Vì sao Vũ Song Vũ hát 'Ông tôi' trong đêm chung kết?

16/05/2012 06:20 Ban Văn hóa
(GDVN) - Từ cuộc thi VietNam's Got Talent trở về, cậu bé có giọng hát đầy nội lực Vũ Song Vũ cho biết không hề cảm thấy buồn vì chưa chinh phục được giải quán quân. Có chăng chỉ là cảm giác hụt hẫng khi phải chia tay mọi người - những người bạn cùng Song Vũ đồng hành trong cuộc thi.
Theo lời Song Vũ, cậu đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với các thí sinh ngoài Bắc trong Nam qua cuộc thi Got Talent. Người bạn thân nhất với Vũ chính là quán quân Đăng Quân, bạn Nguyễn Lê Nguyên (Đà Lạt), Nguyễn Đặng Đăng Khoa (TP. Hồ Chí Minh). Vũ rất vui bởi 4 người được gọi bằng một cái tên rất...điện ảnh: “Bộ tứ quyền lực”.

Vũ Song Vũ và mẹ trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Giáo dục Việt Nam.

Vũ Song Vũ bật mí rằng, với bài hát “Ông tôi” mà cậu biểu diễn trong đêm chung kết thì thực ra, ban đầu vốn định lựa chọn bài hát: “Về ăn cơm”, nhưng bé Thanh Trúc đã biểu diễn bài hát đó. Tiếp đó, Vũ lựa chọn bài hát “Gặp mẹ trong mơ” dịch từ tiếng Mông Cổ, nhưng sau phía BTC lo lắng không xin được tác quyền bài hát nên đành thôi.

"Trước đêm biểu diễn 3 ngày, cháu rất lo lắng không biết lựa chọn bài hát nào. Cháu suy ngẫm và nhớ được câu nói của ông mình: “Tại sao chỉ hát về bà mà không hát về ông và cháu đã tìm thấy bài hát về ông trên mạng”. Ngay đêm đó, cháu học thuộc, cảm nhận ý nghĩa bài hát, rồi thể hiện nó trong đêm chung kết. Tuy nhiên, vì chỉ luyện tập bài hát cùng giảng viên Triệu Yên trong khoảng 15 phút nên cháu không được hài lòng lắm với phần thi đêm chung kết của mình", Vũ Song Vũ bộc bạch.

Nói về việc lựa chọn những ca khúc có phần người lớn như “My hear will go on” hay “Bà tôi” tại Got Talent, Vũ Song Vũ thật thà nói, khi tham dự một cuộc thi lớn, cậu muốn thử sức mình bằng những khó khăn. Vì vậy, lựa chọn các bài hát khó để chiến thắng chính bản thân, đồng thời chinh phục những thính giả khó tính. "Cháu hát thể loại nhạc dân gian vì niềm đam mê. Còn hát tiếng anh cũng là một thế mạnh của cháu. Trên lớp cháu rất thích học tiếng Anh và đạt 10 phẩy môn này".

Một điểm rất thú vị của Vũ Song Vũ là cậu rất thích hát trong nhà tắm. Mỗi khi tắm xong, bố cậu thường hay nhận xét hát chỗ này được, chưa được rồi cùng con trai sửa chữa cho phù hợp. Cùng với đó, Song Vũ không dành thời gian luyện nhạc theo một khuôn khổ nhất định. Chỉ khi nào nghe bài hát cảm thấy hay thì cậu “bắt chước” hát theo. Ngoài âm nhạc, Song Vũ còn có năng khiếu về hội họa, cậu thích đọc truyện tranh, đi bơi và đánh cầu cùng các bạn trong lớp.

Gia đình Song Vũ hoàn toàn chưa tính đến chuyện hướng con trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Trước mắt, việc học văn hóa của Vũ được đặt lên hàng đầu.

Trở thành cái tên được nhiều người quan tâm tại Got Talent, nhưng theo lời mẹ Vũ Song Vũ - chị Vũ Thu Hà thì sau khi trở về từ chung kết Got Talent, gia đình không gặp áp lực gì về sự nổi tiếng bất ngờ của con trai, ngoài việc được nhiều người biết đến hơn. Bố mẹ Song Vũ hoàn toàn chưa tính đến chuyện hướng con trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Trước mắt, việc học văn hóa của Vũ được đặt lên hàng đầu.

"Vũ tham gia VietNam's Got Talent là từ ý tưởng của tôi muốn cháu giao lưu với các bạn và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Trong cách giáo dục con, tôi luôn coi Song Vũ là bạn, chia sẻ mọi chuyện với con, nghe con tâm sự, lắng nghe và hướng dẫn con giải quyết mọi vấn đề ở lớp học khi con cần cha mẹ giúp đỡ", mẹ Vũ Song Vũ chia sẻ.
Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Ban Văn hóa