Thuý Hạnh tiết lộ hành trang đặc biệt Hoàng My mang đến HHTG

20/07/2012 06:40 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Bà Bùi Thuý Hạnh, giám đốc công ty Elite Việt Nam đã nói về sự nhiễu nhương danh hiệu Hoa hậu,  nhân dịp Á hậu Hoàng My dự thi Hoa hậu TG năm 2012.
- Chọn Á hậu Việt Nam năm 2010 đi dự thi Hoa hậu Thế giới, công ty Elite xét trên những ưu điểm gì, thưa bà?

Tôi xin nhắc lại, việc lựa chọn thí sinh tham dự Hoa hậu Thế giới phải thông qua rất nhiều tiêu chí. Chúng tôi không tự lựa chọn Hoàng My, chúng tôi đưa danh sách đề cử lên Cục Biểu diễn Nghệ thuật và đến tổ chức Miss World. Họ mới là những người quyết định quyền tham dự của thí sinh.

Nhưng bên cạnh đó tôi cũng nhận thấy Hoàng My hội tụ đủ khả năng để chinh chiến một đấu trường sắc đẹp lớn. My có ý chí và nghị lực, cô ấy rất nghiêm túc trong công việc và biết đặt cho mình kế hoạch và mục tiêu để vươn đến. My cũng phù hợp với tiêu chí của Miss World về hình thức và tri thức.

Thuý Hạnh: "Chúng ta phải phân biệt rõ ràng về các cuộc thi sắc đẹp"

-  Đến giờ phút này, bà có thể dự đoán Hoàng My sẽ làm nên kỳ tích gì tại cuộc thi nhan sắc lớn này?

Cuộc thi nào cũng có thắng có thua, cũng có sự may mắn và nhiều yếu tố khác nữa, vì vậy không thể biết trước được kết quả.

- Hành trang Hoàng My mang đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới là gì?

Rất nhiều, cả về kiến thức, tinh thần và hành lí. Điều lớn nhất đó là My mang theo trái tim yêu Việt Nam của chính mình, từ điều đó My đã chuẩn bị rất nhiều thứ để có cơ hội giới thiệu về văn hóa con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, một thùng lớn đựng rất nhiều quà tặng và hình ảnh về Việt Nam lên đến 30kg được My mang theo lần này.

- Phần dự thi nào của Hoàng My được cho là sẽ giới thiệu đất nước, con người Việt Nam?

Cả hai phần: trong phần giới thiệu bản thân và phần Website Presentation

-  Nhiều quốc gia trên Thế giới, như Venezula chẳng hạn, đại diện nhan sắc của họ trước khi “mang chuông đi đánh xứ người” đều được đào tạo, chuẩn bị trong một khoảng thời gian rất dài, có thể hàng năm. Trong khi ở nước ta, đại diện nhan sắc bước ra đấu trường quốc tế, thông thường sự chuẩn bị chỉ có vài tháng. Bà thấy có thiếu chuyên nghiệp?

Các quốc gia khác họ đã có rất nhiều năm tham gia đấu trường quốc tế với những sự đầu tư và đào tạo bài bản chuyên nghiệp từ khi cô gái đó mới bước chân vào những cuộc thi sắc đẹp trong nước, thậm chí khi các cô gái chỉ 15-16 tuổi, các cô gái được đào tạo không chỉ những bước đi đứng tạo dáng mà còn được đào tạo cả một nền tảng văn hóa, kiến thức, giao tiếp cộng đồng, tính tự lập…mà tất cả những điều đó chúng ta còn đang rất thiếu.

Cự người mẫu Thuý Hạnh hiện đang là giám đốc công ty Elite Việt Nam.

- Trong tương lai, bà thấy Việt Nam cần có một trường đào tạo Hoa hậu?

Điều đó rất cần thiết, vì đào tạo Hoa Hậu không chỉ đào tạo dáng đi dáng đứng mà đào tạo và thay đổi cả một con người như tôi đã nói ở trên.

- Theo bà, nhan sắc Việt Nam có ưu thế và nét khác biệt gì so với nhan sắc các nước trên thế giới?

Các cô gái Việt Nam có nét đẹp đằm thắm và duyên dáng của phụ nữ Á Đông.

-  Liên quan đến các cuộc thi nhan sắc, bà có thấy danh xưng “hoa hậu, hoa khôi, người đẹp” đang bị lạm dụng? Bà nghĩ gì khi cuộc thi Hoa hậu Người Việt Hoàn cầu trong 2 năm liên tiếp, những người đẹp đoạt giải cao nhất đều mang những điều tiếng? Bản thân bà có công nhận cuộc thi nhan sắc này?

Theo tôi nghĩ chúng ta phải phân biệt rõ ràng về các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam tại Việt Nam và các cuộc thi sắc đẹp của cộng đồng Việt Nam tại nước ngoài. Các cuộc thi sắc đẹp trong nước được Bộ Văn Hóa công nhận và có danh hiệu chính thức được khán giả công nhận. Đối với những cuộc thi sắc đẹp cho cộng đồng người Việt tại nước ngoài do cộng đồng tự tổ chức và không chịu sự quản lí cũng như cấp phép từ Bộ Văn Hóa Việt Nam.

-  Là một người mẫu từng một thời lừng lẫy, bà có thấy nản lòng và sợ ảnh hưởng không, khi hàng loạt người mẫu, người đẹp bị dính vào những scandal không hay: Bán dâm, quỵt nợ….?

“Con sâu bỏ rầu nồi canh” - tất cả những điều đó tôi tin không làm ảnh hưởng đến những nghệ sĩ làm việc chân chính, tôi cũng tin khán giả rất công tâm, họ sẽ không đánh đồng tất cả các nghệ sĩ và họ biết phân biệt những người không xứng đáng đứng trong giới showbiz.

- Xin cảm ơn bà!

Lê Ngọc Dương Cầm