Bài văn cứu vãn cuộc hôn nhân của cha mẹ

Giáo dục 24h

Theo VTC

“Mẹ ạ, tuy hiện giờ con chưa là người lớn, nhưng có những việc con vẫn hiểu được, con không muốn mẹ và ba chỉ vì một chuyện cỏn con mà đòi li hôn, con chỉ muốn cả nhà mình được sống những ngày vui vẻ hạnh phúc, mẹ hãy về mau đi!”.

Trong một cuộc li hôn đầy sóng gió, chính giữa lúc người thân và bạn bè đang bó tay bất lực, thì một bài văn được 98 điểm (TQ chấm theo thang điểm 100 -ND) của cô bé 9 tuổi đã lại cứu vãn được cuộc hôn nhân đang cận kề tan vỡ của cha mẹ.

Ngày 11/12, Tòa án Đại Tân ở thành phố Sùng Tả, Quảng Tây cho biết, mới đây, trong một vụ tranh chấp li hôn mà tòa án thụ lí, bên nguyên đơn lấy lí do tính cách hai bên không hợp, thường xuyên bị bên chồng Mạc Mưu chửi bới sau mỗi cuộc say, thái độ rất thô bạo, lại còn cờ bạc, hai bên đã sống tách riêng từ 1 năm nay, nên yêu cầu tòa xử li hôn. 

Vị thẩm phán trong quá trình hòa giải, nhìn thấy những người thân yêu nhất cứ liên tục lên án lỗi của đối phương, càng nói càng hăng, cô con gái Tiểu Yến (đã đổi tên) 9 tuổi không ghìm được khóc òa lên, nấc nghẹn. 

Ảnh minh họa


Đúng lúc vị chủ tọa tiến đến an ủi, Tiểu Yến đã lôi trong túi ra một bức thư màu vàng đưa cho chủ tọa, vị chủ tọa tò mò giở ra xem.   

Thì ra, đây là bài văn có tựa đề “Một bức thư viết cho mẹ” mà Tiểu Yến làm sau khi được tin cha mẹ đòi li hôn, và đã được 98 điểm.

Bài văn mô tả chi tiết cảm xúc của Tiểu Yến trước việc cha mẹ đòi li hôn cùng ước nguyện cháy bỏng mong cha mẹ quay về với nhau. 

Tiểu Yến biết vì mình còn quá nhỏ, tuy rất đau lòng khi cha mẹ đòi li hôn, nhưng lại không thể làm gì được, bé bỏng như cô bé chỉ có thể dùng hình thức làm văn để bày tỏ tâm nguyện muốn đoàn tụ gia đình của mình. 

Đọc được những lời gan ruột của cô con gái, lòng cả bên nguyên và bên bị đều xúc động mạnh, rồi dần dần cả hai cùng trấn tĩnh trở lại.     

Sự ngây thơ trong sáng của cô con gái đã khiến cho Phương Mưu nhớ lại những tiếng cười nói vui vẻ trước đây của gia đình 3 người, nhiều cảm xúc lẫn lộn, cô không ghìm được nước mắt. 

Sau một hồi đấu tranh tư tưởng dữ dội, Phương Mưu đã chấp nhận lời khuyên của cô con gái, đồng ý quay trở về bên con.

Còn bị cáo Mạc Mưu cũng hứa nhất định sẽ sửa chữa những lỗi lầm trước đây vì tương lai của con gái, sẽ không phụ sự kì công của con gái.

Theo VTC
Từ khóa :
cha mẹ , cứu vãn , mẹ , hôn nhân , cảm xúc , thô bạo , an ủi , say
Bài văn cứu vãn cuộc hôn nhân của cha mẹ
Tin khác