Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã bị kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh “ghé thăm”

Bạn đọc

Tuệ Minh

(GDVN) - Bị can Nguyễn Thị Lệ - thủ phạm trong vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện phụ sản Trung ương cũng từng có ý định bắt cóc trẻ trong BV Phụ sản Hà Nội.

Cái thai giả và âm mưu tày trời.

 Sau 2 tháng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra (C.A TP. Hà Nội) đã có kết luận điều tra vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện phụ sản Trung ương ngày 1/11/2011 vừa qua. Bị can trong vụ án này là Nguyễn Thị Lệ (SN 1982, ở Việt Yên, Bắc Giang) can tội chiếm đoạt trẻ em.
Tại cơ quan điều tra, Lệ đã khai nhận toàn bộ hành vi gây án của mình. Theo đó, khoảng cuối năm 2009. Lệ quen anh Nguyễn Mạnh Tường (SN 1982 ở Đông Anh, HN). Năm 2010, anh Tường đưa Lệ về nhà bố mẹ đẻ và sinh sống với Lệ như vợ chồng mà không tổ chức đám cưới.

Bị can Nguyễn Thị Lệ


Trong cuộc sống, do có những biểu hiện không tốt với gia đình nhà anh Tường nên Lệ đã bị dọa đuổi đi? Vì sợ bị đuổi ra khỏi nhà nên Lệ thông báo với gia đình nhà anh Tường là đã có thai. 

Sau đó, Lệ lại thông báo cho anh Tường và gia đình biết: “Lệ mang thai là con trai”. Nhưng trên thực tế, Lệ không có thai mà đã làm bụng bầu giả bằng cách lấy gối và quần áo buộc vào bụng cho bụng to dần lên. Lúc này, gia đình anh Tường tưởng thật nên đã thống nhất bỏ qua chuyện cũ và đồng ý để anh Tường và Lệ đi đăng ký kết hôn với nhau.

Trong thời gian này, thỉnh thoảng Lệ lại bỏ nhà về nhà bố mẹ đẻ ở Bắc Giang và nói dối là đi khám thai với kết quả “thai nhi” bình thường. Đến ngày 5/10/2011, theo quy luật, sắp đến ngày sinh em bé, không còn cách nói dối anh Tường và gia đình anh Tường nữa nên Lệ đã giả vờ xin phép về nhà ngoại để lấy đồ chuẩn bị đi sinh. Sau đó, Lệ mất hút luôn.

Về nhà ở Bắc Giang được 2 ngày, Lệ xuống Hà Nội và nảy sinh ý định bắt cóc một bé trai để nối dõi gia đình nhà chồng là con của Lệ với anh Tường.
Giật mình với thủ đoạn của kẻ bắt cóc
Để thực hiện âm mưu chiếm đoạt trẻ sơ sinh, cuối tháng 10/2011, Lệ đã nhiều lần đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Phụ sản Trung ương để quan sát các phòng có phụ sản mới sinh, nơi em bé nằm, việc thăm khám của y bác sỹ và nhân viên bảo vệ để tìm sơ hở, bắt cóc bé trai.

Tuy nhiên, Lệ nhận ra rằng ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội, công tác bảo vệ và các phòng có trẻ sơ sinh được quản lý chặt chẽ, không thể lấy được em bé nên Lệ đã đi về nhà trọ.

Quyết bắt cóc bằng được một bé trai, sau khi thấy bệnh viện Phụ sản Hà Nội bảo vệ chặt chẽ như vậy, Lệ đã đến bệnh viện Phụ sản Trung ương với lý do thăm người nhà. Tại đây, Lệ đã nghĩ ra cách là phải đóng giả y, bác sỹ thì mới có cơ hội.

Để thực hiện âm mưu, Lệ đã ăn trộm 1 chiếc áo blu trắng và một mũ mà các y, bác sỹ vẫn thường đội và ra cửa hàng thuốc ở gần cổng bệnh viện để mau khâu trang y tế. Sau khi có áo, mũ, khẩu trang, Lệ đóng giả làm bác sỹ. 

