Đại học Công nghiệp không biết Trưởng khoa luật từng ra tòa lĩnh án

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hồ sơ công tác của ông Đặng Công Tráng tại trường hoàn toàn không thấy có ghi đã từng là bị cáo của vụ án nào.

Ngày 5/3/2018, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xung quanh trường hợp của ông Đặng Công Tráng - Trưởng khoa Luật tại trường này.

Về thông tin ông Tráng đã từng là bị cáo của một vụ án, vị lãnh đạo này cho biết, ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin, nhà trường đã tiến hành kiểm tra.

Qua xem xét hồ sơ cá nhân của ông Tráng, nhà trường chưa thấy ghi thông tin này vào trong quá trình công tác của ông.

Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói không biết việc ông Tráng từng là bị cáo một vụ án (ảnh: P.L)

Còn về việc ông Tráng có phải đã từng là giảng viên của Trường Đại học An ninh nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hay không, đại diện trường nói kể từ khi ông về đây cũng chưa biết việc này, do hồ sơ cá nhân cũng không thấy ghi, do có thể là giáo viên thỉnh giảng.

Đối với việc này, nhiều thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ông Tráng đã từng là bị cáo của một phiên tòa, cùng với 5 bị cáo được tuyên vào ngày 15/4/2005. 

Phó giáo sư chép sách từng là bị can trong một vụ án

Ngoài Đặng Công Tráng (sinh năm 1962) còn có các bị cáo là Đinh Thanh Nhã, Ngô Văn Qúy, Trần Minh Hòa, Trần Ngọc Thanh, Đặng Nhân Chung.

Toàn bộ các bị cáo trong vụ án này bị Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh truy tố tội “Làm giả tài liệu của cơ quan Nhà nước”.

Tại phiên tòa này, ông Đặng Công Tráng bị Hội đồng xét xử tuyên 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Cách đây khoảng gần 10 năm, ông Tráng về công tác tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 vừa qua, ông Đặng Công Tráng đã có đơn xin hủy đề tài, hoàn trả lại kinh phí, rút khỏi danh sách Phó Giáo sư.

Nguyên nhân: Ông Tráng bị phát hiện là sao chép đề tài của người khác, mang về thành đề tài của mình và cộng sự tại đề tài “Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường Đại học Công nghiệp , Thành phố Hồ Chí Minh , Giáo sư , Phó Giáo sư , đề tài , bị cáo , đạo văn.
Đại học Công nghiệp không biết Trưởng khoa luật từng ra tòa lĩnh án
Bình luận
Dương Văn Tuấn
1

Một sự quản lý hời hợt lỏng lẻo của bộ phận tổ chức nhà trường. Một Trưởng khoa Luật mà lý lịch mù mờ, quá trình công tác không rõ ràng. Nếu như vệc phong tặng PGS không bị lộ thì bao nhiêu thế hê sinh viên ra lò dưới sự quản lý của thầy " đạo " này.

Lê Luận
6

@Vũ Minh Bạch: - Bạn nhận xét đúng: "Bộ GD cần rút kinh nghiệm sâu sắc để lần sau phong hàm cần kín kẽ hơn nữa, tuyệt đối không để lộ nhóm lợi ích trong việc phong hàm GS và PGS". Tôi thấy trong Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2014-2019 thì các vị lãnh đạo chủ chốt đều là cán bộ đương chức hoặc nguyên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể: GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng, Chủ tịch Hội đồng; GS.TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng, phó Chủ tịch Hội đồng; GS.TSKH Trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng, Tổng thư ký Hội đồng và PGS.TSKH Bùi Mạnh Nhị, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ là Chánh Văn phòng Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước. Do vậy, đương nhiên ai muốn được xét phong PGS, GS thì trước tiên họ phải là nhà giáo và có tham gia giảng dạy trong các cơ sở đào tạo hoặc nghiên cứu !

Hội Tề
9

Vấn đề cần xác minh ai là người tiếp nhận hồ sơ ứng viên phong hàm PGS của ông Đặng Công Tráng và cả Hội đồng xét duyệt đã thông qua danh sách có tên ông này(?). Nếu không có đợt rà soát hồ sơ vừa qua thì ông Tráng "đã được" công nhận chức danh PGS. May quá !

Vũ Minh Bạch
5

Bộ GD cần rút kinh nghiệm sâu sắc để lần sau phong hàm cần kín kẽ hơn nữa, tuyệt đối không để lộ nhóm lợi ích trong việc phong hàm GS và PGS?

Xem thêm bình luận
Tin khác