Nhật bản "hút" du học sinh vì có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt

Các nước du học

(GDVN) - Hàng năm, Nhật Bản vẫn thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm cả học sinh Việt Nam.

(GDVN) - Là một trong những cường quốc về kinh tế và khoa học công nghệ, hàng năm, Nhật Bản vẫn thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm cả học sinh Việt Nam. Vậy điều gì đã khiến cho Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của nhiều du học sinh đến vậy?

{iarelatednews articleid='654,1001,623'}

Theo Việt – SSE, một trong số những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam, những lý do giúp Nhật Bản thu hút lượng sinh viên quốc tế chủ yếu gồm:

1 - Nhật Bản là nước có nền kinh tế, nền khoa học hàng đầu thế giới.

2 -  Nền giáo dục của Nhật Bản đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

3- Xã hội Nhật Bản văn minh, môi trường, hệ thống chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống tại Nhật Bản được xếp vào bậc nhất thế giới.

4- Người Nhật nổi tiếng toàn thế giới bởi tác phong làm việc độc lập, sáng tạo, tinh thần làm việc hiệu quả và nghiêm túc.

5- Mức học phí tại các trường học của Nhật Bản tương đối thấp so với các nước châu Âu, châu Mỹ và các nước trong khu vực. Ngoài ra, học sinh, sinh viên tại các trường học Nhật Bản còn có nhiều cơ hội được nhận học bổng từ chính phủ Nhật Bản cũng như từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đồng thời, học sinh, sinh viên cũng có thể đi làm thêm để tạo thu nhập trang trải cho các chi phí học tập, sinh hoạt của mình.

6-  Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang rất tốt đẹp, ngày càng nhiều các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam; tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, đặc biệt, Nhật Bản là một quốc gia đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, vì vậy, sau khi tốt nghiệp, du học sinh tại Nhật Bản có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tại Nhật Bản cũng như tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam
 

 
 

Tuy nhiên, để thực hiện ước mơ “du học Nhật Bản”, không ít các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh còn rất nhiều băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc chọn trường học, các thủ tục xin thư mời nhập học,xin visa du học Nhật Bản.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Du học Việt – SSE

Trụ sở chính: Nhà số 3 ngõ 35 phố Cát Linh, Hà Nội

Văn phòng đại diện tại Tp.Hồ Chí Minh:58/22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng tại Tokyo, Nhật Bản: tầng 8, tòa nhà Sumitomo, Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản.

Ngoài ra, Quý vị phụ huynh, học sinh có nhu cầu sẽ được tặng miễn phí  cuốn “cẩm nang du học Nhật Bản”, cuồn tài liệu giới thiệu khá chi tiết về mọi vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản.

GLN Center

 

Từ khóa :
Nhật bản , du học , sinh viên
Nhật bản "hút" du học sinh vì có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt
Chủ đề : Du học Châu Á
Tin khác