Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh Hóa có dám hủy bổ nhiệm cấp phó trái quy định?

Bạn đọc

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rút kinh nghiệm, sắp xếp, bố trí nhân sự Phó Giám đốc Sở NN&PTNN đảm bảo quy định.

Liên quan tới vụ việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa bổ nhiệm tới 8 cấp phó, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát, có giải pháp để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan hành chính khác và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh: Báo điện tử Chính phủ).

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát, báo cáo tổng hợp số lượng cấp phó của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện trên cả nước, kiến nghị giải pháp bảo đảm chấp hành các quy định về số lượng cấp phó.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thực hiện loạt bài viết về việc “lạm phát” cấp phó tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”.

Việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tới 8 cấp phó là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14…

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dư luận tiếp tục đặt câu hỏi, liệu Thanh Hóa có dám hủy quyết định bổ nhiệm trái quy định số cấp phó tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn?

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc , Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh Hóa có dám hủy bổ nhiệm cấp phó trái quy định?
Bình luận
Nguyen
4

Khó qúa thì thủ tướng cách chức chủ tịch tỉnh Thanh Hóa; BCT cách chức luông ngài Bí Thư. Thay người lên xử lý cho nhanh.

Đoàn Công Bộ
4

Quá lộng quyền ở Thanh Hóa. Cần phải xử lý nghiêm mới được. Đề nghị CP cũng như Thủ tướng CP phải mạnh tay hơn nữa!

Tuyết Thanh
3

Mong Chính phủ và các cơ quan chức năng buộc lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nghiêm chỉnh chấp hành chỉ có tối đa là 3 cấp phó. Nếu lãnh đạo (chủ tịch và bí thư tỉnh) phải chịu kỷ luật. Có thể nói Thanh Hóa là một tỉnh có nhiều cán bộ các cấp nhất cả nước, xã hội Tỉnh Thanh Hóa lại lộn xộn, người dân quá khổ vì thuế chồng thuế; một số cán bộ lại phè phỡn,hách dịch, sa đọa...Thật tội cho người dân tỉnh nhà!

Minh Mẫn
1

Chí ít phải có 5/8 ông bà Phó phải hát tốt bài "Chia tay anh không đòi quà" thì may ra mới có việc hủy quyết định nhé.

Nguyễn Quốc Trung
3

có việc con con như vậy mà để kéo dài.thủ tướng đã yêu cầu vậy vẫn chưa thực hiện.Ai là người ký quyết định và điều tra hình sự nếu có dấu hiệu chạy chức chạy quyền.CP phải làm mạnh tay và quyết đoán lấy lại kỷ cương phép nước và lòng tin trong nhân dân.chứ không chỉ dừng ở lời nói.nói phải đi đôi với làm,thì dân mới tin.

Thanh
3

Quy định của Trung ương đã ban hành thế mà tỉnh vẫn cố tình làm sai. Làm sai rồi lại còn thanh kinh, thanh nga. Có mỗi việc này mà cũng để Thủ tướng phải chỉ đạo... Để xem tỉnh TH ăn nói với bàn dân thiên hạ như thế nào sau khi Thủ tưởng chỉ đạo nhé!

DÂN TH
12

ĐỀ NGHỊ: Một là, lãnh đạo Thanh Hóa hủy quyết định tự tiện tăng biến chế từ 3 lên 8 phó giám đốc Sở và nhận khuyết điểm trước CP. Hai là, nếu lãnh đạo TH cố tình trì hoãn việc thực hiện chỉ đạo của TT, sẽ phải bị cách chức cả BT, Chủ tịch tỉnh. TH còn nhiều người tài và gương mẫu họ sẽ sẵn sàng nhận công việc của 2 ông này. Người dân không muốn thấy những người có chức vụ đứng đầu tỉnh ngang nhiên lạm quyền và "nhờn" các luật lệ nhà nước ./.

Dân góp ý
2

Xét về người được đề bạt là cấp phó cho một cơ quan nào đó,( nếu như họ trung thực không chạy chọt)thì họ không có lỗi, những người này nên bố trí công việc phù hợp, ngoài ra thường vụ Thanh Hóa và cơ quan xin bổ nhiệm họ phải chịu trách nhiệm?

Xem thêm bình luận
Tin khác