Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo xử lý nghiêm cô giáo có hành vi đe dọa học sinh ngậm dép.

Chiều 23/4, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, Sở đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận xử lý nghiêm cô giáo có lời nói đe dọa học sinh ngậm dép xảy ra tại Trường Tiểu học Sông Lô.

Thông tin ban đầu, ngày 22/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một phụ huynh chia sẻ liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh của Trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận) bắt phạt học sinh ngậm dép.

Trường Tiểu học Sông Lô. (Ảnh: H.L)

Ngay sau đó, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô đã xuống lớp tìm hiểu và yêu cầu cô giáo phải viết tường trình vụ việc.

Theo tường trình của cô giáo, do 2 học sinh không tập trung học bài và làm việc riêng nên cô đã để dép lên bàn và đe dọa: “Nếu tiếp tục nói chuyện riêng sẽ phải ngậm dép”.

Nghề giáo bây giờ là một nghề...của những người kiên cường và dũng cảm 

Cô giáo cho rằng, chỉ dọa cho các em sợ chứ không có ý phải bắt các em phải ngậm dép.

Các em học sinh của lớp cũng xác nhận, cô giáo không bắt các bạn ngậm dép.

Ngày 23/4, lãnh đạo nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để làm việc có sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận.

Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo đã xin lỗi phụ huynh về hành động trên.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng lãnh đạo Trường Tiểu học Sông Lô xử lý nghiêm cô giáo đã có hành vi đe dọa học sinh như trên.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Tiểu học Sông Lô , quận Phú Nhuận , cô giáo tiếng Anh , đe dọa phạt học sinh , phạt học sinh ngậm dép , làm việc riêng , nói chuyện riêng trong lớp , giáo viên tiếng Anh ,
Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép
Bình luận
khainguyen
20

Tôi vừa mới đọc bài "cẩm nang chống bạo lực học đường của Bộ Trưởng Nhạ", vậy mà đã có cô giáo để dép lên bàn đe dọa học sinh rồi. Vấn đề ở chổ có một số giáo viên không phân biệt đâu là ranh giới giữa sự vi phạm luật bảo vệ trẻ em. Lắm khi họ "vô tư" làm cái điều gọi là "trừng phạt". Theo tôi lỗi này xuất phát từ cách quản lý của ngành giáo dục. Tại sao Bộ GD không thực hiện một video minh họa những hành vi vi phạm luật trẻ em(bao gồm hành vi dâm ô), do một chuyên gia về luật trình bày trong video. Sau đó copy ra và đưa về các Sở GD để phổ biến cho tất cả giáo viên ở các trường bằng cách sắp xếp thời gian thích hợp để họ dự khóa tập huấn ( khoảng 30 đến 40 phút) rồi làm kiểm tra thu hoạch? Một khi họ nắm vững luật và biết hậu quả thì sẻ giảm rất nhiều điều đáng tiếc .

Mục Đồng
20

Dọa cũng không được phép cô giáo ơi. Nếu học sinh cũng dọa cô thì cô có chấp nhận không?? Ít nhất cô giáo này cũng phải chịu kỷ luật.

Ngã mũ
22

Toi đến là sợ với cách hành xử phản giáo dục của một bộ phận gvtih xuất hiện với tần suất dày đặc qua phản ảnh chân thực của báo chí thời gian qua.

Xem thêm bình luận
Tin khác