Tuổi 18 của Hồng Quế, 17+1 của Angela Phương Trinh

26/06/2012 11:00 Minh Quân
(GDVN) - Có thể nói, Hồng Quế và Phương Trinh là hai gương mặt mới nổi rất đáng chú ý của làng thời trang Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hình ảnh của họ luôn bị làm xấu bởi các sự việc không đáng có.
"Nhớ" yêu "quên" học, vướng nhiều scandal

Lứa tuổi 17, 18 của các em là lứa tuổi sung sức nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Tạo dựng cho mình một chỗ đứng trong xã hội ngay ở tuổi này là một thuận lợi rất lớn đối với Hồng Quế, Phương Trinh. Tuy nhiên, cả hai người đẹp tuổi teen này đều yêu từ sớm.

Người đẹp Phương Trinh, đã nói dối chuyện tuổi tác, tự cộng cho mình thêm 1 tuổi (17 tuổi nói là 18) để nói chuyện yêu một cách dễ dàng hơn. Trong bài viết trên một trang thông tin điện tử cách đây vài tháng, Phương Trinh tiết lộ rằng đã chia tay bạn trai vì “hai người không hợp nhau”.

Phương Trinh tự cộng tuổi để nói chuyện yêu dễ hơn

Điều đáng nói, trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, khi bị thắc mắc vì sao không đi thi, Phương Trinh buộc phải thú nhận năm sinh thật của mình là 1995 (cô mới 17 tuổi). Việc nói dối tuổi để yêu khiến hình ảnh của người mẫu tuổi teen triển vọng này trở nên xấu đi trong lòng công chúng.

Hơn Phương Trinh một tuổi nhưng Hồng Quế lại tỏ ra khá “già” trong chuyện yêu đương. Những lời lẽ da diết nhớ nhung, hờn giận… của cô trên trang cá nhân facebook vừa qua khiến nhiều người nghĩ rằng, cô gái này không có gì bận tâm nhiều hơn chuyện yêu đương và nhớ thương.

Hồng Quế cũng được nhắc nhiều hơn về chuyện yêu đương và nhớ thương

Điểm chung của hai người đẹp này là sự “thờ ơ” với việc học. Hồng Quế thì tung ảnh bán nude “chào mừng” kỳ thi tốt nghiệp, Phương Trinh ít khi nghe thấy cô nói đến việc học. Có lẽ, chuyện học hành chỉ được xếp hạng nhẹ trong suy nghĩ và việc làm của hai hotgirl nổi tiếng này.

Ngoài ra, như Giaoduc.net.vn đã tổng kết, mỗi người đẹp này đều đã vấp phải "một mớ" scandal khiến cho hình ảnh của họ giờ đây xấu đi rất nhiều. Xem chi tiết  Phương Trinh: Từ 'bà mẹ nhí' đến nói dối, khoe thân, hét giá 20000 USD  // Hồng Quế: 18 tuổi - gần 10 scandal 

Thiếu một định hướng đúng đắn

Dù vậy, nhìn sâu xa hơn thì việc hình ảnh của hai người đẹp này ngày càng xấu đi trong mắt người xem có lẽ không chỉ là lỗi của họ. Việc họ dính vào scandal khi đã nổi tiếng ở tuổi còn rất trẻ và cách đối mặt với scandal ấy cho thấy đó là do thiếu sự định hướng, thiếu sự chăm chút, gìn giữa hình ảnh của những cộng sự, đặc biệt là tác động của gia đình và xã hội.

Lần gần nhất đối mặt với scandal, người ta thấy Hồng Quế lên facebook trách móc, chỉ trích giới truyền thông rằng tại sao cứ soi mói vào đời tư và đăng ảnh nude trước ngày thi có gì là sai; nhưng cô quên rằng chính mình từ lâu đã tự coi là người của công chúng và chính mình là người đăng lên những tấm ảnh đó. Trước đó một chút, khi bị chỉ trích về việc tiết lộ "giá hẹn hò" 20.000 USD, Phương Trinh "đăng đàn" bằng cách... hồn nhiên hơn như thế, tự hào vì mình "cao giá" và rằng mình nói thật; nhưng cô đâu hiểu rằng dư luận không chỉ trích cô nói dối mà bàn về sự khoe khoang và dại dột của cô mà thôi.

Nếu Hồng Quế, Phương Trinh - vốn được xác định là trở thành người của công chúng - được đào tạo cách sống chung với sự nổi tiếng, sống chung với những thị phi đầy rẫy trong showbiz, đặc biệt là biết kiềm chế mình thì có lẽ hình ảnh của họ sẽ đẹp không gì sánh bằng trong lòng người hâm mộ. Họ sẽ trở thành “tấm gương” để các bậc phụ huynh lấy ra cho con em mình soi rọi.Nhìn rộng ra, không chỉ có Hồng Quế, Phương Trinh, các hotgirl đình đám khác như Hoàng Thùy Linh, Ngọc Trinh, Elly Trần, Thủy Top… đều gắn với nhiều điều tiếng không hay,  thậm chí những điều đó có thể làm sụp đổ hình ảnh của một thần tượng trong mắt các bạn trẻ.

Có lẽ làng giải trí Việt đang có một khoảng trống rất lớn về sự chuyên nghiệp trong việc gìn giữ hình ảnh của những người nổi tiếng. Có rất nhiều người đẹp, thậm chí là hoa hậu đang làm mất đi hình ảnh đẹp của mình chỉ vì những phút bốc đồng, những phát ngôn “tùy hứng”.Sự chuyên nghiệp cần phải được thể hiện từ những hoạt động chuyên môn đến cả ngoài chuyên môn, trong đó có chuyện xây dựng và giữ gìn hình ảnh của những người mẫu, hoa hậu, diễn viên nổi tiếng. Vì thế đừng trách rằng báo chí, dư luận chỉ chăm chăm soi vào chuyện "ngoài nghề", vì thật ra những chuyện đó chính là văn hóa ứng xử. Ứng xử có văn hóa tất sẽ được công chúng mến chuộng và hâm mộ.
Minh Quân