Trường trung học Nguyễn Hữu Cầu 'cãi lệnh', vẫn dạy hè cho học sinh lớp 10

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Bất chấp quy định của lãnh đạo ngành, Trường trung học Nguyễn Hữu Cầu vẫn tiếp tục tổ chức dạy ôn tập hè cho khối 10 mới trúng tuyển vào trường.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) cung cấp thông tin rằng, Trường Nguyễn Hữu Cầu vẫn tổ chức dạy ôn tập hè cho học sinh.

Ngoài ra, một số học sinh từ khối lớp 9 lên lớp 10, vừa trúng tuyển vào Trường Nguyễn Hữu Cầu cũng được nhà trường kêu gọi đến trường ôn tập hè. Thời gian bắt đầu học cũng chỉ mới được có vài ngày nay.

Để xác minh nguồn thông tin này, ngày 26/7/206, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Trường Nguyễn Hữu Cầu.

Lúc này, có rất đông học sinh lớp 10 (mới) đi xe gắn máy, xe đạp hay được phụ huynh chở đến trường ôn tập hè buổi chiều.

Nhiều học sinh cho phóng viên biết, trường dạy ôn tập hè mỗi ngày 2 ca sáng và chiều, trong đó khối 10 (mới) học buổi chiều, các khối còn lại học buổi sáng.

Nhằm làm sáng tỏ những vấn đề mà phụ huynh còn thắc mắc, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại, đề nghị được gặp thầy Nguyễn Minh Triết – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu.

Tuy nhiên, dù đã gọi liên tục, để lại tin nhắn thông báo vào số điện thoại di động cá nhân của thầy Triết, nhưng phóng viên vẫn không nhận được sự hồi âm.

Học sinh khối lớp 10 (mới) của Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu tới trường học hè chiều 26/7 (ảnh: P.L)

Còn khi liên hệ qua điện thoại, đề nghị được gặp làm việc với thầy Mai Kim Hoàng – Hiệu phó Trường Nguyễn Hữu Cầu lúc 13h56 ngày 26/7, thầy Hoàng đã từ chối lời đề nghị này, với lý do đã về nhà đi việc riêng, hẹn một thời gian khác.

Như vậy, trong buổi chiều ngày 26/7, Trường Nguyễn Hữu Cầu không có bất cứ lãnh đạo nào trực, làm việc tại trường.

Cùng lúc, thầy Hoàng đã xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, trường vẫn còn dạy ôn tập hè cho học sinh mới lên lớp 10 vào trường, cho những trường hợp phụ huynh hay học sinh có đơn yêu cầu.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, ngày 15/7/2016, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn đã ký văn bản số 2341, gửi Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục các quận huyện và Hiệu trưởng các trường có nhiều cấp học.

Trong đó, ông Lê Hồng Sơn đã yêu cầu, các đơn vị giáo dục không được tổ chức dạy học, bồi dưỡng hay phụ đạo cho học sinh đầu cấp học trước ngày tựu trường, không tổ chức thi (hay kiểm tra, khảo sát) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh, khi chuẩn bị vào năm học.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã chuyển thông tin này của Trường Nguyễn Hữu Cầu tới lãnh đạo phòng trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, để nơi này tổ chức kiểm tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Sở Giáo dục và Đào tạo , TP.Hồ Chí Minh , dạy hè , quy định , Hiệu trưởng , Hiệu phó.
Trường trung học Nguyễn Hữu Cầu 'cãi lệnh', vẫn dạy hè cho học sinh lớp 10
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Long khang
5

Haizzz năm nay trường còn bắt mua ít nhất 3 cái áo nữa cơ. Giày thì phải i chang giày trường bán cặp thì phải có logo trường. Trường học mà như cơ sở kinh doanh. Mong rằng tp sớm chấn chỉnh lại tình trạng này

Nhân bản - dân tộc - khai phóng
3

Trường Nguyễn Thái Học Q1 không biết dạy cái gì mà dù hè nhưng tối nào học sinh tan trường cũng ngập tràn, kẹt xe hết hai con đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Thái Học. Học sinh còn mặc nguyên đồng phục, mặt mũi bơ phờ, phụ huynh cũng bơ phờ theo vì phải đón con em trong cảnh bát nháo, hỗn loạn của giao thông. Trường THPT Ernst Thalmann tên đường Trần Hưng Đạo Q1 cũng vậy

Xuân Vi
10

Sức hút của dạy thêm bất chính như buôn ma túy.Là thầy mà làm thế có khác gì tội phạm?Mai ngày ra đường có dám ngẩng mặt nhìn hs o?Ôi!Những người thầy ...

Đoàn Thanh Hùng
2

nên sử lý ông hiệu trưởng này thật mạnh tay để lam gương cho các trường khác đã là trường điểm rồi mả còn dạy thêm làm gì gọi ĐT o thèm nghe máy coi thường nhà báo , đang giờ học mà o có quản lý thì dạy ra cái gì chỉ thu tiền làm khổ phụ huynh thôi

Nguyễn Văn Chinh
11

Tất cả các địa phương phải cấm dạy thêm học thêm trong trường thì mới thành nền nếp. Không để tình trạng nơi thì thực hiện tốt, nơi thì không thực hiện. Nhất là ở Hà Nội và Tp. HCM

Yuuki Hiro
0

không phải ngẫu nhiên mà người tốt bị mang tiếng xấu đâu!

Nguyễn Ngọc hồng ân
2

Bạn nhut mi ơi sao bạn nói gì kì vậy bạn học sinh khối nào mà ăn nói kỳ cục quá . Cô lành dạy mình 2 năm rồi bạn ơi nếu bạn hk pk rõ về cô thì hk nên nói như vậy nhea bn .Cô khg phải là ng như z ai muốn hc thêm là quyền của mình hk phải co bắt ép mình phải đi hc đâu . Bạn nên cẩn thận lời ns của mình đó nhea bn

Nhut mi
16

Trướng Nguyễn hưu cầu có 1 số gv dạy thêm điển hình cô Lành dạy toán học sinh nào kg học thêm vào giơ toán Cô lành trù dập cho biết tayv

Xem thêm bình luận
Tin khác