Chỉ trong nháy mắt, chị Thơm đã bị mất con


Đến ngày 3/11/2011, Lệ đến bệnh viện phụ sản Trung ương. Ở đây, Lệ đi vào khu vực nhà G của bệnh viện, đi cầu thang bộ lên tầng 5,6 là nơi có các phụ sản và em bé sơ sinh nằm. Lệ lên tầng 6, khoa sản 2 nhà G và đến khu vực chị Trần Thị Thơm (SN 1977, ở Hưng Yên) là sản phụ và có bé trai nặng 3,4 kg tên là Phạm Văn Trường (sau này đổi thành Phạm Xuân Hà).

Lệ đã đánh lạc hướng mọi người trong phòng bằng cách hỏi thăm 1 sản phụ và em bé nằm đối diện chị Thơm: “Em bé tiêm và lấy máu xét nghiệm chưa?”. Sản phụ này trả lời là: “Cháu tiêm rồi”. 

Lệ quay sang hỏi chị Thơm: “Cháu là bé trai hay bé gái?”. Chị Thơm trả lời: “Cháu giống bố” (Có nghĩa là cháu trai – PV) thì Lệ xác định sẽ lừa chị Thơm để chiếm đoạt cháu Trường. Để chị Thơm không nghi ngờ, Lệ đã nói: “Bé thích thế nhỉ”. Chị Thơm chỉ cười mà không nói gì.
Lúc này, Lệ xác định phải bắt ngay cháu Trường, không nên kéo dài thời gian nữa, nếu không sẽ bị phát hiện ngay. Lệ hỏi ngay: “Cháu bé tắm và xét nghiệm chưa?”. Chị Thơm trả lời: “Cháu tắm rồi nhưng chưa tiêm”. Lệ nói luôn: “Sao tắm rồi mà tóc vẫn bết thế?” “Đưa bé để mang đi tiêm”.

Vừa lúc đó, chị Trần Thị Dịu là em ruột của chị Thơm đến thăm và lấy mũ đội lên đầu cháu Trường rồi định đi theo Lệ. Thấy vậy, Lệ nói: “Người nhà bế đi cũng được, nhưng mà thôi đẻ bác sỹ bế đi rồi bế về cho”. Chị Dịu không đi cùng nữa. Sau đó, Lệ nhanh chóng thay đồ rồi bế cháu ra cổng bệnh viện vẫy taxi trốn về Bắc Giang. Lệ nói dối là xin được của một sinh viên ở dưới Hà Nội và bàn đem cháu về Đông Anh, HN. Ở nhà chồng, Lệ nói dối là con của mình sinh ra.

Đoạn kết không có hậu cho âm mưu lừa chồng dối cha mẹ

Sau khi nhận được trình báo của chị Thơm và gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng nhập cuộc. Sau 5 ngày đêm tích cực phá án, cuối cùng, ngày 8/11/2011, cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP. Hà Nội đã giải cứu cháu Trường thành công và bắt giữ Nguyễn Thị Lệ.

Chị Thơm hạnh phúc nhận lại con

XEM TOÀN CẢNH VỤ BẮT CÓC TRẺ SƠ SINH TRONG BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TƯ


Lệ bị bắt trước anh mắt ngạc nhiên của những người thân trong gia đình nhà chồng và hàng xóm. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, mọi người đã rõ âm mưu của cô con dâu “nhặt” kia.

Sau đó, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lệ. Hiện, Lệ vẫn đang bị tạm giam… chờ ngày ra trước vành móng ngựa.

Thông tin hấp dẫn:

 

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

 

Tuệ Minh
Từ khóa :
Bệnh viện Phụ Sản , Bắc Giang , thực hiện âm mưu , Hà Nội , đóng giả , gia đình , chiếm đoạt , Đông Anh
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã bị kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh “ghé thăm”
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác