Tuấn Khanh bị đánh vỡ hộp sọ = 1 chiêu lăng-xê?!

11/09/2011 07:34
(GDVN) - "Đó không phải là một scandal để nổi tiếng và Khanh cũng không đủ sức để tạo ra scandal “sốc” như thế", ca sĩ Dương Tuấn Khanh bày tỏ.

Sau 3 tháng kể từ sự cố bị đánh vỡ hộp sọ, tụ máu não nguy hiểm đến tính mạng, ca sĩ Dương Tuấn Khanh đã khỏe trở lại và chuẩn bị cho các dự án mới. Gõ cụm từ "Tuấn Khanh bị đánh" trên Google lập tức cho ra 6 triệu kết quả, khiến “chàng hoàng tử mắt một mí” đứng đầu trong danh sách “Sao Việt bị hành hung”. Lại có một số người cho rằng đây là một chiêu lăng xê quá táo bạo của Dương Tuấn Khanh để gây sự chú ý của công chúng...

- Sau vụ bị giang hồ “xử” ở Quảng Ninh, tình hình sức khỏe hiện nay của anh như thế nào?

 Mặc dù giám định pháp y kết luận là Khanh bị giảm sút hơn 30% sức khỏe, nhưng hiện tại, Khanh thấy sức khỏe cũng khá hơn, tư tưởng thoải mái, không oán hận gì cả.

- Tại sao khi bị thương như thế anh không chuyển qua bệnh viện nào đó ở Quảng Ninh để cấp cứu mà lại đưa ngay sang Trung Quốc điều trị?

Sau khi đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện TP Móng Cái, những vết thương ngoài của Khanh tuy đã ngưng chảy máu nhưng tại đây không có máy chụp CT Scanner cho nên không thể chuẩn đoán chính xác bên trong hộp sọ thế nào. Với tình trạng vỡ hộp sọ và chảy máu não như vậy thì sẽ rất khó bảo toàn tính mạng khi về tới Bệnh viện Quảng Ninh, nên ngay lập tức Khanh đã được chuyển sang Trung Quốc để điều trị.

- Chuyện chẳng lành ở TP Móng Cái lại làm cho cái tên Dương Tuấn Khanh được nhiều người biết tới hơn, phải chăng trong cái rủi có cái may?

Đây đúng là sự việc nhớ đời mà Khanh từng gặp phải. Mê man suốt 6 ngày Khanh mới tỉnh. Một số nhà báo sang tận bệnh viện Trung Quốc để chụp hình và lấy thông tin. Khanh thực sự thấy bất ngờ vì thấy thông tin này được đăng trên nhiều báo và có nhiều bình luận trái chiều của bạn đọc. Hơn 60 % là đồng cảm khiến Khanh cảm thấy thực sự được an ủi, khoảng 25% hoài nghi đây có phải là một vụ cố tình tung “bom” để gây sự chú ý của công luận, nhưng cũng có một số bình luận nói rằng Khanh chuyển qua Trung Quốc điều trị có làm sao thì cũng đáng đời, Khanh thấy thực sự rất buồn vì có nhiều người chưa hiểu mình.

Trong quá trình nằm viện, Khanh được nhiều người trong và ngoài nước quan tâm, gửi thư thăm hỏi. Nghĩ cho cùng thực sự nếu để chọn cách này để nổi tiếng thì Khanh tin là không ai dại đâu.

- Những ngày trong bệnh viện, anh làm gì để “giết” thời gian?

 Khanh đọc hết cuốn sách “Đắc nhân tâm” và “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”, sáng tác được  5 ca khúc sắp tới sẽ được công bố.

- Phải chăng những đó là thời gian để anh nhìn lại cuộc sống và con đường mà mình đã và sẽ đi?

Quả thực, suốt hơn một tháng nằm viện, Khanh cũng đã suy nghĩ rất nhiều về con đường nghệ thuật đã đi và hiểu rằng mình vẫn sẽ tiếp tục phải đi trên con đường đó.

