The Voice Kids: Thất bại lớn nhất là không có thí sinh "gây bão"

03/10/2014 14:00 Quốc Khánh
(GDVN) - Sự thiếu vắng một giọng ca có thể “gây bão” như Phương Mỹ Chi ở mùa giải trước đã làm cho Giọng hát Việt kém hấp dẫn đi trong mắt khán giả xem truyền hình.

Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí đã cận kề và ai sẽ trở thành quán quân mùa thứ 2 vẫn là một ẩn số khó đoán.

Ba gương mặt Hoàng Anh, Thiên Nhâm, Thiện Nhân đều có những điểm mạnh nhưng chưa có thí sinh nào thực sự nổi bật để có thể trở thành ứng viên (một cách rõ ràng nhất) cho chức vô địch. Hơn thế nữa, việc ai sẽ trở thành nhà vô địch còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoài khả năng ca hát của các bé.

Ngôi vị quán quân sẽ gọi tên ai?

Mùa giải thứ 2 của Giọng hát Việt nhí mặc dù không có những cơn sốt như Phương Mỹ Chi đã làm được ở mùa đầu tiên nhưng cũng đem đến những bất ngờ thú vị. Ba gương mặt xuất sắc được lựa chọn vào đêm chung kết đều xứng đáng với ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, chiến thắng sẽ thuộc về ai không phải là điều dễ dự đoán.

Cậu bé tóc xoăn Hoàng Anh là thí sinh có thể hát một cách đa dạng các dòng nhạc. Đặc biệt, khả năng khiêu vũ điêu luyện và sự kết hợp nhuần nhuyễn các điệu nhảy trên sân khấu của Hoàng Anh khiến cậu bé thu hút được sự chú ý và yêu mến của khán giả. Việc Hoàng Anh chiến thắng cô bé quy y Huyền Trân cho thấy “sức mạnh” từ sự ủng hộ hùng hậu mà khán giả dành cho Hoàng Anh là rất lớn.

Thiện Nhân đang là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân The Voice Kids mùa thứ 2
Cẩm Ly dành khá nhiều thời gian cho học trò

Tuy nhiên, quá tự tin vào khả năng và giọng hát của mình đôi khi lại là “điểm trừ” của Hoàng Anh trên sân khấu.

Trong khi đó, bé Thiên Nhâm trong đội của Lam Trường sở hữu một giọng hát khủng và một gương mặt khá cuốn hút. Mặc dù ở những vòng đầu Thiên Nhâm không tạo được nhiều sự chú ý nhưng càng vào sâu, giọng hát ngọt ngào của cô bé càng chinh phục được nhiều khán giả. 

Giọng hát dân ca ngọt ngào của Thiên Nhâm khi thể hiện các ca khúc Ru lại câu hò, Em đi trên cỏ non, Sa mưa giông, Quê mẹ… đã “hạ gục” trái tim của không ít khán giả. Mặc dù vậy, Thiên Nhâm vẫn chưa thực sự định hình được cho mình phong cách rõ ràng. Điều này chính là điểm yếu nhất làm ảnh hưởng đến khả năng trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 của Thiên Nhâm.

Trong khi đó, Thiện Nhân trong đội của Cẩm Ly sở hữu giọng ca ngọt ngào, cách nói chuyện duyên dáng, thông minh cùng khuôn mặt ngoan hiền. Khán giả yêu mến Thiện Nhân không chỉ vì giọng hát mà còn bởi sự thân thiện, đáng yêu của cô bé. Thiện Nhân có một lượng fan khá hùng hậu cùng với sự hậu thuẫn của chị Tư Cẩm Ly, nhiều người dự đoán cô bé đu đủ sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch The Voice Kids mùa thứ 2.

Hoàng Anh khó có thể trở thành nhà vô địch mùa thứ 2 của The Voice Kids

Một mùa giải chưa thành công của Giọng hát Việt nhí

Chỉ còn 1 đêm nữa, Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 chính thức khép lại một cách mờ nhạt. Thậm chí, không ít người thở phào nhẹ nhõm: Cuối cùng thì The Voice Kids cũng kết thúc. 

Người ta cảm thấy nhẹ nhõm bởi ít ra các bé tham gia chương trình không còn phải chịu áp lực của những buổi tập nhạc, áp lực trong mỗi đêm diễn khi chờ đợi mình sẽ ở lại hay ra về… Dường như Giọng hát Việt nhí không phải là 1 sân chơi cho thiếu nhi mà đã trở thành 1 cuộc đua khắc nghiệt mang tính sống còn giữa các thí sinh tham gia. Từ vòng Giấu mặt đến vòng Đối đầu, mỗi đêm diễn trở thành 1 trận đánh, một cuộc chiến đấu sinh tử mà các bé phải trải qua. Kẻ ở lại cũng nức nở vì mình may mắn còn người ra về cũng không cầm được nước mắt vì… thất bại. Có vẻ áp lực này đã trở nên quá sức với các bé.

Sự thiếu đường nét của Thiên Nhâm khiến cô bé khó có thể trở thành nhà vô địch

Sự quá sức còn thể hiện ở việc lựa chọn những bài hát khá nặng cho các thí sinh. Những ca khúc kiểu như Mẹ yêu con, Mái đình làng biển, Huyền thoại mẹ, Khúc hát sông quê, Thương nhau lý tơ hồng… được cho là không phù hợp với lứa tuổi và giọng hát của các bé. Điều này vô tình tạo ra một áp lực không hề nhỏ cho các tài năng nhí.

Tuy nhiên, thất bại lớn nhất của Giọng hát Việt nhí chính là sự giảm sút về lượng người xem so với mùa giải trước. Dư luận cũng ít chú ý hơn đến diễn biến của các đêm thi. Sự thiếu vắng của 1 giọng ca có thể “gây bão” như Phương Mỹ Chi ở mùa giải trước đã làm cho Giọng hát Việt kém hấp dẫn đi trong mắt khán giả xem truyền hình.

Quốc Khánh