Tiêu Châu Như Quỳnh giúp Thùy Hoàng Diễm lập "cú đúp"

18/09/2011 09:35 K.Hưng
(GDVN) - Thùy Hoàng Diễm, nữ tác giả trẻ lần đầu tiên tham gia sân chơi đã đoạt được cú đúp trong liveshow Bài hát Việt tháng 9.
Ca khúc Đi thôi có tiết tấu vui tươi, trẻ trung pha chút Rock qua sự trình diễn của ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh đã nhận được giải thưởng Bài hát do khán giả bình chọn và đồng thời cũng là Bài hát của tháng.
Tác giả nữ Thùy Hoàng Diễm thành công với ca khúc "Đi thôi" ngay lần đầu tham gia

Chia sẻ về bài hát của mình, cô nói: “Ý tưởng ca khúc này xuất phát từ tấm hình của một người bạn, trong tấm hình đó bạn tôi đang đứng trên ngọn núi cao, dang hai tay ra, cảm giác rất hứng khởi và tự do, tôi mới chợt nhớ lại guồng quay cuộc sống ở thành phố, nhất là hình ảnh các nhân viên văn phòng suốt ngày phải làm việc trong các tòa nhà bức bối, rồi họ còn phải chịu đựng những vấn đề như kẹt xe, khói bụi… Ai cũng mang trong mình ước muốn được đi đâu đó thật xa, ra ngoại ô chẳng hạn để tận hưởng những cảm giác mới”.
Ca sĩ Phạm Anh Khoa đã mang đến phần trình diễn sôi động của Rock
Liveshow Bài hát Việt tháng 9 là một đêm diễn với nhiều màu sắc âm nhạc, ở nhiều thể loại. Đặc biệt trong liveshow này, có đến 2 nhóm nhạc Rock tham gia vào chương trình, đó PAK Band của Phạm Anh Khoa với ca khúc Thu (st Phạm Anh Khoa) và KOP Band với Khoảng không bỏ lại. Trong khi đó, KOP Band với khả năng tự sáng tác được kì vọng sẽ là một nhóm Rock có thể tạo nên tiếng nói riêng.
Tiêu Châu Như Quỳnh góp phần tạo nên sự thành công cho ca khúc "Đi thôi"

Điểm thú vị nữa của Bài hát Việt tháng 9 chính là nhóm Quái vật tí hon. Nhóm nhạc có cái tên thú vị này cũng gửi đến khán giả dự án của mình với chùm ca khúc Qua ô cửa thời gian, Đường về, Ông trời cô đơn và Ô trống. Bằng cách hát những sáng tác của nhóm và kể câu chuyện của họ bằng âm nhạc, Quái vật tí hon mong muốn chuyển tải được những suy nghĩ của họ về cuộc sống, về quan điểm của chính mình… đến với khán giả.

Kết quả chính thức của liveshow Bài hát Việt tháng 9 như sau:

Bài hát do khán giả bình chọn: Đi thôi (st Thùy Hoàng Diễm)

Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Phạm Anh Khoa và PAK Band

Hòa âm phối khí: Thành Vương

Bài hát của tháng: Đi thôi (st Thùy Hoàng Diễm)

K.Hưng