Website Giọng hát Việt 'tê liệt' suốt đêm chung kết

13/01/2013 23:23 D.V
(GDVN) - Website chính thức của cuộc thi Giọng hát Việt không thể truy cập trong hầu hết thời gian diễn ra đêm chung kết cuộc thi này. Cùng sự kiện: Hương Tràm đăng quang Giọng hát Việt 2012
Với một chương trình truyền hình thực tế thuộc loại "top" của VTV3 trong năm 2012, việc nghẽn mạng, không thể truy cập trang web gionghatviet.vtv.vn trong đêm chung kết là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, vì cách tính giải liên quan chặt chẽ đến website này, nên điều đó gây khá nhiều phiền toái cho fan hâm mộ của các thí sinh, cũng như sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của họ.

MC Phan Anh công bố cách tính giải đêm chung kết.
Tình trạng không thể truy cập nội dung website gionghatviet.vtv.vn diễn ra trong hầu hết thời gian đêm chung kết Giọng hát Việt

Theo công bố của MC Phan Anh trong đêm chung kết, thí sinh giành giải nhất sẽ là thí sinh có lượng bình chọn cao nhất. Lượng bình chọn được tính từ 2 nguồn:

- (1) Lượng tin nhắn SMS cho các thí sinh trong vòng 15 phút, qua tổng đài nhắn tin của BTC.

- (2) Số lượt xem trọn vẹn 4 clip của 4 thí sinh trên website chính thức cuộc thi. Mỗi lượt xem này có giá trị bằng 02 tin nhắn SMS.

Với cách tính này, thoạt nghe có thể thấy BTC đặt yếu tố tin nhắn SMS (1) là phụ, chỉ bằng một nửa vai trò của yếu tố "xem trọn vẹn" 4 clip của thí sinh (2).

Tuy nhiên, thực tế việc trang web gionghatviet.vtv.vn bị "tê liệt" như trên đã gần như triệt tiêu vai trò của yếu tố (2) trong đêm chung kết, yếu tố (1) lại trở thành quyết định.

Kết quả cuối cùng, Hương Tràm trở thành quán quân The Voice 2012. Cuối đêm chung kết, BTC cũng chỉ công bố duy nhất thông tin Hương Tràm vô địch, các số liệu chi tiết về lượng bình chọn được mời xem trên website gionghatviet.vtv.vn. Tuy nhiên, đến thời điểm này (24h ngày 13/1), website vẫn trong tình trạng "tê liệt".
D.V