Khanh càng có thời gian để thấm nhuần về triết lý “oán thù nên cởi không nên buộc” cho nên Khanh cũng đã tự tay viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho những người gây ra vụ việc đó với mình.

- Tại sao anh lại viết đơn xin miễn cho những kẻ đã đánh anh?

Rất nhiều người thắc mắc giống như bạn, thậm chí cả công an, bác sĩ điều trị cho Khanh. Trong đám đông hơn 20 người ấy có những người không trực tiếp gây ra cho mình, với pháp luật có trách nhiệm liên đới rất nặng nhưng mà Khanh cảm nhận được rằng trong số đó vẫn có người không có ác ý với mình.

Khanh có đi theo nhà Phật với pháp danh là Minh Tâm nên thiết nghĩ mọi điều xảy ra đều có “ căn nguyên của nghiệp báo” , cuộc sống là vô thường cho nên những tai nạn xảy đến cũng là lẽ thường. Vì vậy, Khanh đã coi những điều đó như một “vụ tai nạn giao thông” thôi.

- Anh tìm thấy điều gì nơi cửa Phật có ý nghĩa với bản thân?

Khanh thường đi chùa để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Sự nhẫn nhịn, sống tốt với mọi người là điều rất cần thiết. Phật dạy có hai vị Phật sống là cha và mẹ. Khi mình có hiếu với cha mẹ thì ra ngoài xã hội sẽ đối xử tốt với đồng nghiệp mọi người, mình mới có sự bao dung, chân thành được.

- Như vậy, ba mẹ anh có ảnh hưởng như thế nào đối với khả năng nghệ thuật trong anh?

Khanh sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật nhưng năm 20 tuổi mình mới bắt đầu con đường nghệ thuật, cho đến bây giờ được gần 10 năm.

Cha của Khanh là một nhạc công kiêm ca sĩ, sống bằng nghề đàn hát bên châu Âu trong thập niên 80 của thế kỷ trước. Mẹ là diễn viên điện ảnh khóa 2 của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, sau đó tham gia kịch nói và múa rối.

Khi còn là sinh viên Khoa Thiết kế mỹ thuật, trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, có một lần vào quán bar hát cho nhau nghe và có đăng ký hát 2 bài. Hát xong cô bầu sô của quán đó hào hứng nói Khanh có hình thức tốt, hát cũng hay nhưng sao không thử theo con đường ca hát. Mình cũng muốn thử sức. Từ một quán bar mình đã đến với những sân khấu chuyên nghiệp từ sự tình cờ đó.

- Đạo Phật luôn hướng con người về cái tĩnh lặng, trong khi đó giới showbiz luôn sôi động và đầy rẫy những cạm bẫy. Ở đây có sự mâu thuẫn gì không?

Đúng như bạn nói nhưng thực ra có một điểm chung đó là tinh thần vì cộng đồng. Trong đạo Phật có câu “giáo hóa chúng sinh, thế giới đại đồng”, vì vậy việc gì tốt đẹp nhất cho cộng đồng thì mình nên làm. Đóng góp cho nghệ thuật hay bất cứ làm gì cho cuộc sống này tươi đẹp hơn cũng là điều đáng trân trọng rồi.

- Vụ tai nạn vừa qua có phải là cú sốc đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của anh?

Trong sự nghiệp của bất kỳ ca sĩ nào cũng đều có những cú sốc có thể làm cho họ tỏa sáng hoặc chìm xuống. Có người lấy những cú sốc để đánh bóng tên tuổi. Với Khanh, đó không phải là một scandal để nổi tiếng và cũng không đủ sức để tạo ra scandal “sốc” như thế. Nếu không phải là ca sĩ, nếu không mở công ty ở TP Móng Cái, Quảng Ninh thì Khanh cũng không bị vụ tai nạn kia.

Đây là cú ngã thứ hai sau sự kiện Khanh bắt buộc phải đổi nghệ danh từ Tuấn Khanh (HPV) trở thành Dương Tuấn Khanh. Nhiều bạn nghe nhạc đã lầm tưởng mình là một ca sĩ mới đời 2010 đang cố tình gây scandal để được biết tới… Nhưng cũ ngã lần này thì tương đối lớn, còn lớn như thế nào thì mọi người cũng biết Khanh đã suýt mất mạng còn gì (cười).

