Thu Minh dính "nghi án" đạo ý tưởng ở Bước nhảy Hoàn vũ

07/06/2011 00:36
Cư dân mạng đang truyền nhau rất nhanh thông tin cho rằng Thu Minh đã "đạo" ý tưởng bài nhảy của mình từ bài nhảy của 2 vũ công nổi tiếng thế giới.

Với bài nhảy xuất sắc trong đêm thi thứ 7 cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ vừa qua, ca sỹ Thu Minh đã nhận được số điểm cao nhất từ phía ban giám khảo. Tuy nhiên chỉ sau đó 1 ngày, cư dân mạng đã truyền nhau rất nhanh thông tin cho rằng Thu Minh đã "đạo" ý tưởng bài nhảy của mình từ bài nhảy của 2 vũ công nổi tiếng thế giới: Max Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko.

Trong liveshow thứ 7 cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011, cặp nhảy của ca sỹ Thu Minh được ban giám khảo đánh giá khá cao vì ý tưởng của bài nhảy rất tốt. Cũng trong đêm thi đó, Thu Minh đã chia sẻ rằng trong một lần dạo chơi thảo cầm viên cùng bạn nhảy, cả 2 đã cùng nghĩ ra ý tưởng này để Thu Minh hóa thân thành cô nàng chim xinh đẹp thuần hóa anh chàng thợ săn đẹp trai, và cuối cùng anh chàng phải trả cô chim xinh đẹp về với rừng xanh.

Thế nhưng, mới đây cư dân mạng bức xúc cho rằng, bài nhảy của ca sỹ Thu Minh là một bài nhảy đạo ý tưởng từ bài nhảy The Bird dance của hai vũ công nổi tiếng: Max Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko trong WSS Show được tổ chức vào năm 2006, đây là một show diễn hàng năm dành cho những vũ công chuyên nghiệp.

Trên một diễn đàn chuyên về khiêu vũ, thành viên có nick là Lead đã đăng tải 2 clip của Thu Minh tại chương trình Bước nhảy hoàn vũ và bài nhảy của 2 vũ công Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko, đồng thời khẳng định rằng ca sỹ Thu Minh và bạn nhảy đã đạo ý tưởng từ bài nhảy của 2 vũ công nổi tiếng này. Thành viên này còn chỉ ra những động tác khiêu vũ rất giống của Thu Minh và vũ công Yulia, thậm chí trang phục của Thu Minh và trang phục của vũ công Yulia còn giống nhau đến 90%.

Trang phục của Thu Minh và vũ công Yulia giống nhau đến 90%
Trang phục của Thu Minh và vũ công Yulia giống nhau đến 90%


“Ý tưởng Chim Hoang Dại và trang phục 2 mảnh, trên đầu có lông chim , ngực có lông chim và chân cũng có lông chim là của nhà nữ vô địch thế giới quốc tịch Mỹ Yulia Zagoruychenko biễu diễn cùng với bạn nhãy Maxim Kozhevnikov cũng quốc tịch Mỹ trong Show Dance "BIRDS" của DVD 2006 The World Super Stars Dance Festival! Thu Minh và bạn nhảy Lacchezar đã đạo nguyên văn ý tưởng và trang phục này cho bài nhảy của Thu Minh! Công ty chủ quản của The World Super Stars Dance Festival bên Nhật có thể nêu lên vấn đề bản quyền với Công ty Cát Tiên Sa. Ngoài ra, trang phục Samba rất nhiều kiểu đẹp lộng lẫy, nhạc Samba cũng rất nhiều và hay, việc gì mà phải đạo ý tưởng, đạo trang phục của người khác như vậy?! Vả lại, Show Dance " BIRDS " không phải là về điệu Samba đơn thuần, mà là tổng hợp cả 3 điệu Paso Doble , Rumba và Samba. Thật sự tôi cảm thấy thất vọng với Thu Minh nói riêng và chương trình Bước nhảy hoàn vũ nói chung”, thành viên Lead cho biết.

Sau khi so sánh hai clip, rất nhiều thành viên đã có những bình luận đồng tình với việc cho rằng Thu Minh và bạn nhảy đã đạo ý tưởng. Có nhiều thành viên còn chia sẻ rằng ngay trong đêm hôm đó khi thấy Thu Minh biểu diễn bài nhảy này họ đã biết rằng Thu Minh đạo ý tưởng, vì bài nhảy The Bird Dance là bài nhảy đã làm nên tên tuổi của 2 vũ công nổi tiếng Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko.

Phần biên đạo múa, 2 clip cũng có phần khá giống nhau
Phần biên đạo múa, 2 clip cũng có phần khá giống nhauNgoài việc cho rằng ca sỹ Thu Minh đã đạo bài nhảy, thành viên Lead còn tiếp tục khẳng định rằng tất cả các bài nhảy của các thí sinh Bước nhảy hoàn vũ trong đêm 5/6 đều vi phạm quy tắc thời gian thi đấu. Theo thành viên này, thời gian thi đấu của một phần thi tại chương trình Bước nhảy hoàn vũ tối đa chỉ được 90 giây, nhưng trong đêm thi ngày hôm đó tất cả các bài nhảy đều vượt quá thời gian này. Trong đó bài nhảy ngắn nhất là của cặp thí sinh Đại Nghĩa với 1 phút 40 giây, còn bài nhảy của cặp thí sinh Thu Minh chiếm đến tận 2 phút 10 giây.

Có thể nói chương trình Bước nhảy hoàn vũ sau 1 năm tổ chức thành công, đến năm thứ 2 tiếp tục tổ chức lại gặp khá nhiều sự việc lận đận. Từ việc một thí sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi thì lại gặp phải scandal dính líu đến đường dây buôn lậu, việc ban tổ chức phải liên tục bổ sung thí sinh và thay đổi thành phần ban giám khảo, rồi đến việc giám khảo Trần Tiến bị khán giả phản đối. Mới đây nhất là việc cư dân mạng cho rằng giám khảo Khánh Thy chèn ép thí sinh Thủy Tiên và bây giờ lại là vụ việc lùm xùm xung quanh vấn đề ca sỹ Thu Minh đạo ý tưởng. Như vậy mới thấy, để tổ chức thành công một chương trình truyền hình thực tế, ban tổ chức có biết bao nhiêu điều không thể dự đoán trước được.

Để dễ so sánh mời độc giả cùng xem lại 2 clip: Bài nhảy của Thu Minh bà bạn nhảy tại đêm 7 cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011 và Bài nhảy The bird dance của cặp đôi vũ công Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko tại WSS Show 2006.

 Clip phần trình diễn của Thu Minh
 Bài nhảy của Kozhevnikov & Yulia Zagoruychenko tại WSS Show 2006

Theo VnMedia