Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An mắng cán bộ "ngu như bò"

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Thanh tra kết luận bà Vân nói “ngu”, “ngu như bò”, “ngu ơi là ngu”, “Kế toán mà ngu”, “ngu mà lì lợm”, “im đi”, “tui phang vô mặt bà bây giờ nè”…với nhân viên

Không những để xảy ra các thiếu sót về mặt tài chính trong nhà trường, đối xử với học sinh tệ bạc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An – xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh Quách Thị Ý Vân còn bị giáo viên tố là nóng tính, hay la mắng giáo viên, nhân viên trong trường.

Nội dung này đã được các thuộc cấp của bà Ý Vân ghi âm lại, chuyển thông tin phản ánh đến đường dây nóng của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/1/2017.

Ngày 23/2/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi đã có quyết định số 1460, yêu cầu thanh tra toàn diện đối với Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Thanh tra Nhà nước huyện Củ Chi đã tiến hành làm việc tại trường trong khoảng thời gian từ ngày 3/3 đến 14/4/2017.

Ngày 9/6/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi – ông Nguyễn Hữu Hoài Phú đã có kết luận thanh tra số 06, kết luận rất nhiều vấn đề đã xảy ra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An, trong đó chủ yếu nói về sai phạm của bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng.

Trích kết luận thanh tra số 06, nội dung 6, bà Ý Vân dùng ngôn từ khó nghe với đồng nghiệp (ảnh: P.L)

Tại trang số 17, nội dung số 6 của kết luận thanh tra này cho thấy, qua làm việc, bà Vân đã xác nhận, do nóng tính, nên khi Kế toán của trường thường xuyên sai sót, chậm trễ tiền lương, không truy lương cho giáo viên…nên có nóng giận, dùng những từ ngữ khó nghe (trong đoạn ghi âm). 

Chưa đóng tiền học hè, Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An đuổi học trò ra khỏi lớp


Cụ thể là: “ngu”, “ngu như bò”, “ngu ơi là ngu”, “Kế toán mà ngu”, “ngu mà lì lợm”, “im đi”, “tui phang vô mặt bà bây giờ nè”…

Kết luận của Đoàn thanh tra là bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi đã vi phạm vào khoản 4, điều 4 của Quy định chuẩn Hiệu trưởng Trường tiểu học, ban hành kèm theo Thông tư số 14/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 8/4/2011, và khoản 1, điều 16 của Luật cán bộ, công chức năm 2008.

Do đã có rất nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính của nhà trường, quản lý và điều hành hoạt động của nhà trường từ đơn phản ánh của các giáo viên, huyện Củ Chi hôm 12/7 đã họp, thống nhất là sẽ hạ bậc lương.

Đồng thời, huyện cũng dự định sẽ bị điều chuyển công tác sang trường khác đối với bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Phương Linh
Từ khóa :
Quách Thị Ý Vân , Hiệu trưởng , Phước Vĩnh An , huyện Củ Chi , Thành phố Hồ Chí Minh , Kế toán.
Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An mắng cán bộ "ngu như bò"
Bình luận
Công lý
2

Tại sao không đuổi việc mà lại chuyển công tác? Tôi còn có 2 em vì đói quá nên đã cướp 2 ổ bánh mì vậy mà đã lôi ra tòa rồi xử tù. Vậy người vô văn hóa, ăn cắp tiền của nhà trường thì vẫn hiên ngang, thử hỏi công lý nằm ở đâu hỡi các ngài BAO CÔNG ???

Người cùng ngành
54

ghê thật , cô này phạm nhiều sai trái lắm , không có đức mà làm nghề giáo thì chết đó, mong các ông lãnh đạo xem xét kỹ hơn

Tu Tran
52

Tôi thật không hiểu Bà Vân này khi chữi nhân-viên như vậy thì Bà có được KHÔN ra tý nào không? Người làm việc trong lảnh vực Văn-Hóa và Đào Tạo mà lại phát ngôn như kẻ KHÔNG có Văn-Hóa như thế thì dạy dỗ được Ai? Còn việc xử-lý thế nào thì do các Cơ-Quan chức năng quyết-định, Tôi không có ý-kiến! Trân-Trọng.

phụ huynh
54

Làm con người cái quan trọng là phẩm chất đạo đức nhưng cô hiệu trưởng này không đạt được điều này thì làm sao dạy người đây ? Đề nghị các ông lãnh đạo huyện xử lý vụ này sao cho công minh , hạ bậc lương còn quá nhẹ..

phụ huynh
53

cô này về vườn là đúng vì cô ấy không có tính người, lộng hành,phụ huynh chúng tôi rất bức xúc vì thái độ thiếu tôn trọng của cô ấy ; lúc nào cũng vẽ ra nhiều rườm rà thủ tục không tạo điều kiện thuận lợi cho ai hết, ác vô cùng, về vườn đi cô...

Người cùng ngành
52

không thể chịu nổi một vị lãnh đạo một ngôi trường tại sao hành xử thiếu văn hóa như vậy ? Cô không biết tôn trọng ai hết vậy ? Chắc có ô che lớn lắm mới lộng hành như vậy đó, về nhà đi đừng ở môi trường giáo dục nữa tội cho trẻ thơ...

Phụ huynh
55

không có đạo đức làm người thì đừng làm gv nữa sẽ làm ảnh hưởng trẻ thơ. Chúng tôi đề nghị các ngài lãnh đạo huyện đừng nên bao che cho cô này nữa phải xử lý mạnh tay để răn đe mọi người mới tâm phục...

Hàng xóm
50

người cô ấy mắng là kế toán cũng là chị dâu cô ấy đó, thông cảm cho cô ấy vì quen chửi rồi không nể nang ai đâu.Tôi không hiểu sao cô này lại làm được hiệu trưởng, bận này chắc về vườn rôi cô ơi ...

Xem thêm bình luận
Tin khác