"Ăn cả tấn gạo" của học sinh ở Yên Bái, lãnh đạo trường bị bắt

Giáo dục 24h

TRỰC NGÔN

(GDVN) - Lãnh đạo trường Trung học phổ thông bán trú xã Bản Công đã bị bắt giữ sau khi bán 6 tấn gạo của học sinh.

Ngày 22/11, theo nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, là Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công về tội tham ô tài sản.  

Theo đó, cơ quan điều tra xác định hai bị can Vinh, Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh bán trú, thu được tổng số tiền là 42 triệu đồng.

Lớp học tại trường Trung học phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, các bị can đã nộp lại được 38 triệu đồng, số tiền còn lại hai người khai nhận đã bỏ ra để thuê người bốc vác.

Được biết, hai vị lãnh đạo trường bị bắt tạm giam cách đây đã được 10 ngày khi sự việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường học, khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Theo tìm hiểu, Trường trung học phổ thông bán trú ở xã Bản Công nằm trong vùng khó khăn của tỉnh Yên Bái. Đa phần học sinh đều ở lại trường và được Chính phủ hỗ trợ theo Quyết định 85. 

TRỰC NGÔN
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông bán trú , Bản Công , huyện Trạm Tấu , Yên Bái , điều tra , khởi tố , Nguyễn Đăng Vinh , Vũ Đức Tuyến
"Ăn cả tấn gạo" của học sinh ở Yên Bái, lãnh đạo trường bị bắt
Bình luận
Kim chon
1

cách làm việc cửa quyền, hách dịch, thiếu dân chủ,không công khai thu.Biển thủ tài sản công là do họ coi thường mọi người,coi thường nhân phẩm, chỉ có tiền là trên hết.Khi đã mất danh dự thì còn gì để mất.dù tài sản tham Ô không lớn nhưng nhân cách con người còn lớn gấp bội phần. Thế thì các ông này nghĩ sao?còn tư cách đâu mà lãnh đạo trường học, còn đâu là tư cách một người thầy. Thật đáng buồn.

Dân thôi
2

Ngành Gd giải quyết cho xong mấy bê bối ghê ghớm này rồi ta cùng bàn tiếp nhé!

Lương Tâm Ở Đâu
3

làm gì thì làm con người phải có nhân cách và lương tâm, ăn được mấy tấn gạo của học sinh nghèo khó không biết lương tâm các ông có cắn rứt không.động vật nó còn có tình thương huống chi các ông không bằng loài cầm thú,bán rẻ lương tâm để đánh đổi mấy tấn gạo,không còn cái gì nhục nhã hơn của đời một con người.

lê tuấn
6

Đây là một vấn đề nổi cộm nữa của đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Tôi là GV và thật tâm nói những điều này: Học sinh đã biết khinh một số thầy cô giáo từ lâu rồi! GV chân chính đã coi thường nhiều cán bộ quản lý giáo dục cũng từ rất lâu.

Tiền nào của ấy
11

Tôi không lên Báo GD than thở về chuyện giàu hay nghèo, nhưng theo tôi được biết báo GD là để phục vụ quyền lợi cúa mọi đối tượng liên quan đến GD nên không chỉ có gv mà còn có người dân và học sinh. Là một người dân, mong muốn của tôi là ngành GD đừng để xảy ra việc như này nữa, ngược lại đừng trách tôi khinh hay nói tôi đòi hỏi khắt khe

Nguyễn Chí Thành
10

Cùng là ở Yên Bái, Hiệu trưởng và Hiệu phó không học ông Quý đi buôn chổi đót làm giàu mà lại tham ô những 6 tấn gạo của học sinh ??? Thầy giáo ơi là thầy giáo, xấu hổ quá, tủi nhục quá...

Vũ Minh Bạch
10

Đúng là miếng ăn là miếng nhục, cả đời không xóa hết vết nhơ, sống như thế thì không nên sống.

Quê Phú Thọ:
16

Ở quê tôi, cha mẹ học trò bán lá cọ với chè xanh nuôi con ăn học, không đếm nổi cần đổi bao nhiêu lá chè lá cọ thì mới đủ một tấn gạo. Con tôi đi học về thỉnh thoảng lại than đói trong khi tôi nghĩ chỉ vợ chồng tôi nhịn đói cho con no là đủ lắm! Đọc mấy tin này tôi càng thêm mất niềm tin, nhưng nghe nói lương thầy cô sắp tới tăng cao như vậy chắc khuyến khích con đi sư phạm thoát kiếp làm nông ngoi lên với người ta. Tôi chỉ mong con tôi mà làm thầy thì sẽ đấu tranh vạch trần mấy chuyện bỏ đói trẻ nhỏ cũng như thu tiền học giãn buổi cưỡng bức ở quê tôi hiện nay. Xin cho đăng nỗi niềm của tôi, xin cảm ơn!

Xem thêm bình luận
Tin khác