Vụ ảnh sex Thùy Trang: Khi lòng tin bị đánh cắp!

26/10/2012 10:41 Quốc Khánh
(GDVN) - Những tấm hình “nóng” của Thùy Trang trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng trong hai ngày gần đây. Người thì ném đá, số khác tỏ ra khinh bỉ, có người tỏ vẻ thương cảm, nhưng có lẽ, ít ai tự đặt câu hỏi: “Chúng ta nên nhìn sự việc như thế nào?”

Khi những tấm hình riêng tư bị công khai, Thùy Trang đã rất hoảng loạn. Cô đã công khai xin lỗi độc giả. Đây là thái độ đáng trân trọng. Bởi, ai cũng có những sai lầm. Biết nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa chúng  là một điều vô cùng đáng quý.


Nhưng nếu nhìn nhận một cách thấu đáo, chúng ta sẽ thấy Thùy Trang cũng như không ít thiếu nữ khác chỉ là nạn nhân của sự cả tin. Và họ đã phải trả cái giá quá đắt cho sự nông nổi khi lòng tin bị đánh cắp.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một góc khuất, một khoảng riêng tư cần được trân trọng và gìn giữ. Đó có thể là những “khoảng tối” những nhu cầu bản năng về chuyện ăn, chuyện ở, chuyện chăn gối, chuyện tình cảm riêng tư. Đó là một “khoảng trời riêng” cần được tôn trọng.

Người mẫu Thùy Trang.

Nhưng với những người nổi tiếng, khoảng trời riêng đó càng ngày càng bị thu hẹp. Có lẽ vì vậy họ cũng phải khắt khe với mình hơn, cẩn thận hơn trước những nhu cầu “con người” nhất của mình. Bởi đó cũng là “mảnh đất màu mỡ” để người đời phán xét. Thùy Trang cũng như không ít nghệ sỹ khác đã không bảo vệ được khoảng trời riêng của mình. Họ đã trở thành nạn nhân của một số kẻ cơ hội, những người thiếu tử tế.

Sự bàn tán, những phán xét dù là ủng hộ hay sỉ vả, phản đối đều vô tình tiếp tay giúp cho những kẻ thiếu lương thiện ấy đạt được mục đích của họ. Và chúng ta trở thành những kẻ “tòng phạm” hùa vào “đánh” một người con gái yếu đuối. Liệu đó có phải là việc nên làm?

Câu chuyện của Hoàng Thùy Linh cách đây tròn năm năm là một bài học quý giá. Đến nay, Thùy Linh đã trở lại sân khấu, đang đi những bước vững chắc trên con đường âm nhạc - một phần quan trọng nhờ vào sự khoan dung, ánh mắt độ lượng của người xem dành cho cô. Sự trưởng thành của Hoàng Thùy Linh là minh chứng rõ nhất, rất đáng được trân trọng cho những cố gắng sửa chữa những sai lầm của một thời nông nổi.


Đó là câu chuyện xưa nhưng không bao giờ cũ. Nó sẽ mãi mãi là một bài học cho người trẻ đang lao vào chuyện yêu đương đôi lứa. Nhắc lại chuyện đó để chúng ta có một cách nhìn nhân văn hơn, tình người hơn về chuyện của Thùy Trang.

Hãy nhìn nhận, đánh giá một con người bằng cả quá trình phấn đấu của họ. Mọi phán xét chủ quan, cảm tính, bồng bột đều có thể đưa đến sai lầm. Hãy để thời gian nói lên tất cả. 
Quốc Khánh