Giáo viên Trường Nguyễn Du dạy thêm không phép ở nhà, gây mất trật tự

Bạn đọc

Việt Duy

(GDVN) - Người dân phản ánh giáo viên P. của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 dạy thêm ở khu tập thể ồn ào, gây ảnh hưởng tới hàng xóm.

Theo phản ánh của người dân sống ở khu tập thể số 77 đường Trương Định, phường Bến Thành quận 1, tại đây có thầy giáo P. của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 dạy Toán dạy thêm rất đông học sinh theo học.

Hàng ngày, sau giờ tan học buổi chiều, học sinh đi bộ từ Trường Nguyễn Du (cách chỉ vài trăm mét) đến địa điểm học thêm.

Có những lúc học sinh quá đông, thầy giáo chưa về nhà dạy thêm kịp, nên các em phải ngồi chật các lối đi, cầu thang của khu tập thể, gây ồn ào, mất trật tự, ảnh hưởng đến những người sống trong cùng khu vực.

Học sinh chờ học thêm ở lớp nhà thầy P. chật kín lối đi của người dân khu tập thể (ảnh: CTV)

Vào đầu giờ hay giờ tan học, phụ huynh đến đón con ở lớp học thêm đứng chật cứng, gây ảnh hưởng đến khu vực đi lại của mọi người.

Người dân sống trong khu vực này nói rằng, thầy giáo này đã dạy thêm từ rất lâu, địa phương đều biết, và lại sát ngay bên Trường Nguyễn Du, nhưng không thấy ai, hay đơn vị nào đến kiểm tra tính phù hợp với quy định của địa điểm này.

Chiều ngày 19/10, trong vai là một phụ huynh cần kiếm nơi học thêm cho con học lớp 7, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại nơi dạy thêm của thầy P.

Thầy P. nói rằng, nếu học sinh học lớp 7 thì học vào buổi sáng thứ 3, với thời gian học 3 buổi/tuần, học phí thầy P. chỉ nói chung chung, chứ không nói cụ thể bao nhiêu tiền.

Phía bên ngoài nơi dạy thêm của thầy P. cũng không thấy đề bảng hiệu, không thấy ghi rõ số giấy phép, nên không thể biết rõ đã được các cấp có thẩm quyền cấp phép dạy thêm hay chưa.

Phụ huynh đến đón con học thêm đứng chờ trước lối ra vô của khu tập thể (ảnh: CTV)

Ngày 22/10, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Đoan Trang – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, trường này có giáo viên tên P. đang dạy môn Toán.

Theo cô Trang, thầy P. có đăng ký và có bản cam kết dạy thêm đúng quy định với nhà trường.

Tuy nhiên, khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đề cập đến việc điểm dạy thêm này có phép hay không, cô Nguyễn Đoan Trang chia sẻ: Cũng có thể thầy P. đang trong quá trình hoàn thiện giấy phép tổ chức dạy thêm.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 khẳng định, các văn bản, quy định của ngành, của thành phố về việc tổ chức dạy thêm học thêm, lúc nào nhà trường lúc nào cũng tuyên truyền, phổ biến rất kỹ tới giáo viên.

Còn việc có chấp hành, thực hiện hay không, theo cô Nguyễn  Đoan Trang thì đó là ý thức của mỗi người giáo viên.

Cuối cùng, cô Nguyễn Đoan Trang khẳng định: Sẽ có làm việc lại với thầy P., đề nghị thầy trong khi chưa xin được giấy phép dạy thêm thì tuyệt đối không được dạy thêm cho học sinh tại địa chỉ này.

Việt Duy
Từ khóa :
Hiệu trưởng , dạy thêm , học thêm , Trường trung học cơ sở , Thành phố Hồ Chí Minh , Nguyễn Du , nhà trường , học sinh.
Giáo viên Trường Nguyễn Du dạy thêm không phép ở nhà, gây mất trật tự
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Thu Thùy
0

Về phía Phụ huynh: Tôi lên án những ông bố bà mẹ không tự tẩy được não của mình. Con mình đi học cả ngày từ 6h30 sáng đến 17h30, sao phụ huynh không tự thấy thương cho con mình sao??? Về phía Giáo viên: Nhiều chiêu trò để ép học sinh phải học thêm thật đáng lên án, tôi mong các thầy cô sống đúng với lương tâm của nhà giáo 'Đói cho sạch, rách cho thơm' đừng vì miếng cơm của bản thân mà bán rẻ lương tâm như vậy.

happylife1159
7

Kỷ cương nghiêm minh, hành động quyết liệt.Thế giới tự nhiên hay xã hội cũng đều phải được tổ chức trong trật tự, kỷ cương. Nếu cá thể nào cũng nhoai lên làm theo ý muốn một cách vô tổ chức thì môi trường sống sẽ rối loạn, tan hoang, lụn bại...Trích từ Nhà văn Sương Nguyệt Minh.

PHHS Tiều học P7Q8
6

Kính mong Nhà Báo đến phường 7, quận 8, TP. HCM viết bài về tình trạng học thêm tại nơi đây. Tại khu vực trên hiện có 2 trường tiểu học, một trường dạy học theo mô hình bình thường, một dạy theo chương trình mô hình tiên tiến hội nhập quốc tế. Hầu như giáo viên của hai trường trên đều tổ chức dạy thêm cho học sinh. Đã có hiện tượng học sinh không học thêm được đối xử thiếu công bằng so với các cháu có học thêm sau giờ tan trường. Thật khổ cho các em gia đình không có điều kiện để học thêm, vì tiền học chính khóa của các em theo mô hình tiên tiên là đã quá cao so với mức thu nhập của bố mẹ các cháu.

Lâm, quận Bình Tân
28

Ở cấp một từ giữa tháng 8 chưa có lịch học đã nghe thông báo học thêm. Vậy mà không có một trường hợp nào bị lên báo, thiệt là tài tình!

Duong Thanh
18

@votrachnhiem, câu cửa miệng của các ngài phòng lạnh thôi mà! Lính nhà không quản được đòi quản ai?

Duyhn
13

Tôi nhớ tôi cũng đã từng viết comment phê phán còm mà tôi cho rằng vô trách nhiệm của bạn, bạn copy không phù hợp trong trường hợp này thưa bạn Phản biệ, lần sau nhớ gõ cho đủ chữ "N", thà viết ít còm mà có chất lượng!

Khánh Văn
16

@PHản biện, này mà là phản biện gì? Bênh vực mù quáng thì có! Chúng tôi cần là cần xử lý đến nơi đến chốn, không phải cấm nửa vời. Lớp không phép này dẹp lớp khác mọc lên lại mới xử lý cũng như không! Cần là cần làm sao cho dứt điểm chuyện mất bò mới lo làm chuồng nhé! Người lớn cả mà đợi nhà báo phải nhắc nhở mới khắc phục, nếu không có nhà báo thì sao, tự tung tự tác tiếp tục? Ý thức không có làm sao đáng làm thầy rao giảng cho học sinh, một sự gian dối trá hình. Bạn mới là người tham nói khi ngay cả đọc một câu bình luận bạn còn chưa đủ trình để thẩm thấu!

Quang
22

Dạy thêm mà dạy cho học sinh trong lớp trong trường mình dạy là thấy không được rồi . Sẽ không công bằng cho các em không học thêm.

Xem thêm bình luận
Tin khác