Quận Hoàng Mai có "làm ngơ” cho việc xây sân tập golf trái phép ở hồ Yên Sở?

Bạn đọc

Trần Việt

(GDVN) - Chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép nhưng Công ty Bắc Hà đã tự ý xây dựng trái phép nhiều hạng mục công trình trên mặt hồ Yên Sở 2, gây bức xúc dư luận.

Ngày 03/02/2015, Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và công nghệ Bắc Hà (Công ty Bắc Hà) có chủ trương xin UBND thành phố Hà Nội sử dụng một phần diện tích ven hồ điều hòa Yên Sở 2 để làm sân tập thể thao.

Ngày 11/03, Sở Xây dựng cùng nhiều ban ngành liên quan đã kiểm tra hiện trường, đồng thời xem xét họp bàn về đề xuất của Công ty Bắc Hà.

Sau khi họp bàn, ngày 24/03/2015, Sở Xây dựng có Văn bản số 2383/SXD-HT gửi UBND TP. Hà Nội đề nghị xem xét chủ trương cho phép Công ty Bắc Hà được sử dụng 3.068m2 trong phần đất giữa hồ Yên Sở 1 và  Yên Sở 2.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng cho phép Công ty sử dụng 6.200m2 mặt nước để làm sân tập golf.

Sau đó, ngày 09/04/2015, UBND TP. Hà Nội có Văn bản số 2312/UBND-XDGT gửi Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, Công ty Bắc Hà đồng ý về mặt chủ trương.

Trong công văn cũng nói rõ, Công ty Bắc Hà phải có trách nhiệm liên hệ với các sở ngành, cơ quan chức chức năng để được hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các thủ tục về quản lý đất đai, xây dựng, nghĩa vụ tài chính…theo quy định.

Khu nhà tập đánh golf do công ty Bắc Hà xây dựng trái phép trên mặt hồ Yên Sở 2. Ảnh Trần Việt.

Tuy nhiên, khi chưa hoàn tất mọi thủ tục, phía Công ty Bắc Hà đã tự ý cho xây dựng khu tập đánh golf trên mặt hồ Yên Sở 2.

Theo quan sát của phóng viên, khu nhà tập đánh golf được làm bằng khung thép, cột sắt, mái lợp bằng lá cọ.

Dưới mặt nước của khu tập được công ty cho quây nhiều phao nổi, mục đích để ngăn việc bóng trôi, kết hợp với thuyền tự chế dùng vớt bóng.

Tại thời điểm phóng viên có mặt, rất nhiều người đang tham gia tập đánh và có khoảng gần chục nhân viên phục vụ.

Đặc biệt hơn, tại khu nghỉ ngơi, phục vụ đồ uống cho khách, công ty cho xây dựng tường bằng gạch đỏ có mái lợp, khung bằng tre nứa, đường vào được đổ bê tông kiên cố.

Đường vào khu tập đánh được làm bê tông, bãi để xe của khách và nhà phục vụ ăn uống được xây dựng kiên cố. Ảnh Trần Việt.

Một người dân sống trên địa bàn phường cho biết: “Khi chúng tôi xây dựng hay sửa chữa đều phải xin đầy đủ các loại giấy tờ mới được làm. Nếu chưa đủ mà tự ý làm, lập tức thanh tra xây dựng phường họ đình chỉ lập biên bản ngay. Đằng này họ xây to như vậy mà phường hay thanh tra không biết thì quá vô lý”.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đặt lịch làm việc với UBND phường Thịnh Liệt nhưng chưa được sắp xếp và thông tin.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, UBND phường Thịnh Liệt, Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai có biết việc xây dựng trên hay không? Nếu biết sao không xử lý dứt điểm, vẫn để công trình tồn tại? Hy vọng lãnh đạo quận Hoàng Mai sớm làm rõ và xử lý dứt điểm sai phạm, cũng như cá nhân có liên quan.

Trần Việt
Từ khóa :
làm rõ , trái phép , kiểm tra , xử lý , hiện trường , đề nghị , đánh , sai phạm
Quận Hoàng Mai có "làm ngơ” cho việc xây sân tập golf trái phép ở hồ Yên Sở?
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác