Võ công 'siêu dị' của Thần điêu đại hiệp Dương Quá (P10)

07/05/2012 19:00 Long Hy
(GDVN) - Cùng thưởng thức tuyệt kỹ võ công độc đáo và và kỳ tài bậc nhất Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Dương Quá; đỉnh cao võ công Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự và tuyệt chiêu võ công hàng đầu của phái Thiếu Lâm là Kim Cương Phục Ma Khuyến.


Dương Qúa với tuyệt kỹ võ công kỳ tài Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng.

Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ. Bộ võ công này chỉ có mình Dương Quá sử dụng được, bởi đây là môn võ mà người luyện tập nhất thiết phải tương tư sầu khổ, đau đớn tuyệt vọng. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì lộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu.


Dương Qúa thi triển Ảm Nhiên Tiêu Hồn Chưởng với lão Ngoan Đồng.

Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Nhiều chiêu thức trong Ám nhiên tiêu hồn chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết ví dụ như Cửu Âm Chân Kinh và Nghịch Hành Kinh Mạch.

Đoàn Dự với tuyệt kỹ võ công chạy "zig zag" Lăng Bă Vi Bộ.

Lăng Ba Vi Bộ: Đoàn Dự, công tử nước Đại Lý, một bạch diện thư sinh trói gà không chặt trong thiên tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Trong chuyến lưu lạc giang hồ một cách bất đắc dĩ, chàng đã học được hai môn võ công thuộc hàng đệ nhất thiên hạ, đó là “Lăng ba vi bộ” và “Lục mạch thần kiếm” (Nhất dương chỉ). Kể từ đó trên bước đường bôn ba giang hồ, mỗi lần Đoàn Dự giở món khinh công lạ lùng ấy ra đều làm cho các cao thủ võ lâm kinh ngạc, sợ hãi. Bởi vì, ngay cả vào thời ấy, trong võ lâm Trung Nguyên, hầu như không có ai luyện được tuyệt kỹ khinh công đó.


Theo truyền thuyết, không phải ai cũng học được tuyệt kỹ này, bởi phương pháp quá khó, lại vô cùng rối rắm. Một người dù võ công cao siêu đến đâu, nếu chỉ cậy vào nội lực, vào võ nghệ, thì sẽ không bao giờ luyện được “Lăng ba vi bộ”. “Lăng ba vi bộ” là thuật khinh công chạy “lăng quăng” theo hình zic-zac để vừa né tránh mọi ám toán bằng cung tên, ám khí, lại vừa đạt độ nhanh khó ai đuổi kịp.


Kim Cương Phục Ma Khuyến là tuyệt kỹ hàng đầu của Thiếu Lâm, nằm trong Kim Cương Kinh, chiêu thức tựa như kim cương xuất thế, hàng phục quần ma. Chiêu thức này khi được vận dụng có thể gây ra tổn thương lớn đối với nhiều kẻ địch xung quanh.Trương Vô Kỵ đang tìm cách giải cứu Tạ Tốn bị ba vị cao tăng giam giữ khi họ dùng Kim Cương Phục Ma Khuyến ngăn chặn hành động giải vây của anh.

Ba vị cao tăng canh giữ giếng ngục giam giữ Tạ Tốn là những người sử dụng thành thạo tuyệt chiêu này. Trương Vô Kỵ đã 2 lần muốn giải cứu nghĩa phụ của mình nhưng không thành. Đến lần thứ 3, nhờ có sự hỗ trợ của Chu Chỉ Nhược, Vô Kỵ đã thành công.
Chu Chỉ Nhược đến ứng cứu và hai người đã giải vây thành công cho  Kim Mao sư vương Tạ Tốn. 

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Long Hy