Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ

Du học

Theo Ione

(GDVN) - George Washington University (gọi vắn tắt GW hoặc GWU) là một ngôi trường sành điệu bởi bãi đậu xe siêu sang chỉ dành cho con nhà giàu. Những dòng xe cao cấp nhất như Mercedes, Ferrari, Audi đậu ở ngay trước cổng trường đều là của sinh viên con nhà giàu.

Ngôi trường ĐH tư thục này nằm trong thủ đô Washington D.C và vùng phụ cận. GWU nổi tiếng với những chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế, khoa học chính trị, truyền thông chính trị cùng với nhiều lĩnh vực đào tạo cao học, tiến sĩ kinh doanh, khoa học xã hội, y khoa, sư phạm... nổi tiếng thế giới.
Khó có trường nào sánh được về mức học phí với GWU. Chi phí đào tạo của trường luôn ở vị trí đắt "vật vã ngã ngửa". Dù đã hỗ trợ tài chính "hào phóng" cho sinh viên: 22.500 USD/năm nhưng để chi trả cho một năm học, trung bình mỗi sinh viên phải nộp thêm hơn 40.000 USD/ năm.

Trong số cựu sinh viên nổi tiếng của GWU có nhiều nhân vật chính trị xuất sắc như cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell, Tướng Peter Pace (cựu Tham mưu trưởng liên quân), Tướng John Shalikashvili, John W. Snow (Bộ trưởng Tài chính trong chính phủ Bush), cố Đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy...
Trường được thành lập năm 1821, hiện khuôn viên trường nằm trong thủ đô Washington, D.C. và vùng phụ cận.


Biểu tượng may mắn tại trường là hình ảnh vị tổng thống Mỹ đầu tiên, George Washington.
Nhiều khóa học tại trường được công nhận xuất sắc trên toàn thế giới. Theo xếp hạng của US News and World Report, trường nằm trong top 100 những trường đào tạo khoa học xã hội nhân văn tốt nhất nước Mỹ, còn về kinh doanh, trường chiếm vị trí độc tôn.
Trường có ký túc xá rộng, viên dành cho cả nam và nữ, là nơi tổ chức các hoạt động ngoài trời.
Đặc biệt bãi đậu xe trước cổng trường chỉ dành cho con nhà giàu.

Có thể tìm thấy rất nhiều nơi tại trường, những chiếc xe "siêu hạng" chủ yếu của sinh viên.
Hằng năm, trường tiếp nhận khoảng 700 sinh viên, trong đó có tới 50 quốc gia đến từ bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.
Theo Ione
Từ khóa :
Washington , George Bush , Mỹ , khoa học chính trị , Bộ trưởng Tài chính , tổng thống Mỹ , sinh viên , đại học tư thục , du học , Báo Giáo dục Việt Nam
Ngôi trường đắt nhất nước Mỹ
Chủ đề : CÁC NGÔI TRƯỜNG NỔI TIẾNG
Tin khác