Truyền thông Trung Quốc 'sốt' vì vợ trẻ của Trương Nghệ Mưu

07/05/2013 07:44 Long Hy
(GDVN) - Thông tin truyền thông Trung Quốc xôn xao với hình ảnh cận cảnh con trai và vợ trẻ của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu.

Trang giải trí SM Weekly mới đây đã chia sẻ thông tin trên weibo Sina cho biết, phóng viên báo này đã tiếp cận được những hình ảnh về con trai và người vợ trẻ Trần Đình của đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Trương Nghệ Mưu tại thủ đô Bắc Kinh.

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận và công chúng Trung Quốc về chuyện tình vốn bị bưng bít của đạo diễn Cao lương đỏ.

Hình ảnh hai cậu con trai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Thông tin của tờ SM Weekly viết: Năm 2012, ngoài vụ việc xôn xao giữa đạo diễn Trương Nghệ Mưu dứt áo với nhà sản xuất phim Trương Vỹ Bình, sự kiện đạo diễn này bí mật kết hôn và có 3 mặt con cũng làm rúng động làng báo. Gần đây phóng viên đã tiếp cận được nơi ở của nhà họ Trương đồng thời bắt gặp vợ trẻ Trần Đình cùng hai người con mới từ London về và đang có mặt tại tư gia của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Kèm theo thông tin trên là bức hình có thể thấy rõ hai người con trai của đạo diễn Trương.

Ngoài ra, phóng viên tờ SM Weekly đã liên lạc với trợ lý của Trương Nghệ Mưu là cô Bàng, tuy nhiên người này tắt máy, sau đó cô trợ lý gửi tin nhắn cho biết chưa nhận được phản ứng nào từ phía đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Trần Đình cùng ba người con khi sống ở London.Theo thông tin từ trang giải trí Sina cho biết, vợ trẻ của Trương Nghệ Mưu vốn là nữ diễn viên múa Trần Đình, cô sinh ngày 30/9/1981 tại Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Trần Đình từng là diễn viên múa nổi tiếng của Đoàn múa Vô Tích.

 Trương Nghệ Mưu sau khi qua lại với người tình trẻ kém 31 tuổi liền mua một biệt thự tại Vô Tích trị giá hơn 10 triệu tệ (khoảng 34 tỷ đồng) tặng cho Trần Đình. Nữ diễn viên múa sau đó đã sinh cho đạo diễn Trương ba người con (hai trai là Trương Nhất Nam và Trương Nhất Đinh, cùng một cô con gái năm nay 7 tuổi), được biết cậu con trai đầu lòng chào đời năm cô 19 tuổi.

Hiện cả bốn mẹ con Trần Đình được biết đang sống tại căn biệt thự do Trương Nghệ Mưu mua tặng.

Đạo diễn Trương bên cạnh cô con gái út.
Đạo diễn Trương cùng cậu bé được cho là con trai thứ hai của ông với nữ diễn viên múa Trần Đình.

Trước đó, đạo diễn Trương Nghệ Mưu kết hôn với người phụ nữ có tên là Tiêu Hoa năm 1978 nhưng mười năm sau thì cả hai ly hôn, cả hai có một người con gái chung là Trương Mạt (1983).

Sau đó từng dấy lên nhiều thông tin về chuyện tình giữa Trương Nghệ Mưu và ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc Củng Lợi sau khi đưa tên tuổi của cô thành sao sau bộ phim Cao lương đỏ.

Chuyện tình Mưu – Lợi kết thúc năm 1995, có lẽ thời gian này cũng là khi Trương Nghệ Mưu quen biết và đến với Trương Đình, để rồi mãi đến năm 2011 hai người mới tiến hành đăng ký kết hôn sau khi đã có với nhau 3 mặt con.

Hiện tại, phía đạo diễn Trương Nghệ Mưu vẫn không hề có một động thái hay phản ứng nào trước những thông tin về vợ trẻ và 3 con, mặc dù luật hôn nhân và gia đình của Trung Quốc nghiêm cấm mọi công dân có quá 2 con.

Hình ảnh hai người con trai của Trương Nghệ Mưu xuất hiện nơi công cộng.
Trương Đình (áo đỏ) cùng hai cậu con trai (Ảnh trên) trên tờ SM Weekly.
Hình ảnh đạo diễn Trương bí mật lái xe đến trước biệt thự tại Vô Tích.
Biệt thự giá 34 tỷ đồng của bốn mẹ con Trần Đình được đạo diễn Trương Nghệ Mưu mua tặng.
Long Hy