Không chịu đi học thêm, cô giáo trù dập và cô lập học sinh?

Bạn đọc

LÊ CHÍ - NGUYỄN HẰNG

(GDVN) - Một cô giáo ở Trường Tiểu học Vạn Điểm, huyện Thường Tín (Hà Nội) bị phụ huynh tố xúc phạm, cô lập học sinh chỉ vì lý do không chịu đi học thêm.

Thời gian vừa qua, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được đơn kêu cứu của phụ huynh về việc con mình đi học nhưng bị cô giáo chủ nhiệm lớp xúc phạm, cô lập.

Cụ thể, theo đơn của chị P.T.H., chị có con là L.N.Đ., học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Vạn  Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội bị cô giáo chủ nhiệm (cô Ngọc) xúc phạm, cô lập khi hàng ngày đến lớp học.

Đơn thư kêu cứu của chị P.T.H. gửi đến cơ quan chức năng (ảnh nguồn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam)

Trong đơn chị trình bày, hàng ngày khi cháu Đ. đến lớp học thường bị cô giáo chủ nhiệm cấm chơi với các bạn cùng lớp, cấm các bạn cùng lớp chơi với cháu Đ.

Không những thế, có hôm cháu Đ. còn bị cô giáo đánh, khi về nhà cháu thường kêu đau ở tai, sườn và thậm chí cháu Đ. còn bị cô giáo mắng chửi khiến tâm lý của con trẻ lo lắng, sợ hãi, bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý.

“Con tôi không những hàng ngày bị đánh đập mà còn bị cô lập ở lớp, cô cấm con tôi không được chơi với các bạn cùng lớp và cấm các bạn cùng lớp chơi với con.

 Từ ngày cháu bước vào lớp cho tới thời điểm tôi viết đơn, ngày nào cháu đi học về, câu đầu tiên tôi hỏi cháu không phải là con trên trường có học tốt không, hay con đi học có vui không mà thay vào đó là hôm nay con lên lớp có bị cô giáo đánh không, đánh vì tội gì?

 Có những hôm, tôi thấy 2 bên tai cháu tím bầm mất hàng tuần trời, có hôm con kêu đau ở sườn vì bị cô dùng thước đánh vào mạng sườn cháu, có hôm thì 2 bên bắp tay…

 Nếu như mọi việc chỉ dừng ở đó thì sẽ không có lá đơn kêu cứu ngày hôm nay, cô liên tục nhục mạ cháu bằng những từ ngữ mà đáng ra một đứa trẻ không nên phải nghe, phải chịu đựng là “mày có bị điên không? Mày có bị thần kinh không? Mày bị tâm thần thì cho vào bệnh viện tâm thần”

Là một người mẹ, khi nghe những lời con kể mà tôi vô cùng bức xúc, tôi cố gắng an ủi con cố học với cô 1 năm thôi  vì cũng gần hết năm rồi, nhưng có lẽ tất cả là chưa đủ với cô, khi gần đây cháu nói “bạn không dám chơi với con vì ở trên lớp cô cấm nhưng về nhà bạn vẫn nghĩ cô cấm chơi ở nhà nữa nên bạn không dám mẹ ạ.

 Tôi cho rằng với bất cứ lý do gì thì một đứa trẻ không bao giờ nên bị đối xử như con tôi, và một cô giáo đứng trên bục giảng nên hành xử với học sinh của mình, và nhất là một bước đi đầu tiên trong cuộc đời, con tôi đang bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, cháu luôn lo lắng, sợ hãi…”, chị H. cho biết.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến con mình bị đối xử như trên, chị H. cho biết do con chị trong dịp hè không đi học thêm với cô giáo, nên từ khi đó con chị đi học thường bị  cô giáo nói yếu kém cần cho đi học thêm.

“Tất cả nguyên nhân từ thời gian hè năm 2016, cô Ng. mở lớp dạy thêm để luyện trước cho các cháu chuẩn bị vào lớp 1 với giá 20.000đ/buổi học,  lớp học được mở ra ở xưởng gỗ của gia đình cô Ngọc tại xóm Đình, thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, Thường tín, Hà Nội.

 Tôi không cho cháu đi học lớp cô, sau đó vào năm học cô kêu cháu yếu kém, cần đi học thêm để theo kịp các bạn, tôi có cho cháu theo học 1 tháng nhưng vì công việc, vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không cho cháu theo học ở lớp cô dạy nữa, vậy là từ đó mỗi ngày con tôi chịu sự xỉ nhục của cô, sự áp bức của cô cứ ngày càng tăng dần, đến nay gần cuối năm học thì con tôi đang cô lập cả trên lớp lẫn ở nhà.

