Tranh cãi giải thưởng "Em viết đẹp - viết đúng" của Phương Mỹ Chi

20/01/2014 11:42 Phương Linh
(GDVN) - Sau khi ca sĩ Quang Lê chia sẻ hình ảnh con gái nuôi được nhận bằng khen viết chữ đẹp, lập tức "chị Bảy" nhận phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Chiều tối 19/1, nam ca sĩ hải ngoại Quang lê đã tự hào khoe trên trang cá nhân hình ảnh con gái nuôi - Phương Mỹ Chi nhận giải thưởng trong cuộc thi liên trường "Em viết đẹp - viết đúng" do Ủy ban nhân dân Quận 3, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức (TP.HCM) tổ chức.

Bên cạnh đó, giọng ca "đập vỡ cây đàn" cũng chia sẻ thêm hình ảnh giấy khen và bài thi của Phương Mỹ Chi. Thế nhưng ngay sau khi đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều, bình luận khác nhau của độc giả về giải thưởng của cô bé hát dân ca.

Nét chữ gây ra nhiều tranh cãi cho dư luận

Cụ thể trong bài thi của Phương Mỹ Chi, nhiều người đã phát hiện ra lỗi chính tả của "chị Bảy". Theo đó, một số khán giả cho rằng ở cuối bài, Phương Mỹ Chi đã viết nhầm tên tác giả của bài thơ, chữ T thành chữ C (tức chữ Thi thành Chi): "Chữ "Chi" và chữ "Thi" của em sao giống nhau thế? Em bị sai chính tả rồi", một độc giả bình luận.

Một độc giả có tên Việt Quân góp ý: "Chắc chắn là em Phương Mỹ Chi viết sai rồi, mọi người thử nhìn chữ  ghi tên tác giả là Thi cùng tên của bé Chi xem cả hai chữ T và C cùng viết giống hệt nhau còn gì".

Tuy nhiên một số người hâm mộ cho rằng Phương Mỹ Chi không hề viết sai mà chỉ do chữ C viết hơi quá tay nên thành ra vậy: "chữ C cái móc xuống hơi quá tay chứ chữ T in hoa trong chữ Trường Sơn bé Chi viết khác mà".

Một độc giả khác lại bình luận: "Không phải sai đâu, chữ hoa sáng tạo sẽ nhìn giống nhau vậy thôi chứ khi viết rồi mới phân biệt được chữ nào ra chữ đó". 

Trước những ý kiến đưa ra, có một số người khác tỏ thái độ không hài lòng với fan hâm mộ của "chị Bảy": "Em Mỹ Chi viết đẹp quá, không nghi ngờ gì và đây cũng đúng là chữ viết tay nữa. Tuy nhiên, dù có hâm mộ em như thế nào thì nếu có sai sót mình cũng nên góp ý để em làm tốt hơn chứ có gì đâu mà nhiều người cứ cho những lỗi đó là đúng (mặc dù sai rõ ràng) và nói những lời trái ngược rất khó nghe với những người góp ý, chẳng hạn như: "phán linh tinh, tỏ ra nguy hiểm, sai đâu mà sai vớ vẩn...".

Hiện tại, những chia sẻ của ca sĩ Quang Lê về bức hình đã nhận được gần 9 nghìn lượt quan tâm và 300 lượt bình luận của khán giả.

Hình ảnh được ca sĩ Quang Lê chia sẻ trên trang:

Phương Linh