Đêm Gala 3 của Vietnam Idol khiến khán giả khá thất vọng bởi các phần trình bày của 8 thí sinh. Dường như, cả thí sinh và ban tổ chức vẫn chưa tìm ra cách tiếp cận thực sự hiệu quả để chương trình đến được với trái tim khán giả.
 
Trong liveshow công bố kết quả tuần trước, Ban giám khảo đã dùng quyền cứu thí sinh duy nhất để giúp Phú Hiển có cơ hội được đi tiếp vào vòng trong. Vì vậy, sau đêm Gala thứ 3, sẽ có 2 thí sinh phải rời khỏi cuộc thi vào tuần sau.

Điều này tạo ra áp lực khá lớn cho tất cả các thí sinh. Chính vì vậy, cả 8 thí sinh đều cố gắng thể hiện mình một cách tốt nhất để có cơ hội ở lại lâu hơn với chương trình. Tuy nhiên, những gì họ thể hiện trên sân khấu không thực sự làm hài lòng Ban giám khảo cũng như khán giả xem truyền hình.

Thí sinh bị chê tả tơi

Với chủ đề “Bài hát của những năm 2000”, các thí sinh của chương trình lần lượt trình bày những ca khúc quen thuộc trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Đây là thử thách khá thú vị đối với các thí sinh.

Bộ ba giám khảo của Vietnam Idol

Nhạc sỹ Anh Quân thẳng thắn chia sẻ: “Thực ra cứ ngồi đây mà chỉ khen thì chán lắm. Phải có cái gì đó để chê”. Và có thể, các thí sinh đã giúp cho Anh Quân có rất nhiều lý do để có thể chê một cách thoải mái trong Gala thứ 3 này.

Còn theo giám khảo Mỹ Tâm, các thí sinh trong đêm Gala thứ 3 khá mất tự nhiên. Có lẽ, áp lực loại 2 thí sinh đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các thí sinh trên sân khấu.

Phú Hiển đã lấy lại được phong độ sau khi được "cứu" ở đêm Gala công bố kết qủa ở tuần trước


Chính vì vậy, đa số các phần thi của các thí sinh từ Phú Hiển, Yến Lê, Tiến Việt, Đông Hùng,…đều nhận được những lời nhận xét khá thẳng thắn.

Yến Lê là thí sinh bị chê nhiều nhất. Nhạc sỹ khó tính Anh Quân thẳng thắn chia sẻ: “Dường như em đang cố gắng truyền tải cảm xúc của mình đến với khán giả. Nhưng em cần nhớ rằng, nếu em cảm nhận được 10 thì truyền đến khán giả chỉ còn có 1. Và khi em chỉ cảm nhận được 6, 7 phần thì đến với khán giả sẽ bằng không”. Ca sỹ Mỹ Tâm cũng khá đồng tình với nhận xét của Anh Quân.

Yến Lê bị cả 3 thành viên Ban giám khảo "chê"


Khi nghe được những lời nhận xét của giám khảo, Yến Lê tỏ ra khá thất vọng. Dường như Yến Lê đã cố gắng hết sức nhưng những cố gắng đó chưa thực sự chạm đến được trái tim của cả Anh Quân, Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Bên cạnh đó, phần thi của Minh Thùy, Nhật Thủy nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Ban giám khảo. Phần thi của Minh Thùy khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết định nhắn tin bình chọn còn nhạc sỹ Anh Quân chỉ có thể nói là “hay”.

Minh Thùy có phần biểu diễn được đánh giá là xuất sắc nhất Gala 3
Nhật Thủy bùng nổ sau khi rơi vào vòng nguy hiểm ở tuần trước


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng: “Nhật Thủy là thí sinh xuất sắc nhất Vietnam Idol năm nay”.

MC, giám khảo muốn định hướng khán giả nhắn tin?

Hotgirl Thảo My khiến khán giả khá bất ngờ khi trở thành MC “hậu trường”. Nhưng Thảo My khiến fan hâm mộ của cô không thể yên tâm với vai trò mới của mình. Giọng nói khá cứng, thiếu cảm xúc của Thảo My khiến người xem có cảm giác cô đang “trả bài” hơn là dẫn chương trình.

Thảo My dẫn chương trình giống như học sinh "trả bài"


Thảo My được giao nhiệm vụ “giao lưu” với các thí sinh trước khi họ ra sân khấu biểu diễn. Tuy nhiên, phần giao lưu của cô không hề ăn nhập với nội dung của chương trình.

Thảo My thường hỏi về việc ăn uống, làm đẹp,…của các thí sinh hơn là những điều liên quan trực tiếp đến chương trình Vietnam Idol. Có thể, Thảo My muốn giúp cho các thí sinh bớt căng thẳng trước khi lên sân khấu. Tuy nhiên, cách giao lưu không hề ăn nhập gì với chương trình khiến hotgirl này gần như lạc lõng giữa tổng thể chương trình.

Đảm nhiệm vai trò dẫn chính, MC Phan Anh khá linh hoạt và biết cách động viên các thí sinh mỗi khi họ nhận được những nhận xét thẳng thắn của giám khảo.

Động thái của MC Phan Anh khiến khán giả có cảm giác: Ban giám khảo và MC của Vietnam Idol đang cố gắng "định hướng" khán giả nhắn tin bình chọn


Trong Gala 3, Phan Anh liên tục hỏi giám khảo “nhắn tin cho ai”. Đặc biệt, ở phần cuối của chương trình, Phan Anh khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi anh hỏi các giám khảo sẽ “nhắn tin cho ai?” Mỗi thành viên trong Ban giám khảo chọn cho mình 2 thí sinh để nhắn tin.

Động thái này khiến người xem thắc mắc: Phải chăng Ban giám khảo, Ban tổ chức Vietnam Idol đang muốn “định hướng” cho khán giả để nhắn tin cho các thí sinh được cho là tài năng. Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi: việc “công khai” việc nhắn tin bình chọn của Ban giám khảo có là sự “bất công” với các thí sinh không được 3 vị giám khảo nhắc tên?

Quốc Khánh