 Mong cơ quan có thẩm quyền giúp cho con tôi được đi học một cách bình thường như những đứa trẻ khác, và có hình thức kỷ luật xứng đáng với cô Ngọc để những đứa trẻ khác không còn phải chịu đựng bất công giống con trai tôi đang hàng ngày phải chịu đựng”, chị H. cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với chúng tôi, bà Dương Thị Thanh Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Điểm cho biết:

 “Tôi cũng chưa nghe đến chuyện cô giáo trù dập hay cô lập học sinh trong trường bao giờ. Chúng tôi cũng chưa nhận được đơn thư gửi lên cho nhà trường.

 Chúng tôi sẽ cho kiểm tra xác minh lại và mời phụ huynh có đơn phản ánh đấy lên làm việc cụ thể để làm rõ vụ việc”.

Đề nghị Phòng Giáo dục huyện Thường Tín, Trường Tiểu học Vạn Điểm cần kiểm tra, làm rõ, có biện pháp xử lý tránh gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

LÊ CHÍ - NGUYỄN HẰNG
Từ khóa :
Trường Tiểu học Vạn Điểm , Thường Tín , Hà Nội , cô giáo , cô lập , học sinh , học thêm , cô Ngọc ,
Không chịu đi học thêm, cô giáo trù dập và cô lập học sinh?
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hhhh Hjkhff
3

Giống trường hợp con mình quá nhưng mình chưa biết cách xử lý ra Sao cho hài hòa. Chán quá con mình đi học hôm nào bị cô đánh về khoe ngay, mẹ ơi cô đánh con rất vô lý, con không hiểu vì sao. Hay con học hơn bạn lên cô gét hả mẹ. Mình bảo hay mẹ xin đổi lớp cho con nhé, thì con nói, con thích học lớp đó vì được học với các bạn giỏi. Bị đánh một chút cũng không sao. Nghe con nói mà lòng mình đau lắm.

Vô đề
2

Bức xúc thật bạn ạ. Cô giáo chỉ chăm chăm kiếm tiền, lớp 2 kiến thức đã làm gì phải học thêm học nếm khổ các con.

chi hoa
0

Tôi cần cho con đi học thêm. Môt phần vi kiên thức, môt phân vi gia đình đi làm hpêt không để con ởnhà một mình được, tuy nhiên học thêm nhưng gi phải do minh luưa chon và tốt nhât cho con không đươc ep buôc. Ngay trươc hoc thêm có 30.000₫/giờ, từ khi câm học thêm, con phải hoc 70.000₫/giờ vi cô k đươc day ơ nhà phai nhơ môt trung tâm, tự dưng mât thêm phi không vào đâu. Không biêt cải tiến thê nao nhưng khô dân nhiêu hơn. Xu hương xa hôi phat triên, cha me rât it thơi gian trông con giơ nha nươc k quan ly day thêm đươc đe ra câm. Tôi thây k hơp ly. K băt hoc thêm nhưng nên co chê tai sư ly giao viên lam dung mơi là đung.

tu hai vung
1

Đúng là thực tế có những cô giáo tồi tệ như thế.Con tôi cũng đã trải qua năm học đầu tiên của đời học sinh với sự thù ghét và cô lập của cô giáo. Trường điểm của quận HK nhé

Hoàng Trịnh
0

Qua đơn này thì không cần điều tra làm gì về cô giáo mà điều tra xem người viết đơn để mà xử lý vì người này có ác cảm với cô giáo đã thể hiện ở doạn "Từ ngày cháu bước vào lớp cho tới thời điểm tôi viết đơn, ngày nào cháu đi học về, câu đầu tiên tôi hỏi cháu không phải là con trên trường có học tốt không, hay con đi học có vui không mà thay vào đó là hôm nay con lên lớp có bị cô giáo đánh không, đánh vì tội gì?";Là một người mẹ dạy con như thế thì không thể là người mẹ sống chuẩn mực, có tầm nhìn trung thực, đứng đắn.

Hoàng Trịnh
0

Mình cũng có con, mình muốn gửi con mình để Thầy Cô giáo kèm cặp thêm cho cháu vững kiến thức thì sao. Việc cấm dậy thêm là cấm tổ chức (tức là bắt buộc) để học sinh phải đi học; còn bản thân gia đình mình là cá nhân muốn gửi cho con đến nhà Thầy cô học, nhờ kèm giúp để con mình nắm chắc thêm kiến thức thì ai giám cấm, vì đây là mong muốn của cá nhân mình mà; còn lại ai không muốn cho con đi học thêm giống như mình thì thôi chứ có ai bắt buocj đâu.

Tolan
2

nhung nguoi nhu vay khong du tu cach lam giao vien

doan tap
7

Cứ cấm dạy thêm dưới mọi hình thức, cấp 1 cho trẻ em chơi đi, dù có giây xin hay bấy kì lí do gì cũng không cho dạy thêm

Xem thêm bình luận
Tin khác