Bạn có biết rằng vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú không?
Những phụ nữ có lượng vitamin D thấp sẽ dễ bị ung thư vú cũng như các loại ung thư khác.
Vi chất dinh dưỡng này giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi, đây là chất rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.
Không có đủ lượng vitamin D trong chế độ ăn uống của bạn sẽ dẫn đến sức khỏe xương kém.
Vai trò của Vitamin D trong việc ngăn ngừa ung thư vú là gì? (Ảnh: theo boldsky). |
Ngoài ra nếu thiếu vitamin D trong thời gian dài bạn có thể bị tiểu đường, cơ bắp yếu, huyết áp cao, đa xơ cứng…
Một nghiên cứu tiết lộ rằng, những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn 45% so với những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu thấp.
Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 1.666 phụ nữ bị ung thư vú cho thấy những người có vitamin D trong cơ thể cao có tỷ lệ phục hồi tốt hơn.
Làm thế nào để phát hiện nếu bạn bị thiếu vitamin D?
Một cách đơn giản để tìm hiểu xem bạn có bị thiếu vitamin D hay không là kiểm tra màu sắc của da và chỉ số khối cơ thể (BMI).
Nếu da của bạn có nhiều sắc tố melanin, nó sẽ không cho phép da bạn hấp thụ nhiều bức xạ tia cực tím của mặt trời.
Nếu chỉ số BMI của bạn cao, đó là một chỉ số khác về việc cơ thể bị thiếu vitamin D.
Cách bạn có thể tăng lượng vitamin D
Như chúng ta đã biết, ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D rất tuyệt vời.
Bạn có thể nhận được lượng vitamin D dồi dào chỉ bằng cách phơi mình dưới ánh mặt trời vào buổi sáng trong vòng 15 phút. Bạn nên thực hiện việc này ba lần một tuần.
Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với việc tiếp xúc với tia nắng mặt trời quá lâu, nhất là vào khoảng thời gian buổi trưa vì nó gây ra nguy cơ bị ung thư da.
Bổ sung vitamin D vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
Mặc dù bổ sung vitamin D thường được coi là an toàn nhưng dù sao bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tiêu thụ nó.
Ngoài việc tiếp xúc và bổ sung ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm, bạn có thể duy trì lượng vitamin D trong cơ thể một cách tự nhiên bằng cách ăn các loại thực phẩm như: Cá hồi, dầu gan cá, cá trích, hàu, cá mòi, cá hồi, cá thu…