Qua cú sốc này mình thấy trưởng thành hơn, khi nằm trên giường bệnh nghĩ nếu phải ra đi thì một trong những điều ân hận nhất của bản thân là mình chưa đóng góp được nhiều cho nghệ thuật nước nhà.

Bầu chọn
Theo bạn, đây có phải chiêu lăng xê tên tuổi?

- Anh là người bản lĩnh?

Bản lĩnh làm gì đó thì Khanh không có nhiều nhưng nếu bản lĩnh để làm nghệ thuật và để có thể tha thứ cho ai đó thì Khanh chắc chắn có.

- Là ca sĩ, nhạc sĩ, lại mở công ty giải trí riêng, làm nhiều việc như vậy, anh để tiền đâu cho hết?

Tất cả tiền kiếm được từ nghệ thuật Khanh lại đầu tư cho nghệ thuật, đầu tư vào hệ thống công ty, cơ sở hạ tầng, nhân lực để có những bước đi dài hơi trong con đường đã chọn. Với mục đích sống theo đuổi một phương châm: Đóng góp cho nghệ thuật không nhất thiết là phải tự mình tỏa sáng, Khanh tin tưởng mình có thể góp phần tìm kiếm và chắp cánh cho những tài năng mới trong tương lai của làng giải trí Việt. Tất cả các văn phòng công ty K.H luôn dành thời gian để tiếp đón những bạn trẻ có mơ ước và Khanh cũng vậy luôn có thời gian dành cho các bạn ấy.

- Anh thích màu trắng, đen, bạc, điều đó có liên quan tới chủ đề dạng như đen tình, bạc phận, trắng tay, ngang trái trong các ca khúc của mình không?

Nghệ thuật phản ánh hơi thở cuộc sống không chỉ là đương đại mà còn hoài cổ,tuy nhiên nếu câu từ cao siêu quá thì sẽ khó tạo sự gần gũi với công chúng? Ba màu sắc và những cụm từ đó Khanh nghĩ chắc chắn có liên quan đến suy nghĩ và cuộc sống của khá nhiều người. Tuy vậy, trong ca khúc thì đảm bảo nốt nhạc phải đẹp, câu từ phải ý nhị, hóm hỉnh.

Ai cũng đòi hỏi nghệ thuật là phải sáng tạo nhưng sao cứ bắt người ta phải đi theo một lối mòn. Khi mới vào nghề, nghệ sĩ đàn anh Xuân Hinh đã nói với Khanh rằng trong nghệ thuật, nổi tiếng đi kèm với tai tiếng. Nghệ thuật được sáng tạo phải có người dùng nó, nếu mà cao siêu quá thì không ai hiểu và sử dụng được, giống như món hàng tồn kho.

Xin cám ơn anh.

Vụ việc ca sĩ Dương Tuấn Khanh (trú ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị hành hung xảy ra rạng sáng 9/6 trên đại lộ Hòa Bình, tỉnh Quảng Ninh. Một nhóm khoảng 20 người đã chặn xe ô tô và đánh anh vỡ hộp sọ, tụ máu não cùng nhiều vết thương khác. Sau khi cấp cứu tại BV Móng Cái, anh được đưa sang bệnh viện bên Nam Ninh (Trung Quốc) để điều trị.

Nhóm côn đồ ngay sau đó đã được công an xác định thuộc một trùm giang hồ chuyên tổ chức các sới bạc, bảo kê nhà hàng, quán bar.

Ca sĩ Dương Tuấn Khanh đã từng thành công với ca khúc Đôi uyên ương thời @. Anh là giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thế giới giải trí và Thời trang K.H. Sự việc xảy ra khi anh đang đầu tư vào lĩnh vực giải trí tại TP Móng Cái, và theo thông tin khi đó thì chính nhóm côn đồ sau khi đánh anh đã đến quấy rối tại trú ở Công ty K.H. 

Ngọc Khánh
Ảnh: Nhân vật cung cấp