Không chịu đi học thêm, cô giáo trù dập và cô lập học sinh?

Bạn đọc

LÊ CHÍ - NGUYỄN HẰNG

(GDVN) - Một cô giáo ở Trường Tiểu học Vạn Điểm, huyện Thường Tín (Hà Nội) bị phụ huynh tố xúc phạm, cô lập học sinh chỉ vì lý do không chịu đi học thêm.

Thời gian vừa qua, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được đơn kêu cứu của phụ huynh về việc con mình đi học nhưng bị cô giáo chủ nhiệm lớp xúc phạm, cô lập.

Cụ thể, theo đơn của chị P.T.H., chị có con là L.N.Đ., học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Vạn  Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội bị cô giáo chủ nhiệm (cô Ngọc) xúc phạm, cô lập khi hàng ngày đến lớp học.

Đơn thư kêu cứu của chị P.T.H. gửi đến cơ quan chức năng (ảnh nguồn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam)

Trong đơn chị trình bày, hàng ngày khi cháu Đ. đến lớp học thường bị cô giáo chủ nhiệm cấm chơi với các bạn cùng lớp, cấm các bạn cùng lớp chơi với cháu Đ.

Không những thế, có hôm cháu Đ. còn bị cô giáo đánh, khi về nhà cháu thường kêu đau ở tai, sườn và thậm chí cháu Đ. còn bị cô giáo mắng chửi khiến tâm lý của con trẻ lo lắng, sợ hãi, bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý.

“Con tôi không những hàng ngày bị đánh đập mà còn bị cô lập ở lớp, cô cấm con tôi không được chơi với các bạn cùng lớp và cấm các bạn cùng lớp chơi với con.

 Từ ngày cháu bước vào lớp cho tới thời điểm tôi viết đơn, ngày nào cháu đi học về, câu đầu tiên tôi hỏi cháu không phải là con trên trường có học tốt không, hay con đi học có vui không mà thay vào đó là hôm nay con lên lớp có bị cô giáo đánh không, đánh vì tội gì?

 Có những hôm, tôi thấy 2 bên tai cháu tím bầm mất hàng tuần trời, có hôm con kêu đau ở sườn vì bị cô dùng thước đánh vào mạng sườn cháu, có hôm thì 2 bên bắp tay…

 Nếu như mọi việc chỉ dừng ở đó thì sẽ không có lá đơn kêu cứu ngày hôm nay, cô liên tục nhục mạ cháu bằng những từ ngữ mà đáng ra một đứa trẻ không nên phải nghe, phải chịu đựng là “mày có bị điên không? Mày có bị thần kinh không? Mày bị tâm thần thì cho vào bệnh viện tâm thần”

Là một người mẹ, khi nghe những lời con kể mà tôi vô cùng bức xúc, tôi cố gắng an ủi con cố học với cô 1 năm thôi  vì cũng gần hết năm rồi, nhưng có lẽ tất cả là chưa đủ với cô, khi gần đây cháu nói “bạn không dám chơi với con vì ở trên lớp cô cấm nhưng về nhà bạn vẫn nghĩ cô cấm chơi ở nhà nữa nên bạn không dám mẹ ạ.

 Tôi cho rằng với bất cứ lý do gì thì một đứa trẻ không bao giờ nên bị đối xử như con tôi, và một cô giáo đứng trên bục giảng nên hành xử với học sinh của mình, và nhất là một bước đi đầu tiên trong cuộc đời, con tôi đang bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, cháu luôn lo lắng, sợ hãi…”, chị H. cho biết.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến con mình bị đối xử như trên, chị H. cho biết do con chị trong dịp hè không đi học thêm với cô giáo, nên từ khi đó con chị đi học thường bị  cô giáo nói yếu kém cần cho đi học thêm.

“Tất cả nguyên nhân từ thời gian hè năm 2016, cô Ng. mở lớp dạy thêm để luyện trước cho các cháu chuẩn bị vào lớp 1 với giá 20.000đ/buổi học,  lớp học được mở ra ở xưởng gỗ của gia đình cô Ngọc tại xóm Đình, thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, Thường tín, Hà Nội.

 Tôi không cho cháu đi học lớp cô, sau đó vào năm học cô kêu cháu yếu kém, cần đi học thêm để theo kịp các bạn, tôi có cho cháu theo học 1 tháng nhưng vì công việc, vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không cho cháu theo học ở lớp cô dạy nữa, vậy là từ đó mỗi ngày con tôi chịu sự xỉ nhục của cô, sự áp bức của cô cứ ngày càng tăng dần, đến nay gần cuối năm học thì con tôi đang cô lập cả trên lớp lẫn ở nhà.

