Thất bại ở Miss World, Lại Hương Thảo: Chê bai là điều dễ làm nhất

04/10/2013 11:00 Lê Phương
(GDVN) - “Việc không có giải trong cuộc thi là điều không vui với bất kể thí sinh nào, nhưng bỏ cuộc là điều mà tôi không bao giờ nghĩ tới…”, Hoa khôi Thể thao Lại Hương Thảo – thí sinh đại diện Việt Nam vừa trở về từ cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013 chia sẻ.

- Ấn tượng sâu sắc nhất của Lại Hương Thảo sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013 như thế nào?

Ấn tượng lớn nhất của tôi đó là những trải nghiệm tuyệt vời trong gần 1 tháng với các hoa hậu của gần 130 quốc gia. Chúng tôi đã có khoảng thời gian gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và nhiều điều thú vị với nhau.

Dù cuộc thi gặp nhiều trở ngại với sự phản ứng của một số nhóm tín đồ Hồi giáo nhưng chất lượng cuộc thi vẫn được giữ nguyên. Tôi ấn tượng sâu sắc với sự chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp của ban tổ chức (BTC). Họ luôn có sẵn kịch bản cho mọi tình huống bất ngờ xảy đến ví dụ như BTC có sẵn một chuyên cơ để có thể "bốc" luôn toàn bộ thí sinh và ekip Hoa hậu thế giới (HHTG) rời khỏi địa điểm nếu nguy hiểm. Hay việc bảo vệ nghiêm ngặt nhưng vẫn không để thí sinh cảm thấy mất tự do…

Chất lượng cuộc thi mọi người có thể đã thấy qua đêm chung kết được truyền hình trực tiếp, mọi khâu chuẩn bị được lên kịch bản chu đáo và các thí sinh thắng giải đều rất xứng đáng!

Hình ảnh Lại Hương Thảo trong đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2013

- Các thí sinh đoạt giải đều rất xứng đáng vậy Lại Hương Thảo có thấy chạnh lòng không khi mình tay trắng trở về nước?

Theo tôi thì HHTG năm nay thật sự thuyết phục vì nhan sắc, tài năng và các kỹ năng của cô ấy! Là một MC, diễn viên nổi tiếng của Philippine nên cô ấy có rất nhiều kinh nghiệm làm mình nổi bật trong một rừng Hoa hậu, và đó chính là những kỹ năng mà tôi thấy mình phải học hỏi thêm.

Còn với tôi được chuyên gia đánh giá tích cực sát đêm chung kết là điều mà tôi thấy xúc động và cũng là động lực lớn tôi nhận được khi tham dự cuộc thi này.

- Trong suốt quá trình được đề cử và tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới, Lại Hương Thảo gần như không được sự ủng hộ của khán giả trong nước. Thậm chí còn có những lời chê bai, dè bỉu…Có giây phút nào đó Thảo thấy tủi thân và muốn bỏ cuộc không?

Chê bai là điều dễ làm nhất, nhưng nếu như mọi người thử đặt mình vào hoàn cảnh người khác một lần thì sẽ hiểu rõ nhất…

Tôi là người vui vẻ, hoà đồng nhưng đôi khi lại hơi đơn giản và bộp chộp! Tuy nhiên khi tôi đã nhìn được khuyết điểm của mình thì tôi sẽ cố gắng sửa chữa, thay đổi mình để tiến bộ hơn.

Tiếng Anh của tôi cần phải trau dồi hơn nữa, không phải chỉ cho cuộc thi mà còn cho cuộc sống, công việc của tôi sau này. Việc nhận xét của mọi người trên tinh thần xây dựng thì tôi luôn tiếp nhận một cách cầu thị vì đó cũng là cách để tôi tiếp tục hoàn thiện mình nhiều hơn.

Việc không có giải trong cuộc thi là điều không vui với bất kể thí sinh nào, nhưng bỏ cuộc là điều mà tôi không bao giờ nghĩ tới vì đây là cuộc thi mà hàng triệu cô gái trên thế giới ao ước được trải nghiệm.

Cuộc thi cũng đã làm tôi thay đổi nhiều suy nghĩ. Gần 1 tháng ăn ở cùng các thí sinh của gần 130 nước trên thế giới, với BTC nhưng tôi cảm nhận được sự nhân ái từ những con người xa lạ. Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Lòng nhân ái luôn khiến con người nhìn cuộc đời tích cực hơn và nó sẽ giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống!

- Vậy đến với cuộc thi Hoa hậu thế giới 2013, Lại Hương Thảo thấy mình có những ưu điểm nào mạnh nhất?

"Tôi là người vui vẻ, hoà đồng nhưng đôi khi lại hơi đơn giản và bộp chộp..."

Là Hoa khôi Thể thao nên dĩ nhiên phần thi Thể thao là phần thi mà tôi mong đợi và dồn tâm huyết nhiều nhất! Tuy nhiên tôi đã không giành được chiến thắng và đây cũng là bài học cho tôi. Tôi sẽ còn phải phấn đầu, học hỏi nhiều hơn nữa. Thí sinh các nước được lựa chọn, đào tạo bài bản từ bé nên kỹ năng cực kỳ tốt, từ thể thao, múa hát, đóng kịch, chơi đàn…

Tuy nhiên cuộc thi HHTG đã mở ra cho tôi một thế giới mới với nhiều trải nghiệm và những kinh nghiệm mà có thể sẽ không có được trong những cuộc thi trong nước.

- Hương Thảo có thể chia sẻ một số dự định trong thời gian tới được không?

Sau cuộc thi tôi sẽ có một số hoạt động với công ty Elite trong những chương trình nghệ thuật lớn. Bên cạnh đó, tôi muốn phát triển hình ảnh trong lĩnh vực điện ảnh và một số hoạt động nghệ thuật khác.

Việc trau dồi thêm tiếng Anh là việc tôi sẽ phải thực hiện ngay và điều tôi cũng mong muốn nhất là cùng các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện những dự án từ thiện càng nhiều càng tốt.

Lê Phương