Thu Minh: Xe hơi, biệt thự...và chồng đều có thể đi 'mượn'

04/07/2014 07:44 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi nghĩ, xe hơi, biệt thự thậm chí đến cả chồng cũng có thể đi 'mượn' được...".

Sau khi kết hôn với doanh nhân người Hà Lan, "nữ hoàng nhạc Dance" Thu Minh đang sống những ngày hạnh phúc, viên mãn với sự nghiệp thăng hoa. 

Hiện giờ, cuộc sống của Thu Minh không chỉ gắn với xe sang, hàng hiệu mà mới đây, cô được ghi nhận bởi những đóng góp cho cộng đồng khi gặp gỡ người của Hoàng gia Anh - Hoàng tử William và danh thủ David Beckham trong chiến dịch bảo vệ tê giác. 

Trong cuộc trò chuyện với Báo Giáo dục Việt Nam, Thu Minh cũng không giấu nổi sự hạnh phúc, cô thừa nhận, sau khi kết hôn, cái cô được nhất không phải là xe sang, hàng hiệu mà chính là tinh thần.  Từ khi lấy chồng, cô vui vẻ hơn rất nhiều, cười nhiều hơn, sống cởi mở hơn, nói chuyện cũng điềm đạm và nữ tính hơn.

Thu Minh và chồng đại gia người Hà Lan

- Sau khi kết hôn, cái tên Thu Minh luôn được gắn với những cụm từ 'hàng hiệu', 'đại gia', 'tiền tỷ'... cảm giác của chị thế nào? 

Vấn đề này không phải riêng mình tôi bị vậy mà bạn nào lấy chồng có tiếng tăm trong kinh doanh cũng đều bị gọi thế hết như Hà Tăng, Hà Hồ chẳng hạn nên tôi cũng không biết kêu ca thế nào nữa.

Nhưng với tôi sau khi kết hôn xong, cái được nhất không phải là hàng hiệu, tiền bạc...mà chính là tinh thần. Vì từ khi lấy chồng, tôi vui vẻ hơn rất nhiều, cười nhiều hơn, sống cởi mở hơn, nói chuyện cũng điềm đạm và nữ tính hơn.

Trong khi trước đó, tôi luôn tự tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài thật cá tính, phong cách nhưng giờ thì tôi đã tự phá vỡ được nó.

Tôi nghĩ, xe hơi, biệt thự thậm chí đến cả chồng cũng có thể đi 'mượn' được nhưng cái thần thái rạng rỡ, làn da mịn màng... thì không bao giờ làm giả được. Đó chính là thứ giá trị nhất mà tôi nhận được sau khi kết hôn.

- Nhưng rất có thể vì nhờ chồng giàu có nên tinh thần chị mới dễ dàng thoải mái được như vậy vì không phải lo 'cơm áo gạo tiền'?

Cứ cho chồng tôi là một doanh nhân thành đạt đi nhưng nếu anh ấy không ủng hộ công việc của tôi thì làm sao khi đi hát, tôi có thể thấy thoải mái được. Chắc chắn trong lòng tôi sẽ phấp phỏm lo âu không biết chút nữa về nhà mặt ổng sao đây, có đầm hâm đầm hia không?

Và nếu trong lòng lúc nào cũng bất an như vậy thì làm sao tôi có thể hát hay và thăng hoa được. Nhưng nếu giờ tôi hát mà chồng tôi dõi theo tôi với ánh mắt ngưỡng mộ, hạnh phúc thì con người tôi có bao nhiêu nhiệt huyết chắc chắn sẽ được thể hiện ra một cách thoải mái nhất và nhiều năng lượng nhất.

- Sau nhiều năm chị mới phá vỡ được vỏ bọc cứng nhắc bên ngoài để trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn, điều này có thể hiểu rằng, nhờ có chồng Thu Minh đã trở thành người phụ nữ tự tin hơn?

Tôi chưa bao giờ chối cãi điều đó cả, chồng tôi là đôi cánh của tôi.

- Vậy có bao giờ chị lo lắng 'đôi cánh' ấy của mình sẽ có nhiều người theo đuổi và dễ bị 'giựt' mất không?

Tôi rất thoải mái nếu chồng có nhiều người để ý vì thử nghĩ mà xem, nếu chồng mình chẳng có ma nào để ý đến thì có chán không?.

Chúng tôi đi đâu cũng có nhau nên chắc cũng không sợ mất chồng (cười). Theo tôi nghĩ, một người đàn ông thành đạt thì họ không phải là một người đơn giản và mình phải như thế nào thì anh ấy mới chọn.

Chồng đại gia lúc nào cũng đi cùng Thu Minh mọi nơi

- Lúc nào cũng kè kè bên nhau, chị không sợ bị nhàm chán sao?

Có những trường hợp lúc mới lấy về thì thấy vui, hay ho lắm nhưng sau một thời gian thì lại thấy không hay ho nữa. Còn vợ chồng tôi lúc mới yêu, mới lấy đã thấy hay ho rồi và càng ở với nhau càng thấy hay ho hơn (cười).

- Hình như chị cũng là tuýp phụ nữ rất khéo chiều chồng?

Tôi không dùng từ chiều chồng mà tôi dùng từ để cho chồng tôn trọng và kính nể mình. Vợ chồng muốn sống lâu với nhau thì phải tôn trọng lẫn nhau.

Nhưng trong cuộc sống gia đình, người chồng vẫn phải là cái cột, là điểm tựa khiến mình phải nhìn lên thì tôi mới phục được và có như vậy, tôi mới trở thành một người phụ nữ hiền ngoan. Còn nếu mình mạnh hơn chồng, giỏi hơn chồng thì đôi lúc cái đó không phải cái hay. Và tôi thấy mình có sự may mắn này, khi nói chuyện với ông xã, tôi luôn thấy có cái bóng rất lớn đủ để che cuộc sống và con người của tôi.

Tôi nghĩ trong cuộc sống vợ chồng thì nên biết khi nào mình là một con mèo ngoan ngoãn và khi nào mình là một con hổ để đối phương không cảm thấy mình dễ bị kiểm soát và nhàm chán.

- Vậy điều gì ở 'ông xã' khiến chị nể phục nhất?

Chồng tôi là một người thẳng thắn có vấn đề gì là đặt lên bàn nói xong rồi thôi. Anh ấy cũng là một người có lòng nhân ái không chỉ giữa con người với con người mà ngay với động vật, anh cũng rất yêu thương.

Nhiều người nghĩ tôi được chồng chiều chuộng lắm nhưng không phải vậy đâu, cái gì mà anh ấy thấy phù hợp thì sẽ đồng ý ngay lập tức nhưng cái nào không được thì đừng có vòi vĩnh gì hết. Tính anh ấy rất thẳng thắn và rõ ràng.

Và cái mà tôi ngưỡng mộ nhất ở ông xã đó là kiến thức, có những lúc ngồi trên xe, anh ấy nói chuyện với các đối tác khác nhau bằng những tiếng khác nhau khiến tôi rất nể phục.

Anh ấy có thể nói tiếng Anh, Đức, Pháp và Czech. Còn tiếng Việt anh chỉ học duy nhất một từ 'Minh, im đi', dành cho những lúc tôi nói quá nhiều.

Lê Phương