Gala 5 của Vietnam Idol diễn ra với phần trình diễn khá ấn tượng của năm thí sinh trong top 5 của chương trình. Dù có nhiều cố gắng nhưng chưa có thí sinh nào thực sự tạo ra được sự đột phá tạo nên sức hút của chương trình.

Một trong những bất ngờ mà chương trình đem đến cho khán giả là phần trao giải thưởng ca sỹ được yêu thích nhất tuần của MTV châu Á cho ca sỹ Mỹ Tâm. Mỹ Tâm tỏ ra khá bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng này. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra khó hiểu. Bởi vì sao giải thưởng của MTV châu Á cho ca sỹ được yêu thích nhất lại được trao trên sóng trực tiếp của Vietnam Idol?

Mỹ Tâm được MTV châu Á trao giải ngay trên sân khấu của Vietnam Idol

Với chủ đề "Thổi bùng cá tính", Gala 5 của Vietnam Idol là cơ hội để các thí sinh định hình cá tính của mình trên sân khấu ca nhạc. Tuy nhiên, chưa có một cá tính thực sự nổi trội nào tạo được ấn tượng thực sự mạnh mẽ cho khán giả.

Thí sinh Vietnam Idol là quái vật, phù thủy?

Sau phần trao giải bất ngờ giành cho ca sỹ Mỹ Tâm, 5 thí sinh của Vietnam Idol bước vào đêm Gala 5. Trong Gala 5, năm thí sinh được ca sỹ, nhạc sỹ Thanh Bùi dẫn dắt với những ca khúc thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Mặc dù có nhiều tiến bộ nhưng chưa có thí sinh nào "hạ gục" được trái tim khán giả.

Mỹ Tâm gọi Minh Thùy là "búp bê quái vật"

Trong đêm Gala 5, dường như giám khảo Vietnam Idol đang cố gắng dùng những lời có cánh của mình để "nâng tầm" thí sinh của mình. Cả năm tiết mục đều được ba thành viên ban giám khảo là nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khen hết lời.

Dường như, những hình ảnh gây ấn tượng mạnh nhất như quái vật, phù thủy, thầy bói...đều được giám khảo Vietnam Idol sử dụng để đánh giá về phần thi của các thí sinh.

Sau phần thi của mình, ca sỹ Minh Thùy được giám khảo Mỹ Tâm gọi là "búp bê quái vật". Trong khi đó, nhạc sỹ Anh Quân đóng vai "thầy bói" để khẳng định: "Minh Thùy, em sinh ra là để làm ca sỹ".

Nhật Thủy biến Anh Quân thành một "khán giả"

Nhật Thủy "biến" Anh Quân từ một giám khảo trở thành một "khán giả" để "chìm vào" cảm xúc mà ca khúc mang lại cho khán giả.

Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng, chỉ còn thiếu một chiếc chổi thì Phương Linh sẽ trở thành một "phù thủy" trên sân khấu!

Phương Linh được đạo diễn Quang Dũng ví như một "phù thủy" trên sân khấu


Trong đêm thi vừa qua, Tiến Việt là thí sinh có phần trình diễn nhận được nhiều lời chê nhất của các thành viên Ban giám khảo. Tiến Việt được Mỹ Tâm đánh giá là hát "phô" khá nhiều và  lựa chọn bài hát không thực sự phù hợp. Trong khi đó, nhạc sỹ Anh Quân cho rằng sự thoải mái đã không thể giúp cho Tiến Việt có một phần thi thựcthí sin sự hấp dẫn.

Tiến Việt bị chê nhiều nhất trong Gala thứ 5


Giám khảo - khiến Vietnam Idol "giảm nhiệt"?


Dù đã rất cố gắng bằng nhiều cách để tạo ấn tượng bằng những lời nhận xét hài hước nhưng ban giám khảo của Vietnam Idol vẫn không thể tạo ra được tính giải trí, hấp dẫn cho chương trình.

Nhạc sỹ Anh Quân dường như bị quá sức với vai trò một giám khảo thâm thúy, hài hước và "khó tính". Ở một vài tình huống, Anh Quân có những phần "hài hước" khá lạc lõng.

Chẳng hạn, khi được MC Phan Anh mời nhận xét về phần thi của Nhật Thủy, anh bèn "xin phép" để giới thiệu: "Và đây là MC Phan Anh. Vì Phan Anh cứ thắc mắc tên mình không được nhắc đến...Còn về phần thi...".

Hay trong phần thi của Minh Thùy, câu hỏi của Anh Quân khiến hầu hết mọi người cảm thấy ngạc nhiên: "Em có được bố mẹ đưa đi xem bói bao giờ chưa?"

Nhạc sỹ Anh Quân dường như quá sức trong vài trò giám khảo của Vietnam Idol


Dù khá nổi tiếng và có nhiều fan hâm mộ nhưng Mỹ Tâm vẫn đang bị "mất điểm" trên sân khấu Vietnam Idol bởi sự thể hiện thiên về cảm xúc. Với một phần thi hấp dẫn, dường như Mỹ Tâm chỉ biết thể hiện cảm xúc của mình bằng cách...cười thật sảng khoái. Cách thể hiện cảm xúc này của Mỹ Tâm đôi lúc làm chị trở nên thiếu duyên trên sân khấu.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng không giữ được sự hài hước, hóm hỉnh mà anh đã thể hiện ở các đêm thi trước.


Sự nhạt nhẽo của hàng ghế giám khảo làm giảm đi rất nhiều tính giải trí của chương trình.

Quốc Khánh