Hiệu trưởng được bổ nhiệm thần tốc nói tự thân vận động, không ai giúp

Bạn đọc

Hưng Long

(GDVN) - Cô giáo được giảng dạy chính thức 1 năm rưỡi được bổ nhiệm làm Hiệu phó đã bị khiếu nại.

Cô Lê Thị Xoa (đã đổi tên nhân vật) – Hiệu trưởng một trường tiểu học (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã chia sẻ với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xung quanh việc được bổ nhiệm... thần tốc.

Cô Xoa cho biết, muốn chính xác tốt nhất nên kiểm tra văn bản, quyết định bổ nhiệm. Tôi nói nhiều khi phiến diện, một đường.

“Làm gì cũng phải có giấy tờ, văn bản kèm theo. Cứ căn cứ theo các văn bản, giấy tờ bên phòng, bên huyện, tất cả các bộ phận đều có lưu hết”, cô Xoa nói.

Cô Xoa (áo trắng) nhận quyết định bổ nhiệm. (Ảnh: H.L)

Liên quan đến câu hỏi, giữa cô Xoa với ông Trưởng Phòng Nội vụ có phải anh em không, cô Xoa trả lời, cũng có liên quan nhưng không phải anh ruột.

Cô Xoa khẳng định, “mỗi người mỗi việc, anh ấy còn không lo được cho bản thân anh ấy thì làm sao lo cho tôi được”.

Cô Xoa lập lại, phóng viên cứ đi tìm hiểu, xác minh thì sẽ rõ ràng.

Liên quan đến vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã chuyển vụ việc đến Ban Nội chính Tỉnh ủy để xem xét, giải quyết.

Tỉnh ủy Bình Phước nhận được đơn thư tố cáo của cô Bùi Thị Phương Minh (nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu, huyện Bù Gia Mập) về việc cô Xoa – được bổ nhiệm… thần tốc làm hiệu phó rồi lên chức hiệu trưởng. 

Hiệu trưởng được bổ nhiệm thần tốc là em gái Trưởng phòng Nội vụ 

Cô Xoa (sinh năm 1986, đã đổi tên nhân vật) tốt nghiệp Trường Đại học Huế, khoa Đại học Tiểu học.

Tháng 9/2008, cô Xoa ra trường và nhận công tác tại Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Bù Gia Mập). Hết 1 năm tập sự, năm 2009 – 2010, cô Xoa chính thức là giáo viên của Trường Tiểu học Kim Đồng.

Giữa năm học 2010 – 2011, cô Xoa nghỉ thai sản.

Đầu năm 2011 – 2012, cô Xoa dạy được 2 tháng thì có quyết định bổ nhiệm làm Hiệu phó Trường Tiểu học Phú Nghĩa mà không thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở.

Đến tháng 3/2016, cô Xoa nghỉ thai sản lần 2 rồi tiếp tục công tác thì được bổ nhiệm làm Quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Nghĩa.

Đến tháng 8/2017, cô Xoa chính thức được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Sau 1 năm chính thức làm giáo viên, cô Xoa được bổ nhiệm làm Hiệu phó.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Tiểu học Hoàng Diệu , xã Phú Nghĩa , huyện Bù Gia Mập , tỉnh Bình Phước , bổ nhiệm thần tốc , Bùi Thị Phương Minh , Trường Tiểu học Kim Đồng ,
Hiệu trưởng được bổ nhiệm thần tốc nói tự thân vận động, không ai giúp
Bình luận
Thu Thuy
2

Không có vấn đề mới là lạ

THẠNH
7

Việc bổ nhiệm thần tốc như thế mà không có vấn đề mới lạ. Dạy 10 năm nghỉ hộ sẩn 2 lần, vừa ra dạy lại sau khi sinh con là bổ nhiệm ngay. Hay là ở đó thiếu giáo viên đủ năng lực để đảm đương lãnh đạo mà phải bổ nhiệm cô giáo này.

Xem thêm bình luận
Tin khác