Uyên Linh - Văn Mai Hương không có đối thủ

04/02/2012 14:17 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Livehsow Bài hát yêu thích tháng 2 sẽ diễn ra tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), được trực tiếp trên sóng truyền hình VTV3, lúc 21h ngày 5/2.

Ban tổ chức Bài hát yêu thích vừa thông báo sự điều chỉnh: Trong liveshow tháng 2 này chỉ có 12 ca khúc được trình diễn và nằm trong danh sách ca khúc bình chọn được yêu thích nhất, thay vì 15 ca khúc như liveshow tháng 1.

Trước khi trình diễn 12 ca khúc mới tham dự Bài hát yêu thích tháng 2, Ban tổ chức sẽ công bố thứ hạng Top 10 bài hát yêu thích nhất tháng 1, dựa trên số lượng tin nhắn bình chọn và lượt xem clip từng ca khúc tại website chính thức cuộc thi.

Sau một tháng để cho khán giả “thẩm định” mức độ yêu thích của 15 ca khúc, Hội đồng Bình chọn sẽ tiếp tục “gạn lọc” lần nữa, chọn ra 10 ca khúc được yêu thích nhất trong tháng 1. Tuy đến tối mai (5/2) kết quả Bài hát yêu thích tháng 1 mới được công bố,  nhưng nhìn qua bảng xếp hạng 4 tuần liên tiếp, đã thấy rõ kết quả cuối cùng sẽ là như thế nào. Quán quân và á quân Việt Nam Idol 2010 Uyên Linh - Văn Mai Hương đã chứng minh sự thu hút của mình, đánh bại nhiều đối thủ  khác, ổn định ở vị trí số 1, số 2 của bảng xếp hạng.  

4 tuần liên tiếp, Người hát tình ca với giọng hát hừng hực lửa, phong cách trẻ trung của Uyên Linh đã luôn nằm vị trí đầu bảng Bài hát yêu thích tháng 1.
Trong khi đó Văn Mai Hương lại thu hút lượt xem clip và tin nhắn bình chọn của khán giả bằng sự nhí nhảnh, qua ca khúc Nếu như anh đến.

Sau đây là bảng xếp hạng online của tuần cuối cùng:

1.      Người hát tình ca - Uyên Linh: 26,75 %

2.      Nếu như anh đến -  Văn Mai Hương: 9,24%

3.      Lạc lối – Hà Anh Tuấn: 5,30%

4.      Thu cạn  – Nguyên Thảo: 2,14%

5.      Chiếc đivăng – Trung Quân: 1,56%

6.      Nơi ấy – Hà Okio : 1,05%

7.      Anh mơ – Anh Khang: 0,97%

8.      Có khi nào rời xa – Bích Phương: 0,94%

9.      Sẽ mãi bên nhau – Hồ Ngọc Hà: 0,63%

10.    Nhắm mắt – Nhóm MTV: 0,41%

Như vậy, 5 ca khúc bị  có nguy cơ bị loại khỏi danh sách Bài hát yêu thích tháng 1 nếu như Hội đồng bình chọn không “giải cứu” là: Lời yêu nào (Đinh Mạnh Ninh), Vì đời (Ban nhạc Quái vật tí hon), Ký ức mùa đông (Tô Minh Đức), Nữ thần (Đoan Trang) và I’m Lavi (Phương Vy).

Lê Ngọc Dương Cầm