Vân Dung tin 'Cù Trọng Xoay bằng 1/10 Xuân Bắc'

05/02/2012 11:25 Theo Phunutoday
Quá hiểu về bạn diễn lâu năm Xuân Bắc, Vân Dung khẳng định những gì mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhận xét về Xuân Bắc - Cù Trọng Xoay là hoàn toàn đúng.

Mới đây, Đạo diễn chương trình Táo Quân – Đỗ Thanh Hải nhận xét "dìm hàng" Giáo sư Cù Trọng Xoay, cho rằng Giáo sư Xoay chỉ giỏi bằng 1/10 diễn viên hài Xuân Bắc. Trả lời về vấn đề này, diễn viên hài Vân Dung hoàn toàn tin tưởng vào một người rất giỏi và rât thông minh như Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

- Là người có cơ hội được làm việc trực tiếp với cả hai nhân vật nổi tiếng: Người chuyên viết kịch bản Táo Quân hàng năm - Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay) và danh hài Xuân Bắc. Chị có nhận xét như thế nào khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải đánh giá Cù Trọng Xoay chỉ giỏi bằng 1/10 danh hài Xuân Bắc?

Thực ra, tôi biết khả năng của anh Xuân Bắc, anh Bắc là người thông minh, rất thông minh. Với anh Đinh Tiến Dũng quả thật tôi không biết về khả năng của anh ấy. Bởi vì tôi chưa bao giờ làm việc trực tiếp với anh Đinh Tiến Dũng. Anh Dũng có thể viết một phần kịch bản rất nhỏ trong Táo Quân, có thể nói là rất nhỏ thôi chứ hoàn toàn không phải anh Đinh Tiến Dũng là người viết toàn bộ kịch bản cho Táo Quân.

- Chị có thể tiết lộ phần kịch bản "rất nhỏ" mà Giáo sư Cù Trọng Xoay viết cho Táo Quân?

Anh ấy viết những bài hát chế, có thể là một hoặc hai bài chẳng hạn.

- Chị chưa làm việc trực tiếp với Cù Trọng Xoay nhưng có khi nào chị và Giáo sư Xoay đúng chung sân khấu hay không?

Bản thân tôi chưa bao giờ làm việc trực tiếp với anh Đinh Tiến Dũng, chỉ có một lần duy nhất là làm chương trình ở Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội), kết hợp với Nhà hát Tuổi trẻ thì chúng tôi có đứng chung sân khấu nhưng mà cũng chả liên quan gì đến nhau cả.

Anh Dũng là người mở màn trước, còn tôi diễn vở của tôi và cả hai không dính dáng gì đến nhau. Chính vì chưa có cơ hội làm việc trực tiếp với anh Đinh Tiến Dũng nên bảo tôi so sánh khả năng của anh Dũng với anh Bắc thì tôi không có sự so sánh. Nhưng riêng với anh Xuân Bắc thì tôi hoàn toàn có thể. Bởi tôi biết rõ về khả năng của  anh Xuân Bắc là người rất thông minh, rất giỏi.

 
Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Xuân Bắc (ảnh trên) đã chủ động "làm nền" để tôn bạn diễn Đinh Tiến Dũng (ảnh dưới) trong Hỏi xoáy đáp xoay.

- Chị nghĩ sao khi dư luận cho rằng Đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát ngôn Giáo sư Xoay chỉ giỏi bằng 1/10 Xuân Bắc là không công bằng vơi Giáo sư Xoay?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người làm việc trực tiếp với cả hai người: Giáo sư Xoay và Xuân Bắc. Hơn nữa, ở đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người cực kỳ thông minh và giỏi nên anh ấy biết được khả năng của từng người mà anh ấy cộng tác. Cho nên, tất cả những lời anh nói ra, hay phát biểu ra tôi tin là hoàn toàn đúng và rất tin tưởng.

- Là người hiểu rất rõ về hài, giả sử chị là một khán giả thường xuyên theo dõi Giáo sư Xoay diễn ở chương trình "Thư giãn cuối tuần", mục "Hỏi xoáy, đáp xoay". Chị nhận xét về khả năng hài của Giáo sư Xoay như thế nào?

Tôi nghĩ thế này, để nói chuyện hài hước thì rất nhiều người làm được nhưng để làm diễn viên hài thì không phải ai cũng làm được. Có những người kể chuyện rất hóm hỉnh, nói chuyện cũng rất hóm hỉnh nhưng để người ta bước chân lên sân khấu, diễn được cái hóm hỉnh ấy để gây cười cho khán giả bằng một tiểu phẩm có nội dung thì không phải ai cũng làm được. Tôi nghĩ vậy!


L oạt bài đặc sắc chỉ có ở Giaoduc.net.vn

: Trò chuyện với hầu như tất cả các Táo trong

Táo Quân 2012

.


Theo Phunutoday