Tranh cãi kết quả Top 4 VNTM, Thanh Hằng bị yêu cầu rời vị trí host

09/12/2013 08:11 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Kết quả Top 4 trong tập 10 của Vietnam's Next Top Model 2013 đã khiến nhiều người thất vọng. Thậm chí, kịch bản 'vịt bầu hóa thiên nga' của chương trình được lặp lại nhàm chán khiến nhiều ý kiến cho rằng, Thanh Hằng - nữ giám khảo của chương trình nên rời khỏi vị trí host.
Tối qua (8/12), tập 10 của chương trình VNTM đã chọn ra top 4 để trải nghiệm về thời trang tại kinh đô Paris hoa lệ là Chà Mi, Văn Kiên, Thanh Thủy và Tuấn Việt. Dương Mạc Anh Quân và Nguyễn Hằng, thí sinh nữ thường được ví von là "bản sao" của Hoàng Thùy - quán quân VNTM mùa thứ 2 đã phải dừng chân ở top 6.Tuy nhiên, kết quả này đã không làm vừa lòng khán giả yêu thích chương trình VNTM, khi có nhiều ý kiến phản đối về quyết định của bán giám khảo trên fanpage của  VNTM. Thậm chí, họ còn cho rằng BGK cuộc thi đã dành sự thiên vị không hề nhỏ cho Văn Kiên và Chà Mi.

Cụ thể, trong tập 10 diễn ra tối qua, theo nhiều khán giả, "gái quê" Chà Mi đã không gây được ấn tượng đối với khán giả từ kĩ năng catwalk đến trạng thái biểu cảm và phong cách giao tiếp thiếu tự tin. Vậy mà cô lại giành được tấm vé vào vòng chung kết cùng lời khen từ BGK Thanh Hằng: "Chà Mi liên tục lột xác ngoạn mục, bước đi catwalk uyển chuyển và biểu cảm  quyến rũ, hấp dẫn".


Không như Chà Mi, Văn Kiên, Nguyễn Hằng, Anh Quân lại nhận được ủng hộ cũng như được khán giả đánh giá cao.


"Anh Quân và Nguyễn Hằng luôn ổn định phong độ qua các tập, hầu như chưa bao giờ nằm top cuối. Còn Văn Kiên lúc nào cũng ở thế được vớt vát, gồng mình hết sức qua từng thử thách, trong khi các thí sinh khác vẫn dư dồi dào năng lượng. Nói BGK thiên vị Chà Mi, trước còn hơi nghi ngờ thì tới tập này phải khẳng định chắc chắn điều này. Luôn luôn được ưu ái và dành những lời khen nức nở mặc dù người xem thấy khả năng còn thua xa nhiều thí sinh khác. Loại Mạc Anh quân và Nguyễn Hằng để nhường vé chung kết cho Văn Kiên và Chà Mi thì chỉ có 3 từ 'quá thất vọng' cho giám khảo năm nay", độc giả Phong Lan bày tỏ.

Độc giả Lan Hương viết: "Không phải ghét Chà Mi và Văn Kiên, nhưng thật sự Anh Quân và Nguyễn Hằng luôn tạo được sức thuyết phục cho khán giả theo dõi. Thậm chí trong phần diễn xuất, Anh Quân làm quá tốt. Kể cả phần quảng cáo son, nếu để ý sẽ thấy Chà Mi bị gượng gạo, Văn Kiên cứng đờ... Có sự bất công ở đây".


Người hâm mộ bức xúc với kết quả ở tập 10 của VNMT

Một độc giả khác cũng tỏ thái độ thất vọng với ban giám khảo khi quyết định lựa chọn Chà Mi: "Mình không ghét thí sinh nào trong chương trình nhưng mình thật sự thất vọng vì kịch bản của VNTM năm nay. Việc thể hiện của Chà Mi trong suốt chương trình thực sự không xứng đáng và phù hợp với lời khen của ban giám khảo. Rõ ràng là trong clip quảng cáo, Chà Mi diễn xuất gượng, lớ ngớ, gương mặt hơi giả, vậy mà ban giáo khảo lại cho rằng bước chân uyển chuyển, phong thái tiểu thư quý tộc".

Độc giả Anh Tuấn bày tỏ thái độ gay gắt: "Vietnam's Next Top Model - là một chương trình thực tế. Khán giả chúng tôi muốn nhìn thấy sự "công bằng" chứ không phải những gì của một kịch bản đã được sắp xếp sẵn. Đừng cứ theo lối mòn "vịt hóa thiên nga" nữa, khán giả đã chán lắm rồi, chúng tôi cần một quán quân và một top 4 xứng đáng hơn. Khi chương trình biết tôn trọng khán giả bằng sự công bằng và chân thành thì chúng tôi sẽ sẵn lòng đón nhận hơn, không ai thích cảm giác bị người đối diện đánh lừa cả".

Top 4 Vietnam's Next Top Model 2013.


Thất vọng nên nhiều ý kiến cho rằng Thanh Hằng nên rời khỏi hàng ghế ban giám khảo: "Giám khảo Thanh Hằng nên rút lui về làm diễn viên hay vedette. Tôi đã lầm và thất vọng về cô! Chà Mi thì với kịch bản "vịt bầu hóa thiên nga" không bàn cãi thêm. Nhưng đối với Văn Kiên mà nói, liệu anh ấy đang thể hiện kịch bản gì của chương trình?".

Một số độc giả còn thẳng thắn kêu gọi mọi người không nên nhắn tin bình chọn vào đêm chung kết vì dường như kết quả đã được sắp sẵn cho Chà Mi: "Một lời khuyên cho tất cả mọi người  không nên nhắn tin bình chọn vào đêm chung kết. Chương trình mà có bình chọn thì chẳng qua là đã được sắp xếp trước kết quả hết rồi".
Đỗ Tuyết