 Mong cơ quan có thẩm quyền giúp cho con tôi được đi học một cách bình thường như những đứa trẻ khác, và có hình thức kỷ luật xứng đáng với cô Ngọc để những đứa trẻ khác không còn phải chịu đựng bất công giống con trai tôi đang hàng ngày phải chịu đựng”, chị H. cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với chúng tôi, bà Dương Thị Thanh Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Điểm cho biết:

 “Tôi cũng chưa nghe đến chuyện cô giáo trù dập hay cô lập học sinh trong trường bao giờ. Chúng tôi cũng chưa nhận được đơn thư gửi lên cho nhà trường.

 Chúng tôi sẽ cho kiểm tra xác minh lại và mời phụ huynh có đơn phản ánh đấy lên làm việc cụ thể để làm rõ vụ việc”.

Đề nghị Phòng Giáo dục huyện Thường Tín, Trường Tiểu học Vạn Điểm cần kiểm tra, làm rõ, có biện pháp xử lý tránh gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

LÊ CHÍ - NGUYỄN HẰNG
Từ khóa :
Trường Tiểu học Vạn Điểm , Thường Tín , Hà Nội , cô giáo , cô lập , học sinh , học thêm , cô Ngọc ,
Không chịu đi học thêm, cô giáo trù dập và cô lập học sinh?
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
doan tap
5

Cứ cấm dạy thêm dưới mọi hình thức, cấp 1 cho trẻ em chơi đi, dù có giây xin hay bấy kì lí do gì cũng không cho dạy thêm

Phùng Thị Mai
2

Minh cũng có con nhỏ, cũng chuẩn bị vào lớp 1, mình cũng không phải là giáo viên. Khách quan mà nói , bạn cứ thử nghĩ xem, 1 mẹ , 1con trông nhau còn quát tháo này nọ! Mà 1 cô trông mấy chục trẻ k. Không những trông mà còn dạy , còn rèn! Mình thấy áp lực là điều đương nhiên. Mình không bênh ai cả. Theo mình bạn nên tìm hiểu kỹ mọi việc rồi hãy kêu cứu! Mọi việc đều có thể giải quyết làm ầm lên cũng chẳng thể làm mọi việc tốt hơn. Mà mất mát rất nhiều. Mất tình cảm của cả hai bên . Thay vì làm ầm lên thì hãy ngồi với nhau nói cho rõ ràng có ohair tốt hơn nhiều không! Đừng đổi lỗi cho 1nguoi hãy nhìn khách quan một chút!

Tram Nguyễn
4

Cô đánh con người ta đến tầm tím cả người. Cô ngày ngày mắng chửi, hạ nhục đứa trẻ trước lớp mà bảo bình thường à? Người vô đạo đức thế này Ko thể tiếp tục dạy chữ, dạy lễ cho người khác.

Phùng Văn Hồng
8

Đã có qui định cấm dạy thêm nhưng chỉ là hình thức, dạy thêm học thêm vẫn diễn ra tràn lan và không có ai kiểm soát. Xin hỏi cả nước đã có ai bị phê bình hay kỷ luật vì dạy thêm, Cần phải có những người cụ thể như ông Đoàn Ngọc Hải mới xử lý được vấn đề này.

Saokhong
0

Nhất trí với ông là ko dạy thêm. Nhưng ông biết kiến thức mà bộ giáo dục đưa cho các học sinh đi thi thế nào ko. Ô phải là người tring cuộc mới hiểu được

Minh Hậu
9

Nên đuổi ngay giáo viên này khi không có đủ tư cách là người dạy cho thế hệ trẻ

Cù Thị Hải Ngân
11

Hồi lớp 3 mk học ở trường này đấy.lúc đó cô Hiền bị ốm nên nhờ cô Ngọc dạy thay 1 tháng trong 1 tháng,từ đầu thì rất hiền nhưng càng về sau cô cứ kêu là mày với tao hoài

Khoa trần
2

Phụ huynh đã trao đổi với giáo viên và nhà trường chưa? Tôi nghĩ nếu trực tiếp trao đổi vơis giáo viên từ những sự việc đầu tiên thì câu chuyện sáng tỏ theo hướng khác. Tôi cũng từng thấy câu chuyện này. Sao phụ huynh không nói chuyện với giáo viên mà để con lần lượt chịu nhiều " ấm ức" như thế? Tôi vẫn chưa tin câu chuyện này

Xem thêm bình luận
Tin khác