Thí sinh Sao mai điểm hẹn khiến diva Thanh Lam bị "hút hồn"

09/08/2014 07:50 Quốc Khánh
(GDVN) - Phần trình diễn được đánh giá tốt nhất trong liveshow 6 là tiết mục của Thanh Ngọc.

Top 6 của Sao mai Điểm hẹn 2014 phải đối mặt với thử thách hát tiếng Anh do Ban tổ chức đặt ra. Đây là một trong những khó khăn với nhiều ca sỹ trẻ hiện nay. Do vậy, đa số các phần thi của top 6 không nhận được lời khen của Hội đồng nghệ thuật.

Trong đêm thi này, các thí sinh phải trình bày một ca khúc bằng tiếng Anh và một ca khúc bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, trong liveshow, không có tiết mục nào thực sự xuất sắc. Đa số các thí sinh đều bị đánh giá là thiếu cảm xúc, không say sưa trong cách thể hiện… Điều này khiến Sao Mai điểm hẹn ngày càng kém thu hút khán giả xem truyền hình.  

Mời các bạn xem lại toàn bộ diễn biến của Liveshow 6 Sao mai Điểm hẹn


Hai tiết mục xuất sắc nhất đêm thi

Phần trình diễn được đánh giá tốt nhất trong liveshow 6 là tiết mục của Thanh Ngọc. Dường như thử thách hát tiếng Anh không làm khó được cô. Thanh Ngọc thể hiện ca khúc tiếng Anh mang tên Skyfall bên cạnh ca khúc tiếng Việt “Người em yêu mãi”. Đây là tiết mục được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao nhất trong liveshow  6.

Tiết mục của Thanh Ngọc được đánh giá cao nhất đêm thi


Ca sỹ Thanh Lam bị “hút hồn” bởi cách hát của Thanh Ngọc. Trong khi đó, đạo diễn Việt Tú lại cảm nhận được sự riêng biệt của giải nhất Sao mai 2013 trong ca khúc Skyfall.

Hà Minh Tiến khuấy động không khí trường quay bằng hai ca khúc Người em đã yêu và After The Love Has Gone. Ca sỹ Thanh Lam cho rằng: “Tôi rất vui vì Tiến giữ được phong độ sau đêm thi trước. Tiến tự tin trình diễn trên sân khấu như một nghệ sĩ thực thụ chứ không phải đang thi đấu”.

Hà Minh Tiến


Thí sinh bật khóc vì nhớ nhà bị loại


Ngoài hai tiết mục trên, 4 thí sinh còn lại là Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thủy, Trần Ngọc Vũ và Trần Huyền My đều có các phần thi chưa thực sự ấn tượng. Nhận xét chung về 4 tiết mục của 4 thí sinh trên là thiếu cảm xúc.

Mặc dù vẫn giữ được phong độ nhưng Ngô Thị Thanh Huyền bị đánh giá là không có cảm xúc khi trình bày Unchained Melody. Tuy nhiên, cô “gỡ điểm” được bằng ca khúc tiếng Việt Yêu mình anh. Nghệ sỹ ưu tú Thanh Lam đánh giá đây là tiết mục hát tiếng Việt hay nhất đêm thi.

Thanh Huyền trình bày ca khúc tiếng Anh không thực sự thành công


Trong khi đó, ca khúc Feeling Good được cho là quá sức so với Huyền My. Cô đã không thể hiện được tinh thần của bài hát.

Nguyễn Thị Thủy cũng không thành công khi thể hiện hai ca khúc When You Tell Me That You Love Me và Đông. Đạo diễn Việt Tú cho rằng, Thủy chỉ chú ý vào hát cho đúng chứ chưa có cảm xúc. Nhạc sỹ Huy Tuấn lại mong muốn sự khỏe khoắn hơn nữa trong giọng hát của Nguyễn Thị Thủy.

Nguyễn Thị Thủy

Chàng trai miền nam duy nhất của Sao mai Điểm hẹn Trần Ngọc Vũ đã bật khóc trên sân khấu khi hát ca khúc mang tên Home và Những ngày mưa. Bài hát đã khiến chính Trần Ngọc Vũ xúc động và bật khóc trên sân khấu. Tuy nhiên, nó lại chưa làm Hội đồng nghệ thuật cảm thấy thoải mái.

Trần Ngọc Vũ chính thức nói lời chia tay chương trình

Cả hai ca khúc Trần Ngọc Vũ trình bày đều không được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao. Nhạc sỹ Huy Tuấn cho rằng Ngọc Vũ đang thiếu một sự say sưa cần thiết trong âm nhạc.

Với phần thể hiện không thực sự thành công này, Trần Ngọc Vũ là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay với Sao mai Điểm hẹn 2014.

Quốc Khánh