Trương Nghệ Mưu bị tố là giả tạo, dấm dúi có 3 con

11/04/2012 14:09 Long Hy (tổng hợp)
(GDVN) - Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao về việc nữ diễn viên Hà Quân từng tham gia đoàn phim “Kim Lăng thập tam thoa” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu quay lại tố cáo chính ông.
Theo Hà Quân, Trương Nghệ Mưu là người giả tạo, bịa đặt, và tiết lộ chuyện đời tư rằng ông có vợ hai với 3 con riêng. Hà Quân đưa ra phát ngôn này là do đạo diễn Trương đã đuổi cô khỏi đoàn trước khi phim khởi quay.

Trần Đinh, được cho là vợ hai của Trương Nghệ Mưu, đã có với nhau 3 người con và không hề được Trương Nghệ Mưu công khai. Ảnh và thông tin từ blog của diễn viên Hà Quân - người tố cáo đạo diễn Trương. Ảnh: xinhuanet.

Ngày 11/4 trên blog có tên “Diễn viên Thanh xuân” được cho là của Hà Quân có thông tin về việc Trương Nghệ Mưu đã tái hôn và đã có 3 người con. Về thông tin này, Trương Nghệ Mưu vẫn chưa có phản ứng gì, khi phóng viên dò hỏi thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp cũ mới, trong đó có cả Trương Vĩ Bình (đồng nghiệp thân cận của đạo diễn Trương – pv) nhưng họ đều từ chối với lý do “chuyện này nói ra không tiện, tự tìm hỏi Nghệ Mưu xem, ông ấy mới là người cần được hỏi”.

Còn theo Dư Đức Khuyển, phóng viên pháp lý của báo Điện ảnh buổi tối, trên blog cá nhân của mình đã cho biết, đầu năm anh cũng có nhận được nguồn tin độc này với nội dung tương tự như trên blog của Hà Quân.

Trương Nghệ Mưu đang bị tố là vượt rào khi có 3 con. Ảnh: xinhuanet.

Phóng viên cũng đã điện hỏi nữ diễn viên Hà Quân và cô đã khẳng định, việc Trương Nghệ Mưu tái hôn và có con là hoàn toàn chính xác, cô còn cho hay chuyện người vợ quê ở Vô Tích thực ra không phải là bí mật gì to tát, nhưng hiện tại cô thấy bất mãn do bị đuổi khỏi đoàn phim “Kim Lăng thập tam thoa”.

Trên blog Hà Quân cũng cho biết Phó Lộ Lộ vẫn tiếp tục làm phó đạo diễn của đoàn như chưa có chuyện gì xảy ra. Theo Hà Quân thì sự việc này là một vở kịch không hơn không kém. Còn chuyện Trần Đình, vợ mới của Trương Nghệ Mưu là chuyện thật 100%. Hà Quân chỉ mong Trương Nghệ Mưu, Phó Lộ Lộ sẽ cho cô lời giải thích và xin lỗi về việc sa thải cô khỏi đoàn phim.

Nữ diễn viên Hà Quân đã tố cáo đạo diễn Trương là người bịa đặt và đeo mặt nạ khi tiết lộ chuyện ông đã tái hôn và có 3 con.

Trước đó, Hà Quân cũng đã tham gia tập luyện cùng đoàn phim “Kim Lăng thập tam thoa” nhưng do cô cùng con gái là Lý Hân Nhữ, phó đạo diện Phó Lộ Lộ và Tưởng Thanh đã đăng ảnh cùng thông tin bộ phim lên blog cá nhân nên đạo diễn Trương đã quyết định đuổi việc cô.

“Tôi tự thấy mình có lỗi, nhưng đến gần đây tôi mới biết là mình đã bị mắc bẫy, đây hoàn toàn là vở kịch do họ dựng lên. Khi đó Phó Lộ Lộ đã bày trò cho tôi đăng ảnh lên blog, nhưng giờ thì bà ta vẫn là phó đạo diễn và vô sự. Với chuyện này, tôi chỉ có hai vấn đề cảm thấy bức xúc, thứ nhất là tôi không được ký bất kỳ một văn bản về bảo mật thông tin nào, thứ hai việc đăng ảnh lên blog là do Phó Lộ Lộ chủ mưu và bà ta cũng là người trực tiếp đăng ảnh. Là một đạo diễn có tiếng, Trương Nghệ Mưu không thể không để ý đến tiền đồ của lớp diễn viên trẻ như tôi, tôi thấy việc ông chỉ phạt chúng tôi là không công bằng chút nào”, Hà Quân nhận định.

Trước khi công khai “chân tướng sự việc”, Hà Quân có do dự, cũng sợ bị trù dập. Nhưng nghĩ đến việc bất bình khi bị đoàn phim “Thập tam thoa” sa thải, cô đã quyết định nói thẳng, nói hết. “Chuyện của Trương Nghệ Mưu rất nhiều người trong đoàn đều biết nhưng mọi người không ai dám nói ra”.

Hà Quân phủ định việc làm này của cô không vì đánh bóng tên tuổi hay tư lợi riêng. “Nếu tôi có ý đánh bóng tên tuổi vì chuyện này thì chắc chắn là tôi được lợi nhiều hơn, nhưng tôi chỉ muốn nói sự thật, chỉ muốn bóc lớp mặt nạ và những lời bịa đặt của đạo diễn Trương mà thôi”, diễn viên này nhấn mạnh.

Ngoài ra, Hà Quân còn khẳng định bản thân cô chỉ là một diễn viên không nổi tiếng, việc cô muốn đối mặt với những người có thế lực và quyền uy là việc tày gang, nên có bị trù dập cũng là việc không thể tránh khỏi. Nhưng cô diễn viên này tin tưởng nói: “Không phải ai cũng có đặc quyền, nhưng cho dù người đó là đạo diễn lừng danh, và tôi có là một diễn viên hạng B thì tôi cũng vẫn có lòng tự trọng của mình, xã hội luôn có sự công bằng của nó”.

Củng Lợi là mối tình thứ hai của Trương Nghệ Mưu nhưng ý định kết hôn của hai người cũng chỉ là của riêng Củng Lợi một thời. Ảnh: yoka.

Trước đây, Trương Nghệ Mưu từng yêu say đắm người đẹp Tiếu Hoa, ông từng vì cô mà không quản gian nan, vất vả để có được tình yêu của cô. Đạo diễn Trương đã dồn tâm huyết viết tập thơ tình để thể hiện tình yêu với Tiếu Hoa. Về phía mình, Tiếu Hoa cũng vượt qua sự phản đối quyết liệt từ phía cha mẹ cô để tiến đến hôn nhân cùng Trương Nghệ Mưu, tình yêu của họ đơm hoa kết trái với cô con gái Trương Muội.

Năm 1986, Trương Nghệ Mưu đã vinh danh bộ phim “Cao lương đỏ” để rồi bỏ Tiếu Hoa đến với Hoa đán Củng Lợi. Mối duyên tình giữa đạo diễn “Thập diện mai phục” với “Thu Cúc” Củng Lợi cũng giữa đường đứt gánh, và hiện tại Trương Nghệ Mưu đang hạnh phúc với người vợ thứ hai Trần Đình và có với nhau 3 người con nhưng ông chưa bao giờ công khai tiết lộ về chuyện này. Là một Hội viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) nên Trương Nghệ Mưu không thể đi ngược lại chính sách một con của Trung Quốc khi bản thân là người của Hội.
Long Hy (tổng hợp)