Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

21/12/2014 21:29
Hoàng Lực
(GDVN) - Dừng chân tại Thái Bình Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã trao tặng 54.000 ly sữa cho 600 em học sinh, chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhân chuyến công tác kiểm tra đê biển tại tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Phạm Thị Hải Chuyền cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành tỉnh Thái Bình, đại diện Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến thăm và trao tặng sữa cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam tỉnh Thái Bình.

Tại đây, Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã trao tặng 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho hơn 600 em học sinh, trong đó chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam tỉnh Thái Bình. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng với Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trường và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Phạm Thị Hải Chuyền vàđại diện Vinamilk trao quà cho các cháu học sinh tại tỉnh Thái Bình.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ sữa đã đem đến cho 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Nhân dịp này Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ LĐTB&XH tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con bị ảnh hưởng chất độc da cam, tặng quà và tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng.

Cũng tại lễ trao tặng sữa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng gửi tặng 50 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá hoạt động của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trong những năm qua, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng, trong những năm qua thực hiện chủ trương chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững đi đôi với xóa đói giảm nghèo thực hiện công bằng xã hội đời sống nhân dân đã từng bước được cải thiện nâng cao trong đó có trẻ em. Công tác bảo vệ trẻ em đạt được nhiều kết quả tốt, đặc biệt với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong đó điển hình là Công ty  Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá, hiện nay vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa thậm chí là không biết uống sữa là gì. Dẫn đến việc phát triển thể chất, trí tuệ của các em vẫn còn nhiều hạn chế. 

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại tỉnh Thái Bình

“Từ năm 2008 đến nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với Vinamilk triển khai chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam với mục tiêu cung cấp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi cả nước những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Nhằm góp phần giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và để các em có cơ hội phát triển bình đẳng và có tương lai tương sáng hơn. Chính vì thế sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam chứa ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, hành trình 6 năm qua của Quỹ sữa đã mang đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải tạo tình trạng thể chất và trí tuệ của các em”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói. 

“Tôi đánh giá cao tinh thần vì trách nhiệm cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Với những đóng góp đó năm 2013 Quỹ sữa vươn cao Việt Nam được chọn là 1 trong 8 sự kiện hoạt động nổi bật của ngành lao động thương bình và xã hội”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh. 

Tại phát biểu tại lễ trao tặng sữa miễn phí, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk cũng chia sẻ: “Chương trình hôm nay rất khác so với các sự kiện mà Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã dừng chân trao quà tại các địa điểm khác trên toàn quốc. Đối với chúng tôi sự kiện không chỉ cho trẻ em nghèo còn là sự kiện để tri ân những con em của các cựu chiến binh đã tham gia chiến tranh và bị ảnh hưởng chất độc da cam”. 

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình ảnh 3
Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk khẳng định: "Vinamilk luôn  mong muốn làm gì được thật tốt cho các em, làm được gì tốt cho cộng đồng, cho xã hội Vinamilk luôn sẵn sàng"

Tại buổi lễ trao tặng sữa, bà Cao Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã thay mặt tỉnh Thái Bình cảm ơn sự quan tâm của Phó Chủ tịch Quốc hội Phạm Thị Kim Ngân, cảm ơn Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cũng như Vinamilk đã luôn quan tâm đến Thái Bình, đặc biệt thế hệ trẻ.

Được biết Thái Bình là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, trong công cuộc kháng chiến và bảo vệ tổ quốc thực hiện phong trào “Thóc không thiếu 1 cân, quân vượt mức”. Thái Bình đã tiễn đưa trên 40 vạn người con lên đường tham gia kháng chiến và bảo vệ tổ quốc, kết thúc chiến tranh Thái Bình đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trên 51.000 liệt sĩ, trên 32.500 thương binh, trong đó hơn 30.000 người bị nhiễm chất độc da cam. 

Hoàng Lực