Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong: Ai mới là kẻ đạo đức giả?

25/06/2011 22:04
(GDVN) - Báo chí Hồng Kông gọi cuộc hôn nhân của Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong là đã đi tới “ngưỡng cửa sinh tử”...

(GDVN) - Báo chí Hồng Kông gọi cuộc hôn nhân của Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong là đã đi tới “ngưỡng cửa sinh tử”, ai thực sự là kẻ đạo đức giả cuối cũng cũng sẽ có câu trả lời.

{iarelatednews articleid='5660,5597,5609,5573,4593,4506,3644'}

Phong - Chi: Ai mới là kẻ đạo đức giả?
 
Trong suốt cuộc khủng hoảng hôn nhân Phong - Chi, điều thú vị nhất không phải là ở việc diễn biến của cuộc khủng hoảng sẽ đi đến đâu mà là ở cách thức duy trì và khẳng định hình ảnh của cả hai người trong cuộc.

Bá Chi - Đình Phong từng là cặp đôi đẹp của làng giải trí Hoa ngữ
Bá Chi - Đình Phong từng là cặp đôi đẹp của màn ảnh Hồng Kông

Nếu như trước kia hình ảnh họ xây dựng trong mắt công chúng là một cặp đôi đẹp của màn ảnh Hồng Kông thì bây giờ họ lại khiến dư luận hoài nghi, thậm chí không ít người cho rằng cả hai đều là những kẻ nói dối trắng trợn, họ gọi đó là những “kịch gia cao cấp".

Kể từ khi có tin đồn ly hôn, báo chí dư luận có vẻ nghiêng về phía Tạ Đình Phong, gọi anh là “người đàn ông cao thượng”, liên tục đưa tin về Tạ Đình Phong như một người cha tốt, người chồng tốt, vì hai con trai thậm chí anh chấp nhận cam chịu, có thể đáp ứng mọi nhu cầu để thỏa mãn thói tham lam vô lối của Trương Bá Chi để bảo vệ gia đình.

Ngược lại, về phía Trương Bá Chi, tuyệt nhiên không có một ai lên tiếng bảo vệ cô.  

Tình trạng dư luận “một chiều” kéo dài đến khi Trương Bá Chi lên tiếng. Sự việc đã đi theo một chiều hướng khác.

Tạ Đình
Tạ Đình Phong bị tố có bồ nhí tại Bắc Kinh từ hai năm trước.

Một người bạn của Bá Chi là Yuki Lee lần đầu tiên lên tiếng bảo vệ bạn mình, cô cũng vô tư buộc tội Tạ Đình Phong là người chồng, người cha tệ bạc.  Tiếp theo đó, một người bạn khác của Bá Chi là Andy và người quản lý Emily cũng thông qua các trang mạng xã hội khẳng định: “Cuối cùng thì cũng có người nói lên sự thật”.

Báo chí Hồng Kông gọi cuộc hôn nhân của Bá Chi Đình Phong đã đi tới “ngưỡng cửa sinh tử”, ai thực sự là kẻ đạo đức giả cuối cũng cũng sẽ có câu trả lời.

Hai con trai sẽ do ai nuôi dưỡng?

Trong cơn bão hôn nhân Phong - Chi, một điều nữa thu hút sự quan tâm của dư luận chính là việc hai người con trai Lucas và Quintus sẽ do ai nuôi dưỡng.

Nếu Phong - chi ly hôn, hai con trai sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất.
Nếu Phong - Chi ly hôn, hai con trai sẽ chịu tổn thương nhiều nhất.

Ngày 21/6, một tờ báo Hồng Kông đã chụp được hình ảnh Bá Chi cùng với hai con mình vui đùa trong công viên. Bá Chi hy vọng báo chí sẽ dành cho mình một chút không gian riêng, để bọn trẻ có thể chơi vui vẻ và thoải mái. Sau đó, thông qua quản lý của mình, nhiều lần cô muốn Tạ Đình Phong chấp nhận việc mình nuôi hai con trai. Cho dù đây là do báo chí đưa tin hay xuất phát từ trái tim người mẹ thì cũng khẳng định quyết tâm theo đuổi việc giành quyền nuôi dưỡng hai con là điều hiển nhiên.

Phía bên còn lại là Tạ Đình Phong cũng không sẵn sàng thỏa hiệp. Theo các phương tiện truyền thông, Tạ Đình Phong đã thông qua luật sư thảo luận các chi tiết của vụ ly hôn. Theo đó, Nicholas không chịu từ bỏ quyền nuôi hai con.

”Tiền mất có thể kiếm lại, nhưng hai con trai là cả thế giới với anh ấy, là niềm tự hào và niềm vui, thấy Lucas theo mẹ đi đóng phim khắp nơi, anh ấy thấy rất buồn. Anh ấy cảm thấy rằng, các con anh ấy đang đi trên con đường anh ấy đã đi, anh ấy muốn con mình sẽ lớn lên bình thường như những đứa trẻ khác. Nhưng anh ấy biết nếu giành quyền nuôi hai con, Bá Chi sẽ phát điên, trong trường hợp không thể thỏa hiệp, anh ấy sẽ chọn nuôi Quintus”, tờ MSN đưa tin.

Luật sư của Tạ Đình Phong cho biết, vụ kiện này Bá Chi khó có khả năng chiến thắng, vì cô ấy đã từng gửi thư đe dọa tự tử cùng con, không thể cung cấp cho bọn trẻ môi trường sống thích hợp. Trương Bá Chi quá cực đoan, điều này sẽ không có lợi cho cô ấy cũng như hai con. Theo thông tin từ phía người thân Tạ Đình Phong, bà Địch Ba Lạp muốn cả hai cháu sẽ do nhà họ Tạ chăm sóc và quản lý.  

Hà Hải