Thí sinh Lê Thị Loan, TP Vình Yên, Vĩnh Phúc - MS 04

02/11/2012 10:44
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Loan, TP Vình Yên, Vĩnh Phúc với món "Nộm sứa".
"Sứa và các món ăn được chế biến từ sứa có thể còn xa lạ với nhiều người, nhưng với những người sành ăn trong sổ tay ẩm thực của họ thì không thể thiếu món nộm sứa. Nộm sứa đươc chế biến từ sứa và các loại rau, củ, quả. Vì vậy nộm sứa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.Cách làm rất đơn giản: Sứa mua về trộn với giá và dưa chuột, nêm lại dấm, đường gia vị chứa tinh chất Umami cho vừa miệng. Sau đó trộn với rau thơm và lạc rang giã nhỏ là ta đã có một món nộm sứa ngon tuyệt. Món này được lũ nhóc nhà tôi rất thích và cứ đòi ăn mãi không thôi. Vì thế cứ mỗi dịp cuối tuần là tôi lại vào bếp để nấu cho các con yêu của tôi thưởng thức"
"Sứa và các món ăn được chế biến từ sứa có thể còn xa lạ với nhiều người, nhưng với những người sành ăn trong sổ tay ẩm thực của họ thì không thể thiếu món nộm sứa. Nộm sứa đươc chế biến từ sứa và các loại rau, củ, quả. Vì vậy nộm sứa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.Cách làm rất đơn giản: Sứa mua về trộn với giá và dưa chuột, nêm lại dấm, đường gia vị chứa tinh chất Umami cho vừa miệng. Sau đó trộn với rau thơm và lạc rang giã nhỏ là ta đã có một món nộm sứa ngon tuyệt. Món này được lũ nhóc nhà tôi rất thích và cứ đòi ăn mãi không thôi. Vì thế cứ mỗi dịp cuối tuần là tôi lại vào bếp để nấu cho các con yêu của tôi thưởng thức"
Ban Biên Tập