Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cô N. dạy thêm ở nhà cho 12 học sinh lớp 3, tuần 3 buổi với giá học phí 700.000 đồng/tháng.

Chiều ngày 25/10, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận, hiện lãnh đạo trường đang tiến hành xem xét, xử lý một giáo viên khối lớp 3 của trường có dạy thêm ở nhà.

Cụ thể, qua phản ánh của phụ huynh, cô N.T.N. là giáo viên của khối lớp 3 tại trường, có dạy thêm ở nhà cách trường học không quá xa. Cô N. dạy cho 12 học sinh lóp 3, tuần dạy 3 buổi với 2 môn Toán, tiếng Việt.

Học phí mà học sinh đóng cho cô N. là 700.000 đồng/tháng, nhưng cô Phương cũng đã nói rằng, có phụ huynh khó khăn thì cô N. cũng không nhận học phí.

Hiện cô N. đã viết bản tường trình, nộp lại cho lãnh đạo nhà trường, và trường đang tiến hành xem xét, xử lý các bước tiếp theo.

Lớp dạy thêm ở nhà của cô N. được phụ huynh ghi lại (ảnh: VH)

Ngày 25/10, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng đã trao đổi được với 5 trên tổng số 12 phụ huynh, có con đang học thêm ở nhà cô N., thì được xác nhận là hoàn toàn không có chuyện giáo viên bắt ép học sinh đi học thêm, khác hẳn với phản ánh của phụ huynh ban đầu.

Vào đầu năm học nay, nhiều phụ huynh cũng muốn cô N. dạy thêm ở nhà, nhưng cô N. không đồng ý dạy. Đến nay, có nhiều học sinh có sức học yếu, nên cô N. muốn bồi dưỡng thêm kiến thức cho các em.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cũng sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin, từ phía phụ huynh có con học thêm ở cô N.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía phụ huynh, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô N, và cô giáo này cũng đã đồng ý mình có sai phạm, ngưng ngay việc dạy thêm này ở nhà.

Được biết, đây là trường hợp giáo viên tiểu học thứ 2 ở TP.Hồ Chí Minh bị phát hiện là có trường hợp dạy thêm ở nhà. Trường hợp đầu tiên là một giáo viên dạy thêm tiếng Anh ở nhà tại quận Tân Bình, vừa bị xử lý cách đây chưa lâu.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng , quận 1 , TP.Hồ Chí Minh , kiến thức.
Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Bích Liên
2

Quận 1 đâu chỉ có trường này, xui xui bị bắt thôi, xung quanh đấy nào là Nguyễn Thái Học, Phan Văn Trị, Lê Ngọc Hân ... cũng nhan nhản ra đấy. Nói chung bây giờ đi đâu cũng thấy, chưa có triệt để đâu, ai dính nấy chịu. Sang Nguyễn Đình chiểu, Chu Văn An, Hồng Hà... Bình Thạnh còn rầm rộ hơn.

LỘC PHÁT
9

Mức xử lý kỷ luật việc dạy chui hiện nay là quá nhẹ không đủ sức răn đe nén vấn nạn dạy chui con tiếp tục gia tăng.

kiên cường
29

Giáo viên trường THCS Lý Thường Kiệt quận Bình Tân, nên được ủy ban nhân dân thành phố HCM phong tặng bằng khen "anh hùng dạy thêm", GV ở đây đang kiên cường,bất khuất với lệnh cấm dạy thêm.

Huỳnh Phú
4

Bạn hơi quá tự tin với trường THCS Lý Thường Kiệt đó. Ở quận Thủ Đức cũng không ít trường như vậy. Bạn có muốn tham quan không đến Thủ Đức tôi chỉ cho xem.

Niềm tin
31

Nhà báo hỏi dùm khi nào ông thầy dẫn chương trình của trường mới xuống khỏi sân khấu vậy? Đạo đức cá nhân không có, lương tâm nghề nghiệp cũng không thì dạy ai làm người được? Không thể lợi dụng môi trường giáo dục tôn nghiêm để làm những việc mà người thầy chân chính đủ tự trọng không bao giờ dám làm.

hoangleminh
1

các bạn nói quá nặng lời . truyền thống tôn sư trọng dạo dâu rồi .

Phụ huynh
8

Có hay không sự bao che của chính quyền địa phương? Hôm nay, ngày 28/10/2016, kiểm tra các cơ sở dạy thêm xung quanh trường cấp 3 Hiệp Bình (phường Hiệp Bình Phước và Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM). Và các thầy cô dạy thêm không phép biết tin nên cho học sinh nghỉ. Một câu hỏi đặt ra là có sự bao che của chính quyền địa phương hay không?

Xuân Vi
5

Nghe nhân dân phản ánh mà hoảng hồn,đau xót cho gd quá các thầy cô giáo cao quý ơi!Bộ trưởng Gd ơi!

Xem thêm bình luận
Tin khác