Vì sao Văn Mai Hương nức nở khi dừng chơi Cặp đôi hoàn hảo?

23/11/2011 16:03
(GDVN) - Sự chia tay của cặp đôi Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Cô ca sĩ trẻ đã tâm sự nhiều điều với Giaoduc.net.vn.
- Hẳn Mai Hương rất tiếc nuối khi phải dừng chơi Cặp đôi hoàn hảo, ai cũng thấy bạn khóc rất nhiều...

Nghe & xem: Văn Mai Hương với MV Nếu như anh đến: Đẹp, Độc, Đã!

Thật ra trước đêm thi, tôi và anh Mách đã phần nào chuẩn bị tâm lý cho điều này. Kết quả không quá bất ngờ tới tôi. Nhưng lúc đó thật sự tôi vẫn thấy bồi hồi, tiếc khi nghĩ lại chặng đường mình đã trải qua cùng anh Mách và với cuộc thi.

- Mai Hương có nghĩ giám khảo đã chấm điểm phần thi của cặp mình quá thấp?

Tôi biết ca khúc Chuyện tình của tôi và anh Mách thể hiện lúc đó đã không thoả mãn được BGK. Vì phần nhạc kịch khá nặng về cảm xúc nên tôi và anh Mách đã chọn ca khúc Chuyện tình, nhẹ nhàng và dễ thương trong phần thi đầu. Còn về ca khúc thứ 2 thì chúng tôi đã nhận được rất nhiều cảm tình từ mọi người. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt vai trò của mình.

Có thể những điều mà tôi và anh Mách mang đến và nghĩ đến lại không trùng hợp với cảm nhận của BGK lúc đó. Mỗi một cuộc thi đều có tiêu chí chấm điểm riêng của nó. Mỗi giám khảo sẽ chấm theo tiêu chí của họ và cách họ cảm nhận về thí sinh. Tôi nghĩ không có gì là bất công, mọi điều diễn ra đều có lý do của nó. Từ những lời nhận xét của các vị giám khảo cả tôi và anh anh Mách đã rút ra được những kinh nghiệm hay cho bản thân mình. Với lại, dù điểm thấp hay cao đến hôm nay chẳng còn quan trọng, vì chúng tôi đã vượt qua và không thể tiếp tục trình diễn nữa.

Cặp đôi hoàn hảo đã đem đến cho Văn Mai Hượng được rất nhiều, đặc biệt là sự yêu mến từ khán giả

- Nhưng đêm đó lượng bình chọn của khán giả cho Mai Hương - Văn Mách lại thấp nhất, bạn có buồn không?

Tôi rất cảm ơn những tin nhắn từ những người yêu quý mình đã gửi đến cho mình. Tôi không thể ép buộc tất cả mọi người phải yêu mến và nhắn tin cho tất cả các phần thi của mình. Dù thế nào, tôi cũng thấy rất biết ơn những khán giả ủng hộ tôi và anh Mách suốt thời gian qua.

- Qua cuộc thi này, Mai Hương có rút ra được những kinh nghiệm nào cho con đường ca hát cũng như cuộc sống riêng cho bản thân?

Mỗi một đêm thi trải qua với tôi đều là một bài học. Kinh nghiệm từ nó cho tôi là vô giá. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn Ban tổ chức đã cho tôi cùng anh Mách có cơ hội đến gần với khán giả hơn. Nhận được sự góp ý từ khán giả, cả khen lẫn chê mới là điều tôi quan tâm nhất.

- Trở lại với ca hát, Mai Hương được lọt vào danh sách đề cử Làn sóng xanh lẫn Zing Music Awards, Mai Hương có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Tôi rất vui khi biết tin này. Tôi chỉ mới bước chân vào làng giải trí cũng như con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Những gì tôi cống hiến trên thực tế chưa là gì so với các đàn anh đàn chị nhưng tôi đã có những đề cử cao quý. Tôi hãnh diện vì điều đó. Con đường của tơi từ trước tới giờ khá may mắn. Tôi quan niệm, cái may mắn mà mình có được xuất phát từ nhiều yếu tố. Điều may mắn mà tôi đang có là sự yêu quý của khán giả, sự hỗ trợ cuả một ê kíp chuyên nghiệp và những người thân luôn bên cạnh.

- Theo Mai Hương những giải thưởng có ý nghĩa như thế nào với một ca sĩ đặc biệt là bối cảnh hiện nay?

Giải thưởng là sự công nhận cho một quá trình lao động cật lực của người nghệ sĩ. Ai có được một giải thưởng nào đó, không ít thì nhiều họ cũng chứng minh được bản thân họ đã phải cố gắng rất nhiều. Tôi luôn tôn trọng những giải thưởng vì đó không chỉ là sự động viên, hãnh diện mà còn là sự công nhận cho bản thân người nghệ sĩ.

- Được biết Mai Hương chuẩn bị ra mắt album đầu tay?

Album của tôi đang trong giai đoạn chạy nước rút. Những bản thu âm của album cũng đã hoàn thành gần xong. Ê kíp cũng chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này của tôi. Mong rằng mọi người sẽ đón nhận nó như đã đón nhận single Nếu như anh đến.

- Cám ơn những chia sẻ của Văn Mai Hương!

Minh Nhật thực hiện