Vì sao Trần Lập chọn Bảo Anh đi tiếp?

01/10/2012 07:01 Quốc Khánh
(GDVN) - Việc Trần Lập lựa chọn Bảo Anh khiến nhiều người bất ngờ. Quyết định của Trần Lập chứng tỏ việc lựa chọn thí sinh đi tiếp vào vòng trong của Giọng hát Việt không chỉ dựa vào tiêu chí của giọng hát.
Tại liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt, Bảo Anh tạo ra thảm họa với bài hát "Everytime". Ngay sau đêm thi đó, hàng loạt những “sự cố” không mong muốn đến với cô gái này. Ngoài việc bị khán giả “ném đá” vì phần trình diễn tệ hại, Bảo Anh còn “dính” nghi án về chuyện tình cảm với huấn luyện viên Trần Lập, thậm chí bị đồn một cách vô căn cứ là có... clip sex!

Riêng về chuyên môn, chuyện Bảo Anh phải tham gia phần sing-off đã nằm trong dự đoán của nhiều người. Tuy nhiên, việc Bảo Anh được lựa chọn đi tiếp thì lại khiến khán giả ngã ngửa.

Trong ba thí sinh phải hát sing-off của đội Trần Lập, phần trình diễn của Huỳnh Anh Tuấn được đánh giá là hay nhất. Điều này được khẳng định ở cả 3 huấn luyện viên Thu Minh, Hồ Hà, Mr Đàm.

Bảo Anh có phần thi kém nhất nhưng lại được lựa chọn vào vòng trong khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Phần thi của Bảo Anh mặc dù có “khá” hơn đêm trước nhưng vẫn kém hơn so với Anh Tuấn và Thảo Nguyên. Lần đầu tiên Bảo Anh trình bày một ca khúc tiếng Việt. Tuy nhiên, Bảo Anh cũng không thu hái được thành công với sự phá cách này. Phần thi của cô bị ba vị huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh chỉ ra rất nhiều nhược điểm.

Hồ Ngọc Hà nói có rất nhiều gạch đầu dòng dành cho Bảo Anh: “Chúng tôi thấy bạn vẫn run, kinh nghiệm xử lý ca khúc còn non… Tôi chọn Huỳnh Anh Tuấn vì anh có sự chắc chắn hơn hai bạn nữ". Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cũng đồng ý với ý kiến của Hồ Ngọc Hà. Thậm chí, Thu Minh còn khẳng định: “Huỳnh Anh Tuấn và Thảo Nguyên có nội lực hơn hẳn Bảo Anh”.

Nhưng khán giả khó hiểu là mặc dù khẳng định Bảo Anh “kém nhất” nhưng Thu Minh vẫn chọn Bảo Anh vì thí sinh này... “khác” với hai thí sinh còn lại!?

Ba thí sinh chờ kết quả đưa ra từ Trần Lập.

Đến lượt mình, Trần Lập cũng không đánh giá giọng hát mà anh nói đến những nỗ lực của Bảo Anh, Thảo Nguyên vượt qua khó khăn, bệnh tật để tiếp tục dự thi. Những nỗ lực của Thảo Nguyên thậm chí được anh nói rất chi tiết. Và cuối cùng, anh chọn... Bảo Anh.


Clip phần nhận xét và quyết định của Trần Lập

Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao biểu diễn kém nhất mà vẫn được chọn? Phải chăng Giọng hát Việt vẫn còn nhiều tiêu chí khác để lựa chọn thí sinh ngoài giọng hát? Phải chăng, Trần Lập đang cố gắng thực hiện “lời hứa” sẽ cùng Bảo Anh đi đến chặng đường cuối cùng như anh đã “lỡ lời” nói ra trong vòng thi Đối đầu?

Clip phần trình diễn của Bảo Anh
Quốc Khánh