Thí sinh Trần Thị Thùy Linh, TP Vinh, Nghệ An - MS 32

03/12/2012 11:01
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thùy Linh, TP Vinh, Nghệ An với món "Trứng cuộn".
"Là người yêu thích ẩm thực nên không quá khó hiểu khi sở thích của tôi làm tìm tòi, chế biến các món ăn ngon. Trứng cuộn là một trong những món ăn sở trường của tôi. Cách làm món ăn này như sau: Bước 1: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành vào phi thơm rồi thêm kim chi vào đảo đều khoảng 1 phút. Bước 2: Cho cơm trắng vào xào cùng, khi cơm hơi săn lại thì nêm chút xíu mắm cho thơm, chút ít bột ngọt giàu tinh chất Umami cho đậm đà và vừa miệng rồi tắt bếp. Bước 3: Đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều. Làm nóng một chảo khác bếp với chút dầu ăn, đổ bát trứng vừa đánh đều vào, nghiêng nhẹ chảo về hai phía cho lớp trứng lan rộng phủ kín mặt chảo. Khi mặt trứng vàng đều bạn nhẹ nhàng lật mặt trứng còn lại, chú ý thật cẩn thận để không làm vỡ mặt trứng, khi cuộn sẽ không đẹp. Bước 4: Trứng tráng vớt ra đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch. Xúc cơm rang kim chi lên mặt trứng, dùng thìa hoặc tay sạch dàn đều cơm thành một lớp mỏng rồi khéo léo cuộn lớp trứng – cơm lại giống như cách cuộn món cơm cuộn lá rong biển. Và bước cuối cùng là trang trì mang ra bàn ăn rồi thưởng thức cùng gia đình"
"Là người yêu thích ẩm thực nên không quá khó hiểu khi sở thích của tôi làm tìm tòi, chế biến các món ăn ngon. Trứng cuộn là một trong những món ăn sở trường của tôi. Cách làm món ăn này như sau: Bước 1: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành vào phi thơm rồi thêm kim chi vào đảo đều khoảng 1 phút. Bước 2: Cho cơm trắng vào xào cùng, khi cơm hơi săn lại thì nêm chút xíu mắm cho thơm, chút ít bột ngọt giàu tinh chất Umami cho đậm đà và vừa miệng rồi tắt bếp. Bước 3: Đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều. Làm nóng một chảo khác bếp với chút dầu ăn, đổ bát trứng vừa đánh đều vào, nghiêng nhẹ chảo về hai phía cho lớp trứng lan rộng phủ kín mặt chảo. Khi mặt trứng vàng đều bạn nhẹ nhàng lật mặt trứng còn lại, chú ý thật cẩn thận để không làm vỡ mặt trứng, khi cuộn sẽ không đẹp. Bước 4: Trứng tráng vớt ra đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch. Xúc cơm rang kim chi lên mặt trứng, dùng thìa hoặc tay sạch dàn đều cơm thành một lớp mỏng rồi khéo léo cuộn lớp trứng – cơm lại giống như cách cuộn món cơm cuộn lá rong biển. Và bước cuối cùng là trang trì mang ra bàn ăn rồi thưởng thức cùng gia đình"
Ban Biên Tập