Vẻ đẹp thánh thiện 'mỹ nhân thứ 9' của Trương Nghệ Mưu

16/02/2012 19:22 H.H
(GDVN) - “Mưu nữ lang” là cách báo chí Trung Quốc gọi những nữ diễn viên chính thành danh từ những bộ phim của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Sau đàn chị Củng Lợi, Chương Tử Di, nữ diễn viên Nghê Ni của Kim lăng thập tam thoa được cho là người thứ 9 trên màn ảnh Hoa ngữ mang danh “Mưu nữ lang”.
Xuất hiện trong vai trò người mẫu của tạp chí Cosmopolitan, Nghê Ni khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ thánh thiện, xinh đẹp và vô cùng quyến rũ
 
Nhập vai kỹ nữ nói được tiếng Anh bên sông Tần Hoài những năm 1940, ngoài đời Nghê Ni chỉ là một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ phát thanh Đại học Truyền thông Trung Quốc. Cô được đoàn phim chọn và tham gia đào tạo vào cuối năm 4 đại học.  
Sinh năm 1988, Nghê Ni là cái tên mới trong làng giải trí Trung Quốc. Kim lăng thập tam thoa cũng là bộ phim đầu tiên của cô gái sinh ra ở Nam Kinh này. 
  Sở hữu vẻ đẹp thánh thiện khả năng diễn xuất trời phú và vốn tiếng Anh lưu loát Nghê Ni hưa hẹn sẽ là nữ diễn viên đầy triển vọng nối gót các đàn chị như Củng Lợi, Chương Tử Di...
Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nghiêm Ca Lệnh, sau gần bốn năm chuẩn bị, bộ phim Kim lăng thập tam thoa đang được giới điện ảnh Trung Quốc kỳ vọng đạt mục tiêu doanh thu phòng vé 1 tỉ NDT.
Vai diễn của Nghê Ni trong Kim lăng thập tam thoa: nàng kỹ nữ xinh đẹp tên Ngọc Mặc.
 Kim lăng thập tam thoa là bộ phim nói về vụ thảm sát Nam Kinh năm 1937 ở Trung Quốc. Trong một nhà thờ chưa bị chiếm đóng, các nữ sinh, kỹ nữ, binh lính, thương binh và một người nước ngoài cùng lánh nạn. Khi quân Nhật phát hiện trong nhà thờ có nữ sinh, họ yêu cầu các nữ sinh đến biểu diễn văn nghệ. Không chịu nổi sự nhục mạ đó, các nữ sinh quyết định tự tử tập thể nhưng được cô kỹ nữ Ngọc Mặc cứu sống. Cuối cùng, 13 kỹ nữ gan dạ quyết định hóa thân thành các em nữ sinh lên đường tham dự buổi biểu diễn không hẹn ngày về.
H.H