The Voice quyết định công khai số lượng tin nhắn bình chọn

20/09/2012 08:20 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau scandal dàn xếp kết quả, Giọng hát Việt đang cố gắng khẳng định sự trong sạch, minh bạch của các phần thi.
Theo Ban tổ chức Giọng hát Việt, sau mỗi đêm thi, các số liệu cụ thể và kết quả bình chọn sẽ được công bố công khai trên trang web chính thức của chương trình. Số lượng tin nhắn được kiểm kê bởi 3 bên: VTV, Cát Tiên Sa và đơn vị cung cấp đầu số.

Kết quả bình chọn này sẽ ảnh hưởng đến kết quả từng đêm thi trong vòng liveshow của Giọng hát Việt. Sau khi MC thông báo mở tổng đài trong đêm Liveshow 01 và Liveshow 03, khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh có phần biểu diễn xuất sắc nhất trong đêm thi đó. Kết quả sẽ được công bố trong Liveshow 02 và Liveshow 04.

Kể từ Liveshow 05 trở đi, thời gian bình chọn rút ngắn chỉ còn 2 tiếng, bắt đầu từ lúc MC thông báo mở tổng đài ở đầu chương trình và kết thúc vào lúc MC thông báo đóng tổng đài ở cuối chương trình.

Bộ tứ quyền lực ủa Giọng hát Việt

BTC còn tiết lộ, vòng liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt sẽ có đến trên 50% số bài hát được trình bày bằng tiếng Việt. Các ca khúc không những phải đảm bảo tính hấp dẫn cho chất lượng tổng thể chương trình, mà còn cần bật lên cá tính âm nhạc của mỗi thí sinh, phù hợp với chất giọng.

Các thí sinh bước vào vòng Liveshow Chung kết đều nhận được cơ hội thứ hai nếu bị lọt vào tốp nguy hiểm (tốp thí sinh có lượng khán giả bình chọn ít nhất). Thí sinh trong tốp này sẽ hát một ca khúc đơn ca. Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh trong tốp nguy hiểm của đội mình để đi tiếp vào vòng sau, các thí sinh còn lại sẽ phải ra về. Hình thức này gọi là hát sing-off.
Quốc Khánh