Công an điều tra vụ học sinh ở Lào Cai tử vong do cổng trường đổ sập

Bạn đọc

TRỰC NGÔN

(GDVN) - Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến công trường mầm non Tằng Loỏng đổ sập làm một học sinh thiệt mạng.

Vụ việc em Vàng Duy Anh, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bị tử vong do cổng trường đổ sập đang được cơ quan công an địa phương điều tra, làm rõ.

Ngày 3/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng cho biết, cơ quan chức năng đang  trong quá trình điều tra nguyên nhân, tuy nhiên vị lãnh đạo này cũng từ chối một số câu hỏi của phóng viên xoay quanh vụ việc.

Trụ cổng trường được xây bằng gạch. Ảnh: Laocaitv.vn. 

“Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân, chúng tôi chưa thể trả lời gì được”, bà Bùi Thị Hải Vân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng nói.

Trước đó, vào khoảng 12h, ngày 26/3, em Vàng Duy Anh cùng một nhóm bạn đến trường sớm để học tiết buổi chiều, khi cổng trường đóng, em Anh có đánh đu lên cánh cổng thì bất ngờ toàn bộ một cách cổng bằng sắt và một trụ cổng xây dựng bằng gạch đổ đè lên người khiến em Anh tử vong ngay tại chỗ, còn em Vàng Xuân Bảo, học sinh lớp 3 bị thương phải đưa vào viện điều trị.

Clip hiện trường vụ việc. Clip: Bạn đọc cung cấp. 

Sau khi vụ việc xảy ra khiến nhiều học sinh, phụ huynh hoang mang. Theo ghi nhận thì tại hiện trường toàn bộ trụ cổng trường được xây bằng gạch bị đổ gãy khúc thành nhiều đoạn.

Người thân em Anh và nhiều người dân cho rằng, chất lượng xây dựng công trình cổng trường học không đảm bảo, và liệu có sự móc nối giữa nhà trường và nhà thầu trong việc thi công, xây dựng?

Nhiều phụ huynh còn tỏ ra khá bức xúc, bởi cổng trường học xây dựng không được kiên cố, vững chắc. Dư luận cũng như nhiều người dân mong rằng cơ quan chức năng cần phải điều tra, làm rõ vụ việc.

TRỰC NGÔN
Từ khóa :
Trường mầm non Tằng Loỏng , Bảo Thắng , Lào Cai , học sinh , tử vong , cổng trường đổ sập , Vàng Duy Anh , trách nhiệm , Bùi Thị Hải Vân , Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng
Công an điều tra vụ học sinh ở Lào Cai tử vong do cổng trường đổ sập
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
vuvanhau
0

Hình chụp xây cổng trường bằng gạch không bê ton cốt thép thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về đơn vị xây dựng. Chất lượng bản vẽ một đường thực tế xây dựng một nẻo đương nhiên trước sau sẽ đổ. Đó là tình trạng chung của các công trình xây dựng công cộng hiện nay...

lê tuấn
6

Việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục có thể lùi một vài năm, nhưng xin thanh - kiểm tra ngay những công trình xây dựng cơ bản và đồ dùng, thiết bị dạy học trong nhà trường!

Bạn đọc
18

Chờ đợi bài viết tiếp theo về vụ việc này, cần có động thái rõ ràng đừng để đau lòng tái diễn và tiếp diễn.

Xem thêm bình luận
Tin khác