Cơ sở dạy thêm không phép, phụ huynh đón con chiếm hết lối đi của dân

Bạn đọc

Thanh Trúc

(GDVN) - Cơ sở bồi dưỡng văn hóa Phước Thịnh dạy thêm không có phép, lại còn để phụ huynh đi đón con lấn chiếm hết lối đi, gây mất trật tự hẻm 200 đường Cống Quỳnh.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, hiện đang sinh sống tại hẻm 200 đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong hẻm này có một cơ sở bồi dưỡng văn hóa cho học sinh, nhưng khi phụ huynh đón con ồn ào, chiếm hết lối đi.

Tối ngày 28/2, tiếp phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngay tại chính địa chỉ trên, ông Nguyễn Ngọc Hải (tuy nhiên trên website được cho là của trung tâm ghi tên là Lâm Phước Hải) – chủ cơ sở bồi dưỡng văn hóa Phước Thịnh thừa nhận, đây là cơ sở bồi dưỡng văn hóa chưa được chính quyền địa phương cấp phép.

Theo ông Hải cho biết, lý do chưa được cấp phép là do cơ sở bồi dưỡng văn hóa này dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Tổng số học sinh đang theo học ở cơ sở là 62 học sinh, bao gồm 2 lớp 4, 5 và 1 lớp dạy môn Văn cho lớp 6. Dù vậy, tại website của mình thì ghi là cơ sở này có dạy cả lớp 7 và 8.

Học sinh tiểu học theo học ở cơ sở này học các môn Anh Văn, luyện thi vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Toán tư duy, và 1 số các kỹ năng sống khác).

Bài kiểm tra cuối khóa của một học sinh lớp 5 học ở cơ sở Phước Thịnh (ảnh: T.T)

Giáo viên dạy ở cơ sở chủ yếu là các giáo viên đã về hưu, chứ không đang dạy ở các trường công lập.

Học phí, ông Hải thu của học sinh khối 4, 5 là 400.000 đồng/tháng, bao gồm 4 buổi học (trong đó có 2 buổi phụ đạo), còn lớp 6 thu học phí là 250.000 đồng/tháng.

Cũng theo chủ cơ sở dạy thêm Phước Thịnh, trước đây, ông Hải dạy ở 1 trung tâm bồi dưỡng văn hóa nổi tiếng của TP.Hồ Chí Minh (cấp tiểu học).

Thế nhưng, do chấp hành đúng quy định của thông tư 17 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thời gian gần đây, trung tâm này đã nghỉ, không còn dạy cho cấp tiểu học nữa, nên ông Hải mới về mở cơ sở này.

Vào giờ tan học thêm, người dân qua hẻm này rất khó khăn do học sinh và phụ huynh đứng rất đông (ảnh: T.T)

Ngoài ra, theo ông Hải nói rằng, cũng còn do chính yêu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh muốn mở nữa.

Qua quan sát của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào tối ngày 28/2, do học sinh đang theo học cơ sở bồi dưỡng văn hóa này rất đông, nên mỗi tối, vào giờ phụ huynh đi đón học sinh (sau 20h), người dân sống tại hẻm 200 đường Cống Quỳnh hầu như di chuyển rất khó khăn.

Nguyên nhân là do hẻm thì rất nhỏ, mà phụ huynh đứng chờ đón học sinh thì chật hết hẻm.

Thanh Trúc
Từ khóa :
Dạy thêm , học sinh , bồi dưỡng văn hóa , phụ huynh , Bộ Giáo dục và Đào tạo , TP.Hồ Chí Minh.
Cơ sở dạy thêm không phép, phụ huynh đón con chiếm hết lối đi của dân
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
tuanlam
9

Xin thầy cô đừng nại lương thấp hay chương trình nặng mà dạy thêm vì không ai ép thầy cô chọn nghề sư phạm. Có một số địa phương thầy cô xem dạy thêm là chính đến lớp chỉ để hợp thức hóa rồi bỏ mặc học sinh làm gì thì làm kết quả lớp học thành cái chợ.

auduongphong
18

Lại phải nhờ bác Đoàn Ngọc Hải vô cuộc ư?

Nghiệp
11

Vẫn vậy thôi các bạn à. Nói chi quận 1, ở trên làm gì thì làm. Ở dưới vẫn bình an, giả nai. Giáo viên quận 7 dạy thêm rần rần trong khu vực quản lý của địa phương có ai quan tâm. Có giáo viên chạy show mệt nghỉ, phải nhờ chồng dạy hộ, canh hộ vì quá đông chia làm 2 lớp. Tụi nhỏ cũng hay, không cần biết ai dạy miễn đăng kí cho gv đang dạy mình là coi như yên tâm. Vào lớp tám chơi là chính, ăn là nhì, ba là giải đề mẫu. Người chứng kiến đau dùm cho giáo dục Việt Nam. Đây là lần cuối người trong chứng kiến bộc bạch, chào tạm biệt vì nói mãi cũng có ai quan tâm dân đen.

Phạm Minh Tuấn
58

Lãnh đạo không dẹp được nạn dạy thêm thì chẳng làm được việc gì

Hàng xóm
20

Xin lỗi vì vạch thẳng mặt lời nói dối nhăn cuội của ông nhé- Chỗ của ông đang do giáo viên trường tiểu học Trần Hưng Đạo lôi kéo học sinh chính khoá về dạy ở đây ai mà không biết. Làm gì có giáo viên về hưu nào tiếng tăm tới mức thu hút được học sinh mà xảo ngôn. Hẻm 187 đối diện cũng đang dạy học sinh tiểu học đó phóng viên, dân ai cũng biết mà báo cho hiệu trưởng trường này họ làm ngơ.

Một bạn đọc
49

Tại sao Lâm Đồng xử lý được việc giáo viên dạy thêm không phép mà Thành phố Hồ Chí Minh không làm được?

Martinee
48

Quận 1 mà vẫn lộn xộn thế sao ta? Bạn Phương Linh có nhiều cơ hội tiếp cận đồng chí Đoàn Ngọc Hải, nhờ đồng chí vào cuộc chiến đòi lại tuổi thơ này giúp trẻ con với!

Tiếng Dân
2

Không đúng luật là cái ông "chủ" PHT chứ ai, bác Phong Trần bác rãnh quá đi nhắc hộ ông ta tuân thủ giúp cái. Ông ta lại nổi tiếng lên báo lần nữa đấy, qua bài mới mà đọc. Lần đầu sai còn xí xóa, lần thứ hai vẫn ngoan cố sai phạm bất chấp lẽ phải thì hãy tự nhìn nhận lại ý thức cuả mình đi là vừa.

Xem thêm bình luận
Tin khác