Trần Ly Ly bối rối trước giả thiết 'nếu là Phương Thanh'

20/06/2012 14:32 BBT Văn hóa
(GDVN) - Đó là một trong rất nhiều chia sẻ của nữ biên đạo, giảng viên múa Trần Ly Ly tại buổi giao lưu trực tuyến với độc giả Giaoduc.net.vn diễn ra sáng nay.

- Là một người xem truyền hình, em đang thấy một số giám khảo đang nói một đằng làm một nẻo, em đã rấy bất bình trong đêm chung kết ngày 17/6 vừa qua. Trong phần thi của Minh Hằng, hai giám khảo Chí Anh và Trần Ly Ly chê Minh Hằng vậy mà vẫn cho cô ấy điểm 10, có phải chị đang thiên vị Minh Hằng không? (hoangthuydung@gmail.com. Hà Nội)

Trần Ly Ly: Khen chê ở mỗi thời điểm là khác nhau, theo mức độ của từng thời điểm. Như trả lời trong bài phỏng vấn trước tôi đã nói: Học sinh có giỏi đến mấy thì thầy cũng vẫn có thể chê để học sinh có thể tiến bộ hơn nữa. Trong trường hợp này, họ không phải là học sinh của tôi, nhưng ở góc nhìn của một người giám khảo, chúng tôi đưa ra những nhận định để các bạn có thể hoàn thiện hơn nữa và làm bài hay hơn nữa chứ không phải chê để cho điểm kém.

Có những trường hợp không chê mà vẫn cho điểm kém, bởi vì trình độ của họ khác nhau vậy thì việc khen chê cũng khác nhau.

- Chị Trần Ly Ly thân mến, em đánh giá rất cao vai trò ban giám khảo của chị. Dù chuyên môn của chị không phải là lĩnh vực khiêu vũ, nhưng em theo dõi trong số các vị giám khảo linh động của chương trình, chị vẫn là người đưa ra những nhận xét sắc sảo, ngắn gọn và không màu mè. Chị có thể chia sẻ những áp lực mỗi khi ngồi trên ghế nóng được không? (Hoàng Thương Thương, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trần Ly Ly: Trước hết chị rất cảm ơn em về những lời đánh giá của em về chị, điều đó là động lực thúc đẩy chị để làm việc tiếp tốt hơn. Có áp lực chứ em, bởi vì sự nhận định phải chính xác trong một thời gian rất ngắn, mà lại có những lúc mình không tránh khỏi phân vân. Áp lực của người chấm cũng giống như người giáo viên là làm sao chấm chính xác nhất, công tâm nhất để bản thân mình không thấy ân hận.

Biên đạo múa Trần Ly Ly cười tươi khi trả lời câu hỏi của độc giả, tại trụ sở văn phòng đại diện phía Nam Báo Giáo dục Việt Nam.


- Chị là một biên đạo múa nhưng em thấy chị đã đưa ra những nhận xét rất xác đáng trong chương trình bước nhảy hoàn vũ, ngoài hai giám khảo chuyên môn của chương trình em vẫn rất mong mỗi đêm diễn ra chương trình, người ngồi ở vị trí giám khảo linh động là Trần Ly Ly. Nếu sang năm được mời làm giám khảo cố định, Trần Ly Ly có đồng ý nhận lời hay không? (Hoaipt@gmail.com).

Trần Ly Ly: Tôi còn phải suy nghĩ đã bạn ạ, tại vì giám khảo không phải là một nghề, nghề chính của tôi là biên đạo múa và là giảng viên múa.

- Lần đầu tiên làm giám khảo cho một chương trình có quá nhiều điều tiếng như Bước nhảy hoàn vũ: Chuyện về giám khảo, MC, giải thưởng… chị Trần Ly Ly có thấy buồn không? (tinhanhduong@gmail.com)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ là trong những chương trình lớn thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra và sai sót là khó tránh khỏi. Nhưng tôi không có gì để buồn bởi vì tôi làm đúng những điều tôi nghĩ.

- Em có một câu hỏi hơi riêng tư một chút, em không biết ngoài làm biên đạo mua ra chị Ly Ly có mở lớp dạy múa hay không, em muốn theo học vì qua nhưng nhận xét của chị trong chuong trình Bước nhảy hoàn vũ em rất mong muốn được chị chỉ dạy? (Huongtrantth@gmail.com)

Trần Ly Ly: Cảm ơn em đã quan tâm, như vậy nghành múa sẽ có hội mở mang rất nhiều ( cười).  Hiện tại chị là hiệu phó một trường múa Tp. Hồ Chí Minh và luôn giảng dạy nhưng chị không mở các lớp riêng mà chỉ dạy các học sinh chuyên nghiệp về múa thôi em ạ. Ngoài ra chị rất bận trong vai trò làm biên đạo múa nữa.

- Chào chị Trần Ly Ly, đọc trả lời của chị em thấy rất quý, cảm nhận chị là người thẳng thắn và thấu đáo. Nhưng theo tôi chị Phương Thanh cũng là người thẳng thắn nên hôm qua mới nói ra bao nhiêu nghi vấn mà khán giả chúng tôi quan tâm, nhất là chuyện tin nhắn bình chọn. Nếu là Phương Thanh, chị Ly Ly có nói những điều tương tự sau khi chơi xong hay không, và chị có đồng tình với cách nói của chị Phương Thanh không? (Ngọc Quyết, nqquyetth@yahoo.com, Thanh Hóa)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ chị Phương Thanh có suy nghĩ riêng của chị ấy và chị ấy biết rõ mình làm gì. Tôi hi vọng là sẽ không có chữ "nếu", và nếu có thì tôi cũng chưa biết mình sẽ xử sự như thế nào.

- Tôi có một ý kiến cá nhân muốn hỏi chị Trần Ly Ly. Tôi có theo dõi bước nhảy hoàn vũ từ đầu, quả thật trong quá trình theo dõi cũng có những điều rất bất bình, Tuy nhiên bất bình nhất là chuyện có tin đồn cho rằng chương trình đang dàn xếp kết quả. Và tôi nghĩ nếu như trong đêm chung kết Ly Ly và Chí Anh cho đúng điểm như hai người đã nhận xét thì tôi nghĩ ngôi vô địch không phải thuộc về Minh Hằng và Trương Nam Thành. Tôi xin hỏi khi ban giám khảo cho điểm các thí sinh có phải chịu áp lực nào từ ban tổ chức  không? (Hữu Quý, Tp. Hồ Chí Minh)

Trần Ly Ly: Không hề có việc đấy anh ạ. Tại vì chúng tôi cũng có lòng tự trọng của mình.

- Có bao giờ chị Trần Ly Ly cho nhầm điểm các thí sinh, để rồi sau đó phân vân không? (emgaiquemua13@yahoo.com)

Trần Ly Ly: Từ trước đến thời điểm này, tôi may mắn chưa cho nhầm điểm thí sinh nào, nhưng có những thời điểm có phân vân.


- Em rất thích chị Trần Ly Ly trở lại làm BGK Bước nhảy hoàn vũ trong đêm chung kết, em nghĩ với những nhận xét vô cùng chính xác, duyên dáng và hóm hỉnh chị đã để lại trong lòng khán giả những tình cảm tốt đẹp? Tâm trạng của chị như thế nào khi đã kết thúc vai trò của mình? (Hồng Hà, Hà Nam)


Trần Ly Ly: Chị cảm ơn em rất nhiều, tâm trạng của chị là giữ lòng mình luôn luôn bình yên và tin tưởng vào tất cả những điều mình nghĩ.

- Chị nghĩ như thế nào khi có một đồng nghiệp chê chị là thiếu chuyên môn? (Nam Cường, Cần Thơ).

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ mọi người đều có thể đưa ra những nhận định của mình, nếu nhận định đấy có giá trị nó sẽ tồn tại còn nếu nhận định đấy chưa chính xác lắm nó sẽ mất đi.

- Em thấy những nhận xét của chị Trần Ly Ly là rất khéo léo vừa tập trung vào chuyên môn, lại có khen có chê rất chính xác, bên cạnh đó em cũng thấy chị rất biết cách động viên, khuyến khích các thí sinh sáng tạo, khiến họ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn với khả năng khiêu vũ của mình, em nghĩ chị đã làm một giám khảo công tâm trong chương trình này? (Tường Nhi, 179 Đường Lê Lợi, Tp. Hải Phòng).

Trần Ly Ly: Cảm ơn em rất nhiều!

- Chào chị Trần Ly Ly, chị và giám khảo Khánh Thi là 2 giám khảo nữ duy nhất của chương trình. Nếu tự so sánh, chị thấy mình hơn và kém Khánh Thi ở điểm gì? (Thu Hiền, Kiên Giang)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình. Chúng tôi hết sức tôn trọng nhau bởi mỗi người đều có chuyên môn của mình và đều là những người có nghề. Tôi nghĩ Khánh Thi xinh đep và duyên dáng.

- Mình đã theo dõi xuốt những đêm thi nhưng đêm chung kết mình thấy không hài lòng. Đây là cuộc thi bước nhảy hoàn vũ nói đến tiêu đề ta cũng đã biết đây là cuộc thi khiêu vũ vậy trong đêm chung kết Minh Hằng mắc lỗi nghiêm trọng như vậy mà ban giám khảo vẫn cho 10 thế cho mình hỏi giám khảo ngồi đấy chấm Minh Hằng ở điểm trình diễn gì vậy? Nếu là lỗi nhỏ thì không nói đây kể cả người không biết gì về kiêu vũ họ cũng nhìn ra? (Nguyễn lan -Nguyenlan07021987@gmail.com)

Trần Ly Ly: (Sau khi xem lại clip bài nhảy thứ hai của Minh Hằng đêm chung kết) Tôi nghĩ rằng trong khi phối hợp ở những động tác bê đỡ lớn có đôi khi hai người không thể phối hợp được với nhau vì một lý do gì đó như bạn nhảy bị trượt tay hoặc bị trượt khỏi âm nhạc hoặc không phối hợp được với nhau cùng một lúc. Nhưng quan trọng là xử lý như thế nào khi trường hợp này xảy ra và tôi nghĩ rằng thí sinh giỏi và bản lĩnh là sau đó họ vẫn làm tốt phần còn lại.

- Nhìn chị ngồi trả lời tôi thấy chị Ly có phong thái gì đó rất khoan thai và nhẹ nhàng, không giống cảm giác xô bồ khi tiếp xúc với các nghệ sĩ khác. Chị có nghĩ mình là người “lạc nhịp” trong showbiz và có cho rằng showbiz bây giờ nhiều cái đáng buồn hơn đáng vui? (Quân B, Xa La, Hà Đông HN)

Trần Ly Ly: Tôi không biết mình có phải là người của showbiz không? Tôi nghĩ showbiz là của thế giới giải trí và ở nước nào trên thế giới thì showbiz cũng là “thế giới” phức tạp nhất và được nhiều sự quan tâm nhất của công chúng.

BBT Văn hóa