Tiểu S có nguy cơ ngồi tù 10 năm

15/10/2013 11:56 Thu Huệ
(GDVN) - Với vai trò là nhân chứng, tiểu S – Từ Hy Đệ bị cơ quan điều tra Đài Bắc triệu tập về vụ án liên quan đến chuỗi cửa hàng Top Pot Bakery của chồng cô - Hứa Nhã Quân và cha chồng Hứa Khánh Tường.
Theo cơ quan điều tra, tháng 5 năm 2013, ông Hứa Khánh Tường đã nhận được thông tin mật từ trưởng phòng tài chính công ty mẹ Top Pot, thông báo công ty đang bị thua lỗ cần bán ngay cổ phiếu để tránh thiệt hại lớn, sinh ra câu kết giao dịch cổ phiếu chuộc lợi.

Tiểu S kết thúc buổi thẩm vấn

Trong suốt thời gian bị thẩm vấn, bình thường nhanh mồm nhanh miệng, hoạt bát là thế nhưng trước công tố viên, tiểu S Tư Hy Đệ lại nói lắp liên tục, chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, hết sức căng thẳng. 

Tiểu S khai, cô cũng là người tiêu thụ sản phẩm bánh này và không biết trong bánh có chứa hương vị nhân tạo trái phép, vì chồng cô bỏ vốn đầu tư nên tin rằng sản phẩm bánh hoàn toàn tự nhiên. Về việc câu kết giao dịch chứng khoán chuộc lợi, tiểu S khai có giao tiền cho chồng và cha chồng đầu tư chứng khoán nhưng bản thân hoàn toàn không rõ chồng và cha chồng đầu tư gì và loại cổ phiếu nào.

Tiểu S với khuôn mặt mệt mỏi

Sau khi thẩm vấn kết thúc, được lệnh cho về, tiểu S không kìm được nước mắt, có lẽ do cô cảm thấy tủi thân vì không hề biết gì về hai vụ việc và quá lo lắng cho chồng. 

Về phần chồng tiểu S – Hứa Nhã Quân khai, chỉ làm theo lệnh của bố còn ông Hứa Khánh Tường cho rằng, đó là giao dịch thông thường.

Từ Hy Viên rất quan tâm đến em gái, cô nói: Không lo lắng thì không thể, hy vọng vụ án sớm được làm sáng tỏ, gia đình chúng tôi luôn đoàn kết một lòng đối mặt vụ việc này.

Hứa Nhã Quân và cha Hứa Khánh Tường bị bắt để điều tra

Một vị luật sư nổi tiếng cho biết, nếu tiểu S biết rõ sản phẩm bánh có chứa hương liệu trái phép mà nói là không biết có thể bị kết án 5 năm tù; về việc giao dịch cổ phiếu, nếu phía tiểu S biết rõ về việc làm ăn thua lỗ của công ty và câu kết giao dịch cổ phiếu sẽ bị khép tội câu kết cùng với chồng và cha chồng, có thể bị kết án 10 năm tù./.

Thu Huệ