Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT và các nhà giáo chúc Tết Giáo dục Việt Nam

Chuyên gia Giáo dục

Quyên Quyên

(GDVN) - Nhân dịp Xuân Quý Tỵ, nguyên Bộ trưởng GD&ĐT Trần Hồng Quân, nguyên Thứ trưởng GD&ĐT Trần Xuân Nhĩ, PGS Văn Như Cương, Người đương thời Đỗ Việt Khoa và TS Lê Trường Tùng gửi lời chúc Tết đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bày tỏ kỳ vọng ngành giáo dục sẽ hưng thịnh trong năm 2013.

GS.TS Trần Hồng Quân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (1990-1997), Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam

Nhân dịp năm mới, tôi mong muốn là chúng xây dựng được hướng cải cách một cách căn bản và toàn diện giáo dục theo Nghị quyết của Đại hội Đảng. Hệ thống giáo dục được củng cố. Đội ngũ thầy cô giáo, trước hết phải được giải quyết vấn đề đời sống tốt hơn để yên tâm làm giáo dục. Trên cơ sở đó, nền giáo dục được phát triển theo hướng nâng cao chất lượng tất cả các bậc học. Nếu được như vậy thì giáo dục sẽ góp một phần quan trọng để tạo nên sức mạnh phát triển đất nước.

Tôi vui mừng thấy Báo Giáo dục Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn đã phát triển rất tốt đẹp. Tôi hi vọng Báo chúng ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, là cơ quan ngôn luận có sức thu hút, có tác động rộng rãi đến bạn đọc. Đặc biệt là Báo Giáo dục Việt Nam trong thời gian tới củng cố mạnh mẽ hơn nữa phần nội dung giáo dục của mình.

GS.TS Trần Hồng Quân.GS.TS Trần Hồng Quân (SN 1937) nguyên là Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (1987-1990), nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (1990-1997), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI (dự khuyết), VII, VIII, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2010, GS.TS Trần Hồng Quân giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam

Năm mới Quý Tỵ, thay mặt cho Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam, xin gửi đến Báo Giáo dục của Hiệp hội, các phóng viên, các cộng tác viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, nhiều thành đạt. Chúc Báo tiếp tục có thêm những bài viết góp phần làm thế nào đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục của nước nhà.PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường PTDL Lương Thế Vinh - Hà Nội


Nhân dịp năm mới, tôi mong muốn Báo Giáo dục Việt Nam quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề giáo dục của đất nước đúng như tên gọi của mình và làm gì đó để cho giáo dục Việt Nam được khởi sắc hơn.

PGS Văn Như Cương.


Người đương thời - nhà giáo Đỗ Việt Khoa

Nhân dịp năm mới, xin chúc các thầy cô giáo trên cả nước mạnh khỏe, chúc Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp của ngành giáo dục. Chúc các em học sinh trên cả nước năm mới mạnh khỏe, vui vẻ, đoàn kết vì một ngày mai tươi đẹp.

Nhà giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa.


TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam

Trước hết tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể sinh viên đang theo học các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam một năm mới dồi dào sức khỏe, học giỏi. Sinh viên ngoài công lập về bản chất đã chịu nhiều thiệt thòi, nhưng sứ mệnh thì vẫn cao cả, đóng góp vào sự nghiệp tri thức nước nhà, đóng góp một nguồn nhân lực chất lượng cao không nhỏ cho các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, nhà nước.

TS Lê Trường Tùng (thứ 2 từ phải sang) đang giới thiệu với đại diện Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập và đại diện một số trường về chiếc trống đồng đặc biệt, đặt trong Trường ĐH FPT (trụ sở ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội)

Hiện nay, định kiến về các trường ngoài công lập vẫn còn, phải thừa nhận vẫn có một số trường chất lượng kém nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều trường có chất lượng cao, đáp ứng nguồn nhân lực tốt cho đất nước, không thua kém các trường công, thậm chí hơn. Các bạn luôn là chủ tương lai của đất nước.

Với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tuy mới ra đời được khoảng 2 năm nhưng Báo đã đóng góp nhất định vào sự nghiệp của ngành giáo dục nước nhà. Là cơ quan ngôn luận nói lên những tiếng nói đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, hy vọng trong năm mới Báo tiếp tục có những thông tin hàng đầu, những bài viết sắc sảo phản ánh đúng, chân thực, khách quan về tình hình đất nước cũng như những thông tin về giáo dục nhanh, nhạy. Chúc toàn thể cán bộ, nhân viên, phóng viên Báo năm mới sức khỏe và An khang thịnh vượng.

Xuân Trung ghi
Quyên Quyên
Từ khóa :
trần hồng quân , trần xuân nhĩ , văn như cương , đỗ việt khoa , chúc tết
Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT và các nhà giáo chúc Tết Giáo